ไลฟ์สไตล์
100 year

2 มูลนิธิฯ เปิดฉากตะลุมบอนเหตุถูกปาดหน้า-พูดไม่สุภาพ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 09:35 น.
SHARE

เกิดเหตุทะเลาะวิวาทของอาสาสมัคร 2 มูลนิธิดัง ในพื้นที่ของสน.ลำผักชี เหตุเพราะขับรถปาดหน้า และพูดจาหยาบคาย จนเปิดฉากตะลุมบอนมีผู้บาดเจ็บหลายราย ด้าน ตร.ขอทั้ง 2 ฝ่ายหยุดปฏิบัติหน้าที่ 1 วัน และจะให้มาหารือเพื่อหาทางออกต่อไป...

เว็บไซต์กรุงเทพธุรกิจ ได้รายงานว่า เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 4 ม.ค. ตำรวจ สน.ลำผักชีได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทภายในครอบครัว ที่บริเวณถนนสุวินทวงศ์ หมู่บ้านภัสสร 13 แขวงโคกแฝด เขตหนองจอก กทม. จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่อยู่ใกล้เคียงเข้าช่วยปฐมพยาบาล ต่อมาอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทรจึงรีบมาที่เกิดเหตุและมีการปะทะคารมกัน ก่อนจะมีเหตุตะลุมบอนกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำการแยกย้ายคู่กรณีทั้งสองฝ่าย รีบนำส่งโรงพยาบาล เวชการุณย์รัศมิ์ ก่อนเชิญทั้ง 2 ฝ่ายมาสอบสวนและไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ที่ สน.ลำผักชี

ข่าวแนะนำ


ต่อมาเมื่อเวลา 01.30 น. นายพนาวุฒิ จูสุข เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สมคิด ตันสกุล พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สน.ลำผักชี เพื่อรับเรื่องร้องทุกข์เหตุการณ์ปะทะระหว่างอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และอาสาสมัครมูลนิธิร่มไทร ขณะปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชน จนได้รับบาดเจ็บหลายราย เนื่องจากรถของทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งถูกรถของมูลนิธิร่มไทรปาดหน้า ทำให้ได้รับความเสียหาย แล้วเมื่อถึงที่เกิดเหตุทางมูลนิธิร่มไทรก็ได้ถอนตัวออกมา เพราะมีรถตู้เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งอีกคันหนึ่งถึงที่เกิดเหตุก่อนหน้านี้แล้ว ฝ่ายตนจึงถอนตัวออกเช่นเดียวกัน ขณะที่ขับรถออกมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทร ตะโกนด่าว่าด้วยคำหยาบคาย ด้วยความโมโหจากเหตุการณ์ก่อนหน้าที่ถูกขับรถปาดหน้า จึงหยุดรถ และมีเหตุทะเลาะวิวาทกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ


จากนั้น เมื่อเวลา 02.00 น. วันเดียวกัน นายศราวุธ จิตต์อำไพ เจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่มไทร เดินทางเข้าให้ปากคำกับทางตำรวจ ว่าก่อนมีเหตุ ทะเลาะวิวาทกัน ตนและสมาชิกของร่มไทร 9 คน รถตู้ 2 คัน ไปถึงที่เกิดเหตุและเข้าปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาท แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ต้องการทำการปฐมพยาบาล จึงเดินทางกลับ ในขณะที่กำลังขับรถออกมานั้น มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ขับรถมาขวางหน้ารถ และได้มองหน้ากันก่อนมีเหตุทะเลาะวิวาท ก่อนหนึ่งในสมาชิกมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง หยิบอาวุธขวานเข้ามาทำร้ายตนจนเป็นแผลบริเวณแขนและหลัง

เบื้องต้นทางตำรวจได้ขอให้ทั้ง 2 มูลนิธิหยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวเป็นเวลา 1 วัน เพื่อยุติความรุนแรงไว้ก่อน จากนั้นได้เชิญผู้บังคับบัญชาระดับหัวหน้าแต่ละมูลนิธิมาประชุมไกล่เกลี่ย เพื่อหาข้อสรุป โดยใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จากนั้นให้อาสาสมัครทั้ง 2 ฝ่าย จับมือกันก่อนแยกย้ายกันไป อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาหารือเพื่อแก้ปัญหา และหาทางออกเรื่องดังกล่าวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิร่มไทรมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง2 มูลนิธิเปิดศึกตะลุมบอนความขัดแย้งปาดหน้าพูดหยาบคายสน.ลำผักชีแขวงโคกแฝดเขตหนองจอกข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 10:55 น.