สนธิกำลัง3ฝ่าย คุมเข้มครบรอบ 11 ปี ไฟใต้นราธิวาส

ข่าว

สนธิกำลัง3ฝ่าย คุมเข้มครบรอบ 11 ปี ไฟใต้นราธิวาส

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 10:03 น.

บันทึก

ครบรอบ 11 ปี เหตุการณ์คนร้ายบุกปล้นปืน กองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส จำนวน 413 กระบอก พร้อมยิงทหารเสียชีวิตรวม 4 นาย ด้านเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายคุมเข้มหวั่นผู้ไม่หวังดีก่อเหตุร้าย...

เมื่อวันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันครบรอบ 11 ปี สถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่าย ทั้งตำรวจทหารและฝ่ายปกครองในพื้นที่ 13 อำเภอของ จ.นราธิวาส เฝ้าระวังสถานการณ์ร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยมีการสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บนถนนสายหลักและสายรอง ในการตรวจสอบบุคคลที่ขับและขี่ยานพาหนะผ่านไปมา เพื่อเป็นการสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีแฝงตัวก่อเหตุร้ายขึ้นเหมือนกับในช่วงอดีตที่ผ่านมา

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคดีสำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้สรุปการติดตามอาวุธปืนที่ถูกคนร้ายปล้นไปจากกองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 11 ปี พบว่าปืนถูกคนร้ายปล้นไป จำนวน 413 กระบอก เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดคืนมาได้จากกลุ่มผู้ไม่หวังดี รวมทั้งสิ้น 104 กระบอก โดยแยกเป็น อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 90 กระบอก อาวุธปืนพกขนาด 11 มม. จำนวน 8 กระบอก อาวุธปืน เอช.เค. จำนวน 3 กระบอก อาวุธปืน อาก้า จำนวน 2 กระบอกและอาวุธปืนลูกซอง จำนวน 1 กระบอก ขณะที่ผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่ออกหมายจับที่ร่วมกันบุกปล้นปืน มีจำนวน 11 คน ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ 2 คน คือ นายมะซูกี เซ้ง และนายซาอีซูน อับดุลรอฮะ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครึ่งปีหลัง 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:29

ครึ่งปีหลัง 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์