ล้อมโรงพัก!ย้ายด่วน ด.ต.เมาเข้าเวร ไล่ตะเพิดชาวบ้าน

ข่าว

ล้อมโรงพัก!ย้ายด่วน ด.ต.เมาเข้าเวร ไล่ตะเพิดชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 17:17 น.

บันทึก

นายกเทศมนตรีพาชาวบ้านกว่า 400 คนปิดล้อมโรงพัก ให้ย้ายสิบเวรยศดาบตำรวจออกนอกพื้นที่ภายใน 24 ชม.หลังไล่ตะเพิดประธานสภาเทศบาลลงจากโรงพัก ขณะจะไปประกันตัวผู้ต้องหา ทั้งยังเมาเหล้าขณะเข้าเวร ผู้การฯไม่รอช้าสั่งย้ายทันที... 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้า สภ.ปากน้ำชุมพร ต.ปากน้ำ อ.เมืองชุมพร นายอธิวัส ทรรปณะวิภาส นายกเทศมนตรีตำบลปากน้ำชุมพร ได้นำชาวบ้านในตลาดปากน้ำชุมพร กว่า 400 คน ยกขบวนมาปิดล้อมโรงพัก พร้อมชูป้ายเขียนข้อความว่า "ขับไล่ประชาชน เหมือนหมู เหมือนหมา" , "กินภาษีประชาชน พูดจาดีๆ หน่อย" ,"ต้องย้ายออกไปจากปากน้ำ" , "เห็นประชาชนเป็นหมา" เป็นต้น

โดยนายอธิวัส เปิดเผยว่า เหตุที่นำชาวบ้านมาประท้วงในวันนี้ สืบเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา นายพจน์ กุลสวัสดิ์ ประธานสภาเทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร ได้รับแจ้งจากญาติผู้ต้องหาคนหนึ่ง ขอให้ไปประกันตัวผู้ต้องหาที่ถูกจับคดีจราจร หลังถูกตำรวจตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์ขณะขับรถ แต่พอไปถึงบนโรงพัก กลับพบสิบเวรยศดาบตำรวจคนหนึ่งเฝ้าโรงพักอยู่ ทราบชื่อต่อมาคือ ด.ต.คม ยาป่าคาย ตำแหน่ง ผบ.หมู่ สภ.ปากน้ำชุมพร มีอาการเหมือนคนเมา และไล่ตะเพิดนายพจน์ ลงจากโรงพัก โดยบอกเหตุผลว่า “หมดเวลาเยี่ยมแล้ว” ซึ่งตนเห็นว่าการกระทำของตำรวจคนดังกล่าวเห็นประชาชนเหมือนหมูเหมือนหมา ใช้กิริยาวาจาไม่สุภาพ แถมยังดื่มสุราในเวลาราชการ ไม่น่าจะมาเป็นตำรวจที่คอยบริการประชาชน

"ผมไม่ได้รังแกตำรวจ และตำรวจที่ดีก็มีเยอะ แต่ต้องการให้เป็นบรรทัดฐาน ว่าตำรวจต้องพูดจากับประชาชนให้ดีๆ อย่าถืออำนาจบาตรใหญ่แบบนี้ จึงตั้งเงื่อนไขต้องย้ายตำรวจนายนี้ ออกจากพื้นที่ตำบลปากน้ำชุมพรภายใน 24 ชั่วโมง" นายกปากน้ำกล่าว  

ด้านนายพจน์ กุลสวัสดิ์ ประธานสภาเทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนเองพร้อมกับญาติผู้ต้องหาคนหนึ่ง ได้ขึ้นไปบนโรงพักปากน้ำ เพื่อขอประกันตัวผู้ต้อง ที่ถูกจับข้อหามีแอลกอฮอล์ในร่างกายเกินกว่ากฎหมายกำหนด แต่ด.ต.คม ยาป่าคาย ที่เข้าสิบเวร เมาเหล้า ขับไล่ตนลงจากโรงพักโดยพูดว่า “พวกมึงออกไปได้แล้ว หมดเวลาเยี่ยมแล้ว” ตนจึงพูดตอบไปว่า “คุณเป็นตำรวจพูดจาให้สุภาพหน่อย” แต่แทนที่ ด.ต.คม จะใช้เหตุผล กลับพูดอย่างมีอารมณ์ใส่ตนว่า “มึงจะเอายังไง” ตนและญาติผู้ต้องหาเห็นดังนั้น กลัวว่าเรื่องจะลุกลามเป็นกันใหญ่ จึงยอมเดินลงจากโรงพัก และนำเรื่องนี้แจ้งให้นายกเทศมนตรี ทราบ สุดท้ายเรื่องรู้ถึงหูชาวบ้าน จึงนัดรวมตัวกันประท้วงขับไล่ดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ต่อมา พ.ต.ท.นิรันทร์ กันจู รอง ผกก.สส.สภ.ปากน้ำชุมพร รักษาราชการแทน ผกก.ที่ลาป่วย ออกมาพูดผ่านไมโครโฟนกับนายอธิวัส นายพจน์ และกลุ่มชาวบ้านที่มาชุมนุม ว่าได้รายงานให้ พล.ต.ต.วิศิษฐ์ ศุกรเสพย์ ผบก.ภ.ชุมพร ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และได้มีคำสั่งให้ ด.ต.คม ไปช่วยราชการที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่งนายกเทศมนตรี ประธานสภาเทศบาล และชาวบ้านที่มาเมื่อได้รับฟังต่างพอใจปรบมือกันลั่น ก่อนจะแยกย้ายกันกลับไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ม็อบมัธยม ประท้วงไล่ ผอ.โรงเรียนดัง ส่อทุจริต
03:16

ม็อบมัธยม ประท้วงไล่ ผอ.โรงเรียนดัง ส่อทุจริต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์