ไลฟ์สไตล์
100 year

ปราจีนฯ ทยอยเดินทางกลับวันสุดท้าย สาย 304 รถยังแน่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 10:30 น.
SHARE

เส้นทางสาย 304 นครราชสีมา-อ.กบินทร์บุรี กม.ที่ 26-29 ขาเข้าปราจีนบุรี เปิดให้วิ่ง 2 ช่องทาง เช่นเดียวกับ กม. ที่ 42-48 สภาพการจราจรติดขัดสลับหยุดนิ่ง คาดบ่าย-ค่ำ มีผู้ใช้เส้นทางน้อยลงหลังจากที่ทยอยเดินทางกลับไปก่อนหน้านี้...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เส้นทางสาย 304 นครราชสีมา-อ.กบินทร์บุรี ที่เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างภาคตะวันออก ไปสู่ประตูภาคอีสาน สภาพการจราจรติดขัดเป็นช่วงๆ

ข่าวแนะนำ

ผู้คนต่างออกเดินทางทำให้การจราจรเริ่มติดขัดหนัก
ผู้คนต่างออกเดินทางทำให้การจราจรเริ่มติดขัดหนัก


จากการตรวจสอบ พบว่า กม.ที่ 26-29 อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มี 2 ช่องจราจรวิ่งสวนกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำกรวยยางมาวาง ปรับเส้นทางเป็น 3 ช่องจราจร ให้รถขาลงมาจาก จ.นครราชสีมา สามารถวิ่งได้ 2 ช่อง และรถขาขึ้นวิ่งได้ 1 ช่อง ซึ่งทำให้การจราจรติดขัดน้อยกว่าทุกปี เช่นเดียวกับบริเวณ หลัก กม. ที่ 42-48 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ก็ได้ดำเนินการให้รถวิ่งแบบเดียวกัน แม้ว่าการจราจรจะติดขัด แต่รถก็สามารถวิ่งได้สลับหยุดนิ่ง เนื่องจากมีผู้ใช้เส้นทาง 304 เป็นจำนวนมาก

ปริมาณรถหนาแน่นมาก
ปริมาณรถหนาแน่นมาก


ทั้งนี้ รอยต่อจากพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีถนน 4 ช่องจราจร เชื่อมกับพื้นที่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มี 2 ช่องจราจร ทำให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจภูธร และอาสาสมัครจราจร ต้องยืนควบคุมการจราจรตลอดเส้นทาง เพื่อให้รถสามารถเคลื่อนตัวได้และไม่วิ่งแซงเบียดเป็น 3 ช่องทาง ในช่วงขาลง

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในช่วงบ่ายและค่ำ บริเวณบนถนนสาย 304 นครราชสีมา-อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จะมีผู้เดินทางกลับและใช้เส้นทางน้อยลง เนื่องจากมีบางส่วนได้ทยอยเดินทางกลับในช่วงวันที่ 2-3 ม.ค. บ้างแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถติดปราจีนบุรีปีใหม่การจราจรเส้นทางสาย 304ข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์จราจร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 15:07 น.