เหตุเกิดในบ้าน! หมาลูกครึ่งบางแก้ว ขย้ำด.ญ.แก้มเหวอะ (ชมคลิป)

ข่าว

เหตุเกิดในบ้าน! หมาลูกครึ่งบางแก้ว ขย้ำด.ญ.แก้มเหวอะ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 21:15 น.

บันทึก

อุทาหรณ์สำหรับคนที่เลี้ยงลูกเล็กๆ และเลี้ยงหมาอยู่บ้านเดียวกัน หมาพันธุ์ผสมบางแก้วขย้ำหนูน้อยจนแก้มเหวอะ ต้องเย็บถึง 20 เข็ม พ่อบอกปกติเป็นหมาใจดี แต่วันนั้นไม่รู้เกิดอะไรขึ้น เตือนถ้ามีเด็กอยู่กับหมา ต้องคอยดูอย่าให้คลาดสายตา

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเด็กหญิงวัยขวบเศษ ถูกสุนัขพันธุ์ผสม กัดขย้ำใบหน้าจนเป็นแผลฉกรรจ์ที่บริเวณแก้มซ้าย ใบหูฉีกแพทย์ ต้องเย็บถึง 20 เข็ม เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอ่างทอง

ทั้งนี้ จากการสอบถามพ่อของหนูน้อย ทราบว่า บ้านตนอยู่ใน ต.หัวไผ่ อ.เมือง จ.อ่างทอง เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ขณะที่ลูกสาววัย 1 ขวบ 5 เดือน เดินเล่นอยู่ภายในบ้าน ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อสุนัขที่เลี้ยงไว้ เป็นพันธุ์ผสมบางแก้ว เพศผู้ ชื่อเจ้าเพชร อายุประมาณ 2 ปี ปกติเป็นสุนัขใจดี แต่วันนั้นไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ได้ขย้ำที่ใบหน้าของลูกสาว จนต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และแพทย์ต้องเย็บถึง 20 เข็ม

อย่างไรก็ตาม เจ้าของสุนัขและเจ้าของบ้านเกิดเหตุ กล่าวว่า คงต้องนำสุนัขไปฝากญาติเลี้ยงไว้ก่อน ไม่คิดจะนำไปปล่อยหรือให้คนอื่น เพราะเชื่อว่ามันคงไม่ได้ตั้งใจ หรืออาจนำไปตัดเขี้ยว หรือซื้อตะกร้อมาครอบปาก

"สุดท้ายอยากฝากเตือน ให้ผู้ปกครองที่มีเด็กเล็กๆ และเลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน ให้คอยเฝ้าระวังดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด อย่าประมาท ต้องให้อยู่ในสายตาตลอดเวลา ละสายตาไม่ได้โดยเด็ดขาด ซึ่งโชคยังดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ ลูกสาวไม่เป็นอันตรายจนถึงชีวิต" คุณพ่อบ้านกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย
01:42

"สาวเมาแอ๋" ซิ่งกระบะประสานงาเก๋ง หมุนไปชน จยย.เจ็บเกลื่อน 10 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 02:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์