ไลฟ์สไตล์
100 year

2 ตร.รับส่วยบอล แก๊ง 'บิ๊กกิ๊ก' เข้ามอบตัวเพิ่ม ให้การปฏิเสธ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 21:52 น.
SHARE

2 ตำรวจกองปราบฯ ตามหมายจับศาลคดีรับส่วยพนันฟุตบอลออนไลน์ หรือ อาบูบาก้า เครือข่าย "พงศ์พัฒน์" เข้ามอบตัวเพิ่ม เบื้องต้นให้การปฏิเสธ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ม.ค. ที่ สน.พหลโยธิน พ.ต.อ.วัชรพล ทองล้วน ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.จักรพันธ์ ลีลานันทะวงษ์ สว.กก.1บก.ป ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหาร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับหรือยอมรับทรัพย์สินหรือผลประโยชน์ และร่วมกันเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต กรณีรับสินบนระหว่างปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามการพนันฟุตบอลออนไลน์ หรือ อาบูบาก้า เมื่อปี 2552 เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ รองผบก.น.2 พ.ต.ท.สมนึก สันติภาตะนันท์ พงส.พนพ. พ.ต.ท.ศันย์ชัย พานิชกุล รองผกก.สส.สน.พหลโยธิน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา หลังถูกออกหมายจับ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายตำรวจทั้งสองไว้ในห้องสอบสวน เพื่อทำการสอบปากคำโดยใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

สำหรับคดีบ่อนการพนันออนไลน์อาบูบาก้า ที่มีการออกหมายจับดังกล่าว สืบเนื่องจากการเรียกรับผลประโยชน์จากปฏิบัติการคดีอาบูบาก้า (ABUBAKA) เมื่อปี 2552 หรือ 5 ปีก่อน ที่ตำรวจกองปราบปราม ภายใต้การนำของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ได้ปูพรมค้น 58 จุดใน 16 จังหวัดทั่วประเทศ พร้อมกับยึดเครื่องคอมพิวเตอร์ สมุดบัญชีเงินฝากกว่า 800 บัญชี และทรัพย์สินรวมมูลค่าเกือบ 1,000 ล้านบาท และเป็นหนึ่งในผลงานชิ้นโบแดงของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ซึ่งในครั้งนั้นมียศ พล.ต.ต. ดำรงตำแหน่งผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.)

พ.ต.อ.ชยุตย์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นนายตำรวจทั้งสองให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์ แต่อยู่ในชุดทำงานจริง อย่างไรก็ตามในขั้นต้นผู้ต้องหาทั้งสองจะขอประกันตัวในชั้นศาล ซึ่งในช่วงเช้าพรุ่งนี้ทางพนักงานสอบสวนจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อนำตัวฝากขังต่อไป ทั้งนี้หลังจากนายตำรวจทั้งสองนายได้มอบตัวนั้น ก็ได้นำกำลังไปค้นบ้านที่ย่านโชคชัย 4 ซึ่งเป็นของ พ.ต.ต.จักรพันธ์ และบ้านย่านคลอง 2 จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นของ พ.ต.อ.วัชรพล เบื้องต้นไม่พบหลักฐานใดๆ

ในส่วนของกรณี พ.ต.ท.ทรงรักษ์ ขุนศรี อดีต รองผกก.6 บก.ป. ที่ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวนั้น เบื้องต้นเชื่อว่า พ.ต.ท.ทรงรักษ์ จะไม่เดินทางเข้ามอบตัวตามที่ปรากฏเป็นข่าว เนื่องจากมีคดีอื่นๆ เช่น การฟอกเงิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กกิ๊กพนันฟุตบอลออนไลน์รับส่วยฟุตบอลออนไลน์อาบูบาก้าหมายจับไทยรัฐอาชญากรรมพงศ์พัฒน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 09:06 น.