สลด! สาวพิการเดินเท้าเปล่าข้าม จว. ถูกคนเมาขับรถชนดับ

ข่าว

สลด! สาวพิการเดินเท้าเปล่าข้าม จว. ถูกคนเมาขับรถชนดับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 17:00 น.

บันทึก

สาวพิการทางสมองมาช่วยงานที่ร้านของญาติ บ่นอยากกลับบ้านช่วงปีใหม่แล้วหายตัวไป ก่อนถูกพบเป็นศพถูกรถชนตายอยู่บนถนนขณะเดินเท้าเปล่าข้ามจังหวัด เพื่อจะกลับบ้าน ส่วนคนชนหนีไปไม่รอด ตร.จับวัดแอลกอฮอล์ได้กว่า 230 มก.

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 ม.ค.58 ร.ต.ท.วิเวช เกาะอำไพ พงส.สภ.ขวาว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งมีเหตุรถชนคนตายที่ถนนสาย จ.ร้อยเอ็ด ไป จ.ยโสธร ช่วงผ่านบ้านโนนยาง ต.ขวาว ซึ่งเป็นรอยต่อระหว่าง จ.ร้อยเอ็ด กับ จ.ยโสธร

ที่เกิดเหตุ พบศพหญิงสูงอายุ ในตัวมีบัตรสมาคมคนพิการ จ.ยโสธร ระบุชื่อ น.ส.หยุ่น ภาคะ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 13 ต.ดงแคนใหญ่ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร สภาพนอนตายคว่ำหน้าอยู่กลางถนน กะโหลกศีรษะแตก มันสมองกระจายเต็มถนน แขนขาหัก เสื้อสีดำและผ้าถุงถลกขึ้นไปพันอยู่ที่หน้าอก ร่างกายตั้งแต่อกถึงปลายเท้าเปลือยเปล่า

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อส. ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ด่านตรวจและพักผ่อนสำหรับคนขับรถในช่วงเทศกาลปีใหม่ อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ บอกว่า เห็นรถยนต์คันที่ชนเป็นรถกระบะมาสด้า สีเทา ทะเบียน บท 7363 ยโสธร หลังจากชน น.ส.หยุ่นแล้ว วิ่งส่ายไปมาหลบหนีมุ่งหน้าเข้าเขตเทศบาลตำบลกลาง อ.เสลภูมิ

ทาง ร.ต.ท.วิเวช เกาะอำไพ จึงวิทยุแจ้งให้ สภ.เสลภูมิ ทราบเหตุ ก่อนที่จะสกัดจับไว้ได้ ทราบชื่อคนขับคือ นายอำพร กิจพฤกษา อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 1 ต.แสนสุข อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ตำรวจตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกาย ปรากฏว่ามีปริมาณสูงถึง 235 มิลลิกรัม/เปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทชนผู้อื่นตายแล้วหลบหนี

ต่อมาได้สอบสวนญาติผู้ตาย ทราบว่าก่อนหน้านี้ น.ส.หยุ่น ได้มาช่วยญาติขายอาหารอยู่ที่หน้า ธ.ก.ส. สาขา อ.เสลภูมิ เป็นเวลาหลายเดือนแล้ว จนกระทั่งตอนค่ำวันที่ 3 ม.ค. น.ส.หยุ่น ได้หายไป ญาติพากันตามหาแต่ไม่พบ จนมาทราบว่า มีคนถูกรถชนตายที่บ้านโนนยาง ต.ขวาว อ.เสลภูมิ จึงพากันไปดู และพบว่าเป็น น.ส.หยุ่นที่ถูกรถชนตายคาที่

ทั้งนี้ ญาติพากันสันนิษฐานว่า เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ น.ส.หยุ่น บ่นว่า ถึงปีใหม่แล้ว คิดถึงบ้าน อยากไปเยี่ยมบ้าน ญาติจึงบอกว่าเดี๋ยวจะพาไป รอสักวันหนึ่งก่อน แต่ น.ส.หยุ่นซึ่งมีอาการทางประสาท อาจคิดว่าญาติคงจะไม่พากลับไปเยี่ยมบ้าน จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านแล้วเดินเท้าเปล่ามุ่งหน้าไป จ.ยโสธร เพื่อจะกลับบ้านที่ ต.ดงแคนใหญ่ อ.คำเขื่อนแก้ว ซึ่งอยู่ห่างจาก อ.เสลภูมิ กว่า 30 กม. จนมาถูกคนเมาขับรถชนตายดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ร้องเพจไทยรัฐ" แม่ถูกคนเมาชนคดีไม่คืบ
11:38

"ร้องเพจไทยรัฐ" แม่ถูกคนเมาชนคดีไม่คืบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์