ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเมืองโคราช กราบขอพรปีใหม่ 'หลวงพ่อคูณ' ให้ทุกคนเดินทางปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 19:30 น.
SHARE

ผวจ.โคราช เข้ากราบนมัสการพระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ขอพรปีใหม่ ก่อนอวยพรให้ประชาชน ด้าน "วิหารเทพวิทยาคม" ประชาชนแห่ชมแน่น...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ม.ค.58 นายธงชัย ลืออดุลย์ ผวจ.นครราชสีมา พร้อมด้วยคณะ เดินทางเข้ากราบนมัสการพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ที่ห้องปลอดเชื้อภายในศาลาการเปรียญวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา โดยไม่ให้มีผู้ติดตามเนื่องจากเกรงว่าหลวงพ่อคูณจะติดเชื้อ จากนั้นได้ออกมายังศาลาการเปรียญ ขณะที่หลวงพ่อคูณได้ออกมาห้องออกกำลังกายภายในห้องปลอดเชื้อ ที่มีกระจกใสป้องกันแน่นหนา โดยหลวงพ่อคูณ ได้อธิษฐานจิตปลุกเสกด้ายสายสิญจน์เส้นเล็กๆ จำนวนมากผ่านเกลียวเชือกสายสิญจน์จากภายในห้อง

ข่าวแนะนำ

ผวจ.นครราชสีมา กล่าวว่า เนื่องในโอกาสปีใหม่ 2558 ตนได้มากราบขอพรจากหลวงพ่อคูณ และขอมอบต่อให้กับพี่น้องประชาชน โดยขอให้คุณพระศรีรัตนตรัย พระสยามเทวาธิราช บารมีบูรพกษัตริย์ทุกพระองค์ บารมีหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ดวงวิญญาณทิพย์ของคุณย่าโม ได้โปรดดลบันดาลอภิบาลพี่น้องประชาชนชาวโคราชและทั่วประเทศไทย ให้มีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขสมหวังโดยทั่วกัน

ผวจ.นครราชสีมา กล่าวต่อว่า ช่วง 7 วันอันตราย ที่ผ่านมาโคราชเกิดอุบัติเหตุอยู่ในอันดับที่ 17 ของประเทศ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ส่วนใหญ่เกิดจากรถจักรยานยนต์ และเมาแล้วขับจึงขอฝากพี่น้องประชาชนที่กำลังจะเดินทางในช่วงนี้ ให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ ขอให้เดินทางกลับบ้านด้วยความปลอดภัยทุกคน

ขณะเดียวกัน ที่วิหารเทพวิทยาคม อันเป็นวิหารกลางน้ำ สร้างด้วยเซรามิกที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนภายในบริเวณวัดบ้านไร่ ได้มีประชาชนหลายหมื่นคนแห่เข้าชมตลอดทั้งวัน ซึ่งภายในวิหารจะประกอบไปด้วยอาคาร 4 ชั้น รวมดาดฟ้าแต่ละชั้น จะมีทั้งพิพิธภัณฑ์หลวงพ่อคูณ เรื่องราวเกี่ยวกับพุทธศาสนาต่างๆ และชั้นดาดฟ้าจะเป็นรูปปั้นหลวงพ่อคูณ ยืนเด่นเป็นสง่าให้ลูกหลานได้กราบไหว้ขอพรก่อนที่จะเช่าพระ หรือหาซื้อของฝากก่อนกลับบ้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระเทพวิทยาคมหลวงพ่อคูณปีใหม่ธงชัย ลืออดุลย์ขอพรไทยรัฐนครราชสีมาโคราชวิหารเทพวิทยาคมด่านขุนทดวัดบ้านไร่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 12:39 น.