ไลฟ์สไตล์
100 year

ศพเศรษฐินีถึงบ้าน ตกเขาตายที่ภูฏาน ลูกยันแม่ไม่ได้‘เซลฟี่’

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 13:52 น.
SHARE

ญาตินำศพนักธุรกิจหญิงไทย ที่ไปตกเขาเสียชีวิตที่ภูฏานกลับถึงบ้าน ตั้งสวดอภิธรรมที่วัดใน อ.พระประแดงแล้ว 1 คืน แต่ไม่ยอมบอกรายละเอียดมากนัก ขอรอญาติผู้ใหญ่มาจัดการ พบลูกชายบวชเป็นพระส่วนลูกสาวโพสต์ยืนยัน ‘แม่ไม่ได้เซลฟี่’...

จากกรณีนักท่องเที่ยวหญิงไทยตกหน้าผาเสียชีวิต ที่บริเวณวัดทักซัง ประเทศภูฏาน ทราบชื่อ คือ นางนวรัตน์ บวรจิรภัทร์ อายุ 54 ปี เป็นเศรษฐินี เจ้าของบริษัทแห่งหนึ่งที่ย่านคลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ซึ่งหลังเกิดเหตุต้องใช้เวลาค้นหานานกว่า 4 ชั่วโมงจึงพบร่างของเธอ และญาติได้นำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่ประเทศไทยแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดไพชยนต์พลเสพย์ ราชวรวิหาร ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังทราบว่าญาติได้นำศพ นางนวรัตน์ มาไว้ที่วัดแห่งนี้ พบว่าที่ศาลา3 ‘ชีวะธนรักษ์’ มีการตั้งสวดอภิธรรมศพนางนวรัตน์ ซึ่งญาติจำนวนหนึ่งกำลังจัดสถานที่ จัดดอกไม้หน้าศพ และตั้งวางพวงหรีดที่มีคนนำมามอบเพื่อแสดงความอาลัย

จากการสอบถามญาติที่มา ยังไม่มีใครบอกกล่าวถึงรายละเอียดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกเพียงแต่ว่า รอญาติผู้ใหญ่มาพร้อมกันก่อน แล้วจะแถลงให้ทราบในครั้งเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ในจำนวนญาติที่มา มีพระภิกษุหนุ่มอยู่รูปหนึ่ง สอบถามทราบว่า พระรูปดังกล่าวเป็นบุตรชายผู้ตาย ชื่อ ‘พระเคน’ ซึ่งก็ไม่ได้พูดถึงรายละเอียดมากนัก ทำให้ทราบเพียงว่า ศพนางนวรัตน์ ถูกนำมาถึงเมืองไทย เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา และมาถึงวัดในเวลาประมาณ 18.00 น. จากนั้นได้ตั้งศพสวดอภิธรรม เมื่อคืน (3 ม.ค.) แล้ว 1 คืน ส่วนจะสวดอภิธรรมกี่คืน คงต้องรอญาติประชุมกันอีกครั้ง

ส่วนประเด็นที่มีผู้สงสัยว่า ผู้ตายใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพตัวเอง หรือ ‘เซลฟี่’ ตรงบริเวณจุดเกิดเหตุ จนทำให้เสียหลักพลัดตกลงไปเสียชีวิตนั้น ล่าสุด มีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของลูกสาวผู้ตาย ระบุว่า ‘แม่แอนไม่ได้เซลฟี่’

นอกจากนี้ จากการสอบถามญาติคนอื่นๆ ก็บอกตรงกันว่า นางนวรัตน์ ไม่นิยมเล่นหรือใช้โซเชียลฯในชีวิตประจำวัน ทั้งไลน์และเฟซบุ๊ก โดยการเดินทางไปครั้งนี้ได้ไปกับกลุ่มทัวร์ เพื่อท่องเที่ยวไหว้พระที่ประเทศภูฏาน และไม่ได้บอกกับทางญาติว่าจะเดินทางวันไหนหรือกลับวันไหน จนกระทั่งทราบข่าวว่าเสียชีวิตดังกล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตกเขาตกเขาตายหญิงไทยตกเขาตกเขาภูฏานวัดทักซังนักท่องเที่ยวนวรัตน์ บวรจิรภัทร์อุบัติเหตุวัดไพชยนต์พลเสพย์พระประแดงสมุทรปราการข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์เซลฟี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:49 น.