'พระสุเทพ' ทอดผ้าป่าสตูล ชู 'บิ๊กตู่' เป็นคนดี รักสถาบัน

ข่าว

'พระสุเทพ' ทอดผ้าป่าสตูล ชู 'บิ๊กตู่' เป็นคนดี รักสถาบัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 19:00 น.

บันทึก

'พระสุเทพ' ทอดผ้าป่าสตูล ชู 'บิ๊กตู่' เป็นคนดี ซื่อสัตย์ สุจริต รักสถาบัน พร้อมโปรโมตหนังสือประมวลการต่อสู้ของ กปปส.เล่มละ 400 บาท เป็นทุนจัดบวชพระ ที่วัดสวนโมกข์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเขาขาวพัฒนาราม ม.5 บ้านพรุ ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล ได้มีการจัดทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อหาเงินสร้างศาลาการเปรียญให้กับวัดดังกล่าว ในงานมีประชาชนไปร่วมนับพันคน โดยมีนายฮอชาลี ม่าเหร็ม อดีด ส.ส.สตูล พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปพบปะประชาชน และได้รับเชิญให้ขึ้นเวทีปราศรัย

นายฮอชาลี กล่าวว่า ปัจจุบันแม้จะไม่มี ส.ส. แต่ทางผู้ใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ มีการพบปะพูดคุยปัญหาปากท้องของรัฐบาลอยู่เสมอ ล่าสุดตนเองพร้อมด้วยตัวแทนของ พรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้าพบนายอำนวย ปะติเส รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งรับผิดชอบดูแลการแก้ปัญหาราคา ยางพารา เพื่อให้คำปรึกษา แนะนำและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องของการแก้ปัญหาราคายางพาราตกต่ำ โดยในสมัยที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาล สามารถแก้ปัญหาทำให้ราคายางพาราได้ กก.ละ 180 บาท

"อย่างไรก็ตาม ตนรับว่าจะทำให้ราคายางพาราดีขึ้น อย่างน้อย กก.ละ 60 บาท ซึ่งขณะนี้ราคายางพาราเริ่มขยับจาก กก.ละ 35 บาท ขึ้นเป็น 45 บาท และคงจะขยับขึ้นต่อไป ส่วนประเด็นทางการเมืองนั้น คาดว่ารัฐธรรมนูญฉบับใหม่คงแล้วเสร็จปี 2558 และจะมีการลดจำนวน ส.ส.นอกจากนี้จะมีการรวมเขตเป็นเขตใหญ่ โดย จ.สตูล เดิมมี ส.ส.2 คน อาจจะลดลงเหลือคนเดียว" นายฮอชาลี กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากที่นายฮาชาลี ปราศรัยเสร็จ พระสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. พระอิสสระ สมชัย พระอุทัย ยอดมณี ได้เดินทางไปถึงวัดเขาขาวพัฒนาราม เพื่อร่วมทอดผ้าป่าที่วัด ดังกล่าวด้วย โดยมีประชาชนรอต้อนรับจำนวนมาก และร่วมบริจาคเงินสร้างศาลาการเปรียญ โดยผ่านพระสุเทพ ซึ่งในโอกาสเดียวกันนี้ พระสุเทพ ได้กล่าวกับประชาชน

พระสุเทพ กล่าวว่า ตนขอให้มีความสามัคคี เสียสละและเห็นแก่ประโยชน์ของบ้านเมือง ตนบวชเพื่อแผ่ส่วนกุศลให้กับวีรบุรุษ กปปส.ที่ร่วมต่อต้าน พวกโกงชาติ และขอให้ประชาชนให้กำลังใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เนื่องจากท่านเป็นคนดี ซื่อสัตย์ สุจริต รักสถาบัน และท่านเป็นคนรับภารกิจต่อจาก กปปส.โดย พลเอกประยุทธ์ ทำการปฏิวัติ ยึดอำนาจ เพราะถ้าไม่มีพลเอกประยุทธ์ เหตุการณ์บ้านเมืองไม่รู้จะมีอะไรเกิดขึ้น

"ส่วนหนังสือที่ตนนำมาขายเล่มละ 400 บาท เป็นหนังสือประมวลการต่อสู้ของ กปปส.โดยหักค่าใช้จ่ายแล้วจะนำกำไรที่ขายหนังสือไปเป็นทุนจัดบวชพระ ที่วัดสวนโมกข์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโดยจะบวชเดือนละ 60 คน จะบวชในช่วงปลายเดือนของทุกเดือน ขณะนี้กำหนดวันที่แน่นอนแล้ว 4 เดือน คือ 31 ม.ค., 28 ก.พ., 31 มี.ค. และ 30 เม.ย. ส่วนการที่ตนต้องขึ้นศาลบ่อยเพราะมีคดีติดตัวหลายคดีนั้น ประชาชนไม่ต้องเป็นห่วงเพราะตนจะต่อสู้ถึงที่สุด ตนเคารพกฎหมาย จะไม่หนีไปต่างประเทศแน่นอน" พระสุเทพ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 20:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์