สิ้น 'หลวงพ่อเชื้อ' เกจิดังอ่างทอง สิริอายุ 84 ปี

ข่าว

สิ้น 'หลวงพ่อเชื้อ' เกจิดังอ่างทอง สิริอายุ 84 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 15:31 น.

บันทึก

สิ้นแล้ว! พระนักพัฒนา "หลวงพ่อเชื้อ" เกจิดังอ่างทอง ด้วยอาการไตวายเฉียบพลัน หลังเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 2 สัปดาห์ ลูกศิษย์ที่เคารพนับถือเลื่อมใสแห่ร่วมงานกันจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า พระครูเขมสุตาภรณ์หรือ หลวงพ่อเชื้อ เจ้าอาวาสวัดเยื้องคงคาราม หมู่ที่ 1 ต.เทวราช อ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้มรณภาพอย่างสงบที่โรงพยาบาลอ่างทอง เมื่อเวลา 06.55 น.วันนี้ (4 ม.ค.) หลังจากหลวงพ่อเชื้อ ได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลอ่างทองด้วยโรคไต เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีนายแพทย์สุดเขต ด้วงชนะ แพทย์เจ้าของไข้และคณะพยาบาลคอยดูแลล้างไตและให้การรักษาอย่างใกล้ชิด และได้มรณภาพลงอย่างสงบในห้องไอซียูของโรงพยาบาลอ่างทอง ด้วยอาการไตวายเฉียบพลัน


ด้าน นางพัชรินทร์ ทองพุ่ม ผอ.โรงพยาบาลประจำตำบลเทวราช ลูกศิษย์ กล่าวว่า พระครูเขมสุตาภรณ์หรือหลวงพ่อเชื้อ เป็นพระนักพัฒนาที่ทำเกษตรแบบพอเพียงและนำไปจำหน่ายนำเงินมาร่วมปฏิสังขรณ์วัด และยังเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังด้านพระสมเด็จผงอิทธิเจ และพิธีการถอนคุณไสยต่างๆ เกิดเมื่อวันที่ 15 มิถุยายน 2471 ปัจจุบันอายุ 84 พรรษา ได้สร้างเครื่องรางของขลังมากมายมาตั้งแต่ปี 2535 เป็นต้นมา โดยเฉพาะพระสมเด็จผงอิทธิเจ ซึ่งเป็นพระที่ประชาชนและนักเลงพระนิยมหากันไปบูชามีพุทธคุณด้านเมตตามหานิยม และหลวงพ่อเชื้อยังเก่งในเรื่องถอนคุณไสยต่างๆ โดยมีประชาชนที่นับถือเลื่อมใสศรัทธาเข้ามาให้หลวงพ่อทำพิธีและเคารพกราบไหว้กันไม่ขาดสาย

สำหรับ บรรยากาศบริเวณวัดเยื้องคงคาราม มีประชาชนลูกศิษย์ ที่เคารพนับถือเลื่อมใสศรัทธาต่างทยอยกันมาช่วยงาน หลวงพ่อเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ต่างคนอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจที่หลวงพ่อเชื้อได้มรณภาพจากไป โดยสวดพระอภิธรรมศพใน เวลา 20.00 น ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์