เฒ่าภูเก็ต ป่วยโรคร้าย ตัดสินใจผูกคอตายหนีความเจ็บปวด

ข่าว

เฒ่าภูเก็ต ป่วยโรคร้าย ตัดสินใจผูกคอตายหนีความเจ็บปวด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 17:30 น.

บันทึก

เฒ่าวัย 64 ปี ป่วยเป็นโรคร้ายเตรียมเข้าผ่าตัดพรุ่งนี้ เคยบ่นอยากฆ่าตัวตาย เพราะทนความเจ็บปวดไม่ไหว ขณะที่สบโอกาสไม่มีคนอยู่บ้านใช้เชือกผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้าน จ.ภูเก็ต ด้านญาติไม่ติดใจขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. เวลา 13.00 น. ร.ต.อ.หญิง ณัฐชยา สุพรรณพงศ์ พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอตายภายในบ้านเลขที่ 4/7 ถ.ศักดิ์เดชน์ ต.วิชิต อ.เมือง จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวชั้นเดียวปลูกเรียงรายอยู่ริมถนนสายดังกล่าว ภายในห้องเก็บของท้ายบ้าน พบศพชายสวมเสื้อยืดโปโลแขนสั้นสีฟ้า นุ่งกางเกงขาสามส่วนลายสก๊อต ใช้เชือดไนลอนสีเขียวผูกคอกับขื่อไม้ใต้ฝ้าเพดานห้อง ทราบชื่อคือ นายพิพัฒน์ หัสสคุณากร อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/32 หมู่ 9 ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต สภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ภายในห้องไม่พบการรื้อค้นทรัพย์สิน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2-3 ชม. จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต

จากการสอบสวน ทราบว่า นายพิพัฒน์ มีโรคประจำตัวที่อยู่ระหว่างการรักษาและแพทย์ได้นัดผ่าตัดในวันที่ 5 ม.ค.นี้ แต่นายพิพัฒน์อาจทนความเจ็บปวดของโรคดังกล่าวไม่ไหว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยบ่นกับภรรยาอยากจะฆ่าตัวตายเพื่อหนีความเจ็บปวดของโรค คนในครอบครัวจึงคอยเฝ้ามาโดยตลอด แต่ก่อนเกิดเหตุภรรยาได้ออกไปทำธุระนอกบ้าน จึงสบโอกาสที่ไม่มีใครอยู่บ้าน ใช้เชือกไนลอนผูกคอตายหนีโรคร้ายที่รุมเร้าดังกล่าว โดยญาติไม่ติดใจกับการเสียชีวิตพร้อมกับขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์