ไล่จับหัวขโมยแสบ งัดกุฏิเจ้าอาวาสกลางวันแสกๆ

ข่าว

ไล่จับหัวขโมยแสบ งัดกุฏิเจ้าอาวาสกลางวันแสกๆ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 16:00 น.

บันทึก

หัวขโมยแสบ เพิ่งออกจากคุกก็ก่อเหตุอีก คราวนี้แฝงตัวเข้าไปในวัดแล้วงัดหน้าต่างกุฏิเจ้าอาวาส ลงมือกลางวันแสกๆ แต่เจ้าของกุฏิกลับมาเจอ เรียกชาวบ้านไล่จับตัวไว้ได้พร้อมของกลาง มีทั้งพระเครื่อง เงินสด... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 ม.ค.58 ร.ต.ท.ธนเดช สาธุจรัญ ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจาก พระครูวิเศษธรรมวาที เจ้าอาวาสวัดคลองเพชร หมู่ 1 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ว่าชาวบ้านช่วยกันจับหัวขโมยที่งัดหน้าต่างกุฏิภายในวัดเข้าไปขโมยของได้ 1 คน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจรถยนต์ที่ออกปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงไปตรวจสอบ

ที่วัดเกิดเหตุ พบชาวบ้านนับสิบคนช่วยกันควบคุมตัวคนร้าย จากการตรวจสอบพบว่ากุฏิที่ถูกงัดเป็นกุฏิของพระครูวิเศษธรรมวาที เจ้าอาวาสวัดคลองเพชร โดยคนร้ายได้ทำการงัดหน้าต่างชั้นล่างก่อนจะเข้าไปรื้อค้นสิ่งของมีค่าลักเอาพระเครื่องจำนวน 38 องค์ พร้อมด้วยเงินสดแบงก์ 100 บาท 1 ใบ อยู่ในกระเป๋ากางเกงข้างขวา

นอกจากนี้ ภายในกุฏิยังพบซองขาวที่เป็นซองใส่เงินที่ชาวบ้านนำมาถวายพระ หน้าซองเขียนว่า บำรุงวัด ถูกฉีกเปิดออกแล้วเงินภายในซองหายไป ส่วนคนร้ายทราบชื่อคือ นายสมคิด กิจสินธุ์ อายุ 25 ปี อย่บ้านเลขที่ 5/11 ถ.ราชอุทิศ ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด เคยก่อคดีไว้หลายครั้งและล่าสุดเพิ่งจะออกจากคุกมาได้เพียง 5 เดือน ในคดีลักทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติในพื้นที่ อ.เมืองตราด

ทั้งนี้ ก่อนลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ นายสมคิด ได้นั่งรถจยย.รับจ้างมาที่วัดคลองเพชร ซึ่งในวัดมีการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ มีคนอยู่ในวัดค่อนข้างมาก ทำให้ไม่เป็นที่สังเกต จากนั้น ได้อาศัยจังหวะที่พระครูวิเศษธรรมวาที เจ้าอาวาส เดินออกไปทำธุระที่ศาลาวัด ลงมืองัดหน้าต่างกุฏิ ซึ่งหน้าต่างที่งัดนั้นอยู่ในมุมที่ไม่มีใครมองเห็นก่อนจะเข้าไปรื้อค้นขโมยสิ่งของมีค่า

อย่างไรก็ตาม จังหวะนั้นพระครูวิเศษธรรมวาที ได้เดินกลับมาที่กุฏิพอดี จึงพบนายสมคิด ก่อนที่นายสมคิด จะวิ่งหนีออกจากกุฏิไป พระครูวิเศษธรรมวาทีจึงตะโกนเรียกชาวบ้านที่อยู่บนศาลาวัดช่วยกันไล่ตามจับตัวไว้ได้ดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 00:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์