ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สนธิกำลัง3ฝ่าย คุมเข้มครบรอบ 11 ปี ไฟใต้นราธิวาส

  ไทยรัฐออนไลน์4 ม.ค. 2558 10:03 น.
  SHARE

  ครบรอบ 11 ปี เหตุการณ์คนร้ายบุกปล้นปืน กองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส จำนวน 413 กระบอก พร้อมยิงทหารเสียชีวิตรวม 4 นาย ด้านเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่ายคุมเข้มหวั่นผู้ไม่หวังดีก่อเหตุร้าย...

  เมื่อวันที่ 4 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันครบรอบ 11 ปี สถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ ล่าสุดเจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่าย ทั้งตำรวจทหารและฝ่ายปกครองในพื้นที่ 13 อำเภอของ จ.นราธิวาส เฝ้าระวังสถานการณ์ร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยมีการสนธิกำลัง 3 ฝ่าย ตั้งจุดตรวจจุดสกัด บนถนนสายหลักและสายรอง ในการตรวจสอบบุคคลที่ขับและขี่ยานพาหนะผ่านไปมา เพื่อเป็นการสกัดกั้นไม่ให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีแฝงตัวก่อเหตุร้ายขึ้นเหมือนกับในช่วงอดีตที่ผ่านมา

  ขณะที่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคดีสำคัญในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้สรุปการติดตามอาวุธปืนที่ถูกคนร้ายปล้นไปจากกองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 11 ปี พบว่าปืนถูกคนร้ายปล้นไป จำนวน 413 กระบอก เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดคืนมาได้จากกลุ่มผู้ไม่หวังดี รวมทั้งสิ้น 104 กระบอก โดยแยกเป็น อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 90 กระบอก อาวุธปืนพกขนาด 11 มม. จำนวน 8 กระบอก อาวุธปืน เอช.เค. จำนวน 3 กระบอก อาวุธปืน อาก้า จำนวน 2 กระบอกและอาวุธปืนลูกซอง จำนวน 1 กระบอก ขณะที่ผู้ต้องหาที่ถูกเจ้าหน้าที่ออกหมายจับที่ร่วมกันบุกปล้นปืน มีจำนวน 11 คน ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ 2 คน คือ นายมะซูกี เซ้ง และนายซาอีซูน อับดุลรอฮะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้ก่อการร้าย3 จังหวัดชายแดนใต้11 ปี ไฟใต้ไฟใต้นราธิวาสปล้นปืนค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้