ไฟไหม้โรงงานผลิตคูลลิ่ง สูญกว่า 5 ล้านบาท

ข่าว

ไฟไหม้โรงงานผลิตคูลลิ่ง สูญกว่า 5 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 20:30 น.

บันทึก

เพลิงไหม้โรงงานผลิตคูลลิ่งระบายความร้อน ใน อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท ตร.เร่งหาสาเหตุ...

เมื่อเวลา 13.30 วันที่ 4 ม.ค.58 ร.ต.ท.ณัฐศิลป์ อุทา ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางเสาธง รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายใน บ.สแควร์คูลลิ่งทาวเวอร์ จำกัด 899/11 ซ.ไทยประกัน 3 ม.15 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จึงเข้าตรวจสอบพร้อม ประสานรถดับเพลิงจาก อบต.บางเสาธง และอบต.ใกล้เคียงจำนวน 10 คัน เข้าสกัดเพลิง

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารไม้ชั้นเดียว บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ โดยเพลิงกำลังลุกไหม้และลุกลามไปติดบ้านพักคนงานซึ่งอยู่ติดกันอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งฉีดสกัดไม่ให้เพลิงลุกลามไปมากกว่านี้ใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวไหม้ทั้งหลังรวมถึงห้องพักคนงานเสียหายอีก 14 ห้อง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบสวน นายสมพงษ์ ตั้งใหม่กุลศิริ อายุ 45 ปี ผู้จัดการโรงงาน เผยว่า โรงงานแห่งนี้ทำเกี่ยวกับอุปกรณ์คูลลิ่งระบายความร้อน ส่งให้กับโรงงานอุตสาหกรรม โดยอาคารที่เกิดเพลิงไหม้เป็นส่วนของการผลิตและเก็บวัสดุอุปกรณ์ชิ้นส่วนคูลลิ่งระบายความร้อน ขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงานเนื่องจากยังเป็นช่วงวันหยุด แต่ก็ยังคงมีพนักงานบางส่วนอาศัยอยู่ในห้องพักคนงานซึ่งอยู่ติดกัน ก่อนเกิดเหตุมีพนักงานรายหนึ่ง เห็นว่าด้านข้างโรงงานที่เป็นป่าหญ้า มีคนนำสายไฟฟ้ามาเผา จนเกิดควันลอยเข้ามาในโรงงานซึ่งอยู่ใต้ลม รวมถึงมีเศษหญ้าที่ติดไฟแล้วลอยมาตกใส่กองวัสดุซึ่งเป็นไฟเบอร์ ทำให้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น พนักงานจึงออกมาช่วยกันดับแต่ไม่สามารถดับได้ เนื่องจากเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้น ตำรวจอยู่ระหว่างประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ รวมถึงเรียกพนักงานคนที่เห็นเหตุการณ์ว่า มีคนมาเผาสายไฟฟ้าใกล้โรงงานมาสอบปากคำอีกครั้ง ก่อนจะสามารถสรุปได้ว่าเกิดจากอุบัติเหตุหรือความประมาท ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นประเมินไว้ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์