ไลฟ์สไตล์
100 year

เหตุเกิดในบ้าน! หมาลูกครึ่งบางแก้ว ขย้ำด.ญ.แก้มเหวอะ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 21:15 น.
SHARE

อุทาหรณ์สำหรับคนที่เลี้ยงลูกเล็กๆ และเลี้ยงหมาอยู่บ้านเดียวกัน หมาพันธุ์ผสมบางแก้วขย้ำหนูน้อยจนแก้มเหวอะ ต้องเย็บถึง 20 เข็ม พ่อบอกปกติเป็นหมาใจดี แต่วันนั้นไม่รู้เกิดอะไรขึ้น เตือนถ้ามีเด็กอยู่กับหมา ต้องคอยดูอย่าให้คลาดสายตา

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเด็กหญิงวัยขวบเศษ ถูกสุนัขพันธุ์ผสม กัดขย้ำใบหน้าจนเป็นแผลฉกรรจ์ที่บริเวณแก้มซ้าย ใบหูฉีกแพทย์ ต้องเย็บถึง 20 เข็ม เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอ่างทอง

ทั้งนี้ จากการสอบถามพ่อของหนูน้อย ทราบว่า บ้านตนอยู่ใน ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ขณะที่ลูกสาววัย 1 ขวบ 5 เดือน เดินเล่นอยู่ภายในบ้าน ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อสุนัขที่เลี้ยงไว้ เป็นพันธุ์ผสมบางแก้ว เพศผู้ ชื่อเจ้าเพชร อายุประมาณ 2 ปี ปกติเป็นสุนัขใจดี แต่วันนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ได้ขย้ำที่ใบหน้าของลูกสาว จนต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และแพทย์ต้องเย็บถึง 20 เข็ม

อย่างไรก็ตาม เจ้าของสุนัขและเจ้าของบ้านเกิดเหตุ กล่าวว่า คงต้องนำสุนัขไปฝากญาติเลี้ยงไว้ก่อน ไม่คิดจะนำไปปล่อยหรือให้คนอื่น เพราะเชื่อว่ามันคงไม่ได้ตั้งใจ หรืออาจนำไปตัดเขี้ยว หรือซื้อตะกร้อมาครอบปาก

"สุดท้ายอยากฝากเตือน ให้ผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กๆ และเลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน ให้คอยเฝ้าระวังดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด อย่าประมาท ต้องให้อยู่ในสายตาตลอดเวลา ละสายตาไม่ได้โดยเด็ดขาด ซึ่งโชคยังดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ ลูกสาวไม่เป็นอันตรายจนถึงชีวิต" คุณพ่อบ้านกล่าว.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมากัดเด็กสุนัขกัดเด็กกัดแก้มเหวอะเลี้ยงหมาในบ้านหมาบางแก้วเย็บ20เข็มโรงพยาบาลอ่างทองข่าวภูมิภาคอ่างทอง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:27 น.