ปราจีนฯ ทยอยเดินทางกลับวันสุดท้าย สาย 304 รถยังแน่น

ข่าว

ปราจีนฯ ทยอยเดินทางกลับวันสุดท้าย สาย 304 รถยังแน่น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 10:30 น.

บันทึก

เส้นทางสาย 304 นครราชสีมา-อ.กบินทร์บุรี กม.ที่ 26-29 ขาเข้าปราจีนบุรี เปิดให้วิ่ง 2 ช่องทาง เช่นเดียวกับ กม. ที่ 42-48 สภาพการจราจรติดขัดสลับหยุดนิ่ง คาดบ่าย-ค่ำ มีผู้ใช้เส้นทางน้อยลงหลังจากที่ทยอยเดินทางกลับไปก่อนหน้านี้...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เส้นทางสาย 304 นครราชสีมา-อ.กบินทร์บุรี ที่เป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างภาคตะวันออก ไปสู่ประตูภาคอีสาน สภาพการจราจรติดขัดเป็นช่วงๆ

ผู้คนต่างออกเดินทางทำให้การจราจรเริ่มติดขัดหนัก
ผู้คนต่างออกเดินทางทำให้การจราจรเริ่มติดขัดหนัก


จากการตรวจสอบ พบว่า กม.ที่ 26-29 อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มี 2 ช่องจราจรวิ่งสวนกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำกรวยยางมาวาง ปรับเส้นทางเป็น 3 ช่องจราจร ให้รถขาลงมาจาก จ.นครราชสีมา สามารถวิ่งได้ 2 ช่อง และรถขาขึ้นวิ่งได้ 1 ช่อง ซึ่งทำให้การจราจรติดขัดน้อยกว่าทุกปี เช่นเดียวกับบริเวณ หลัก กม. ที่ 42-48 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ก็ได้ดำเนินการให้รถวิ่งแบบเดียวกัน แม้ว่าการจราจรจะติดขัด แต่รถก็สามารถวิ่งได้สลับหยุดนิ่ง เนื่องจากมีผู้ใช้เส้นทาง 304 เป็นจำนวนมาก

ปริมาณรถหนาแน่นมาก
ปริมาณรถหนาแน่นมาก


ทั้งนี้ รอยต่อจากพื้นที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา มีถนน 4 ช่องจราจร เชื่อมกับพื้นที่ อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มี 2 ช่องจราจร ทำให้การจราจรติดขัดเป็นระยะทางยาวหลายกิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจภูธร และอาสาสมัครจราจร ต้องยืนควบคุมการจราจรตลอดเส้นทาง เพื่อให้รถสามารถเคลื่อนตัวได้และไม่วิ่งแซงเบียดเป็น 3 ช่องทาง ในช่วงขาลง

อย่างไรก็ตาม คาดว่าในช่วงบ่ายและค่ำ บริเวณบนถนนสาย 304 นครราชสีมา-อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จะมีผู้เดินทางกลับและใช้เส้นทางน้อยลง เนื่องจากมีบางส่วนได้ทยอยเดินทางกลับในช่วงวันที่ 2-3 ม.ค. บ้างแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
03:20

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์