ไลฟ์สไตล์
100 year

สนามบินนครฯแน่น! ฝรั่งแห่ขึ้นเครื่อง ค่าธรรมเนียมสุดถูก

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 20:00 น.
SHARE

ปีใหม่ นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่ข้ามจากหมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ฯ มาที่ฝั่ง อ.ขนอม เพื่อขึ้นเครื่องบินที่สนามบินนครศรีธรรมราช เผยค่าธรรมเนียมที่สมุยตกหัวละ 500-700 บาทเพราะเป็นของเอกชน แต่ที่นครฯเสียแค่ 50 บาท...  

วันที่ 4 ม.ค.58 ที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช หรือสนามบินนครศรีธรรมราช ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มีนักท่องเที่ยวจากประเทศในทวีปยุโรป กลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย และจากประเทศในตะวันออกกลาง จำนวนมาก เดินทางมาจากเกาะเต่า เกาะพะงัน เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อมาท่องเที่ยวและขึ้นเครื่องบินที่นครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

นายเดวิด เคออฟ อายุ 56 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน เผยว่า เหตุที่เดินทางจากเกาะต่างๆ ในพื้นที่สุราษฎร์ธานี มาใช้บริการที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เนื่องจากการเดินทางข้ามเกาะมายังฝั่งอ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ระยะทางไม่ไกลมากนัก ประการสำคัญที่นี่พวกตนจ่าย หรือชำระค่าธรรมเนียมการใช้ท่าอากาศยาน หรือค่าธรรมเนียมสนามบิน ถูกกว่าการขึ้นเครื่องบินที่สนามบินเกาะสมุยมาก เป็นการเซฟหรือประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง

ทั้งนี้ การเดินทางด้วยเครื่องบินที่สนามบินเกาะสมุย ผู้โดยสารต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการใช้สนามบินก่อนขึ้นเครื่อง ตกคนละหรือหัวละ 500–700 บาท แต่หากมาขึ้นเครื่องที่สนามบินนครศรีธรรมราช จะเสียค่าธรรมเนียมสนามบินเพียงคนละ 50 บาทเท่านั้น

ด้านนายสุธี จำนงเจริญ อายุ 43 ปี พนักงานบริษัททัวร์ทำเที่ยว กล่าวว่า บริษัทนำเที่ยวต่างๆ สนับสนุนให้ลูกค้าทัวร์ที่เป็นชาวต่างชาติ หันมาใช้บริการสนามบินนครศรีธรรมราช เนื่องจากสนามบินสมุยเป็นสนามบินเอกชน นักท่องเที่ยวจะมีภาระค่าใช้จ่ายสูง แต่หากใช้บริการที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นของกรมการบินพลเรือน เสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าเป็นอย่างมาก

ขณะที่นางสินีนาฏ จุลเกลี้ยง หัวหน้าฝ่ายบริหารและพิธีการบิน ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ในช่วงส่งท้ายปีเก่า มาจนถึงเทศกาลปีใหม่จนขณะนี้ สนามบินนครศรีธรรมราช มีผู้โดยสารใช้บริการเต็มทุกเที่ยวบิน ถือว่าใช้บริการชนิด 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีเที่ยวบินบริการผู้โดยสารจำนวน 20 เที่ยวบินต่อวัน เป็นของสายการบินนกแอร์ และแอร์เอเชีย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่าธรรมเนียมค่าธรรมเนียมสนามบินค่าธรรมเนียมถูกสนามบินนครศรีธรรมราชสนามบินแน่นฝรั่งนักท่องเที่ยวสมุยสุราษฎ์ธานีนครศรีธรรมราชข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 07:41 น.