เยี่ยม! ตร.สามพราน จัดก๋วยเตี๋ยวหม้อยักษ์ใหญ่ 2 ม. เลี้ยงประชาชนฟรี

ข่าว

เยี่ยม! ตร.สามพราน จัดก๋วยเตี๋ยวหม้อยักษ์ใหญ่ 2 ม. เลี้ยงประชาชนฟรี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 18:10 น.

บันทึก

เพื่อประชาชน! ผกก.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จัดก๋วยเตี๋ยวหม้อยักษ์ใหญ่ 2 เมตร ลึก 1 เมตร เลี้ยงประชาชนตามจุดบริการกลางปั๊มฟรี พร้อมจัดผัดไทย กาแฟ บริการฟรีที่อีกด้วย สร้างความสุขให้ประชาชนที่สัญจรไปมาเป็นอย่างมาก...

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จุดบริการประชาชนปั๊มน้ำมัน ปตท.สาย 4 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นจุดตรวจและบริการร่วม สภ.โพธิ์แก้ว กับฝ่ายปกครองสามพราน พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน เจ้าของท้องที่สร้างความฮือฮา จัดก๋วยเตี๋ยวจากร้านก๋วยเตี๋ยวหม้อยักษ์ นายกบ พุงกาง และผัดไทย ชื่อดัง พร้อมเครื่องดื่มมาบริการฟรีแก่ประชาชน ที่เดินทางกลับมาจากกลับบ้านและไปท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่ใช้เส้นทางถนนพระบรมราชชนนี ตัดเพชรเกษม

โดยมีประชาชนที่ขับรถและร่วมเดินทางมาจอดแวะกินกันจำนวนมากจนแน่น รวมถึงให้ความสนใจในหม้อก๋วยเตี๋ยวขนาดใหญ่ ซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 เมตร ลึก 1 เมตร ใช้คนทำก๋วยเตี๋ยวถึง 4 คน โดยหม้อนี้ทำก๋วยเตี๋ยวได้ถึง 7 พันชาม สร้างความสนใจแก่ผู้ที่เดินทาง นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวผัดไทย กาแฟ บริการฟรีที่จุดบริการอีกด้วย

ด้าน ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว ผู้ที่นำก๋วยเตี๋ยวหม้อยักษ์มาเลี้ยงฟรี เผยว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีจุดบริการประชาชนตามจุดต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้พักผ่อน และได้สอบถามเส้นทางกันหลายแห่ง ซึ่งจุดบริการแห่งนี้เป็นจุดสุดท้ายเข้า กทม.ซึ่งอยู่ในเขต สภ.โพธิ์แก้ว วันนี้เป็นวันที่ประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับ อาจจะเกิดอาการอ่อนเพลียและอาจจะหิว เนื่องจากการจราจรที่มีรถติดและการเดินทางที่ต้องใช้เวลาอยู่บนถนนหลายชั่วโมง จึงได้จัดอาหารไว้เลี้ยงประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ทานฟรี และแวะผักผ่อน ผ่อนคลาย

จึงได้จัดหาร้านก๋วยเตี๋ยวมาบริการให้ฟรี และก๋วยเตี๋ยวต้องให้ทันต่อผู้มาพักรถบริการ จึงหาก๋วยเตี๋ยวหม้อยักษ์มาเพราะรวดเร็วทันต่อผู้มาใช้บริการ ไม่ต้องรอนาน และยังมี ร้านหนุ่ม มังกรบิน จิตอาสาชาวสามพรานได้นำกาแฟ น้ำดื่มมาให้บริการฟรีด้วย เพื่อเป็นการคืนความสุขให้ประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ และเป็นการขอบคุณผู้ใช้รถใช้ถนนที่ใช้ความระมัดระวังในการขับขี่อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 00:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์