มาไกล! สาวฮอดท้องแก่ คลอดลูกคาด่าน ตร.เข้าช่วยอุตลุด

ข่าว

มาไกล! สาวฮอดท้องแก่ คลอดลูกคาด่าน ตร.เข้าช่วยอุตลุด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 02:20 น.

บันทึก

สาวชาวอ.ฮอด ท้องแก่จวนเจียนใกล้คลอด หวังเดินทางกว่า 100 กม.เข้ารพ.ในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่ไม่ทันการทารกเพศหญิงคลอดคาด่านสกัดในอ.หางดง ตร.ต้องเรียกหมอ-พยาบาลมาช่วย จนแม่ลูกปลอดภัย...

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 3 ม.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.ภัทรพล เที่ยงชัย สวป.สภ.หางดง ตั้งจุดตรวจ หน้าตู้น้ำแพร่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เงิน ขับมาบริเวณด่านสกัด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจภายในรถ โดยพบด้านหลังกระบะมีหญิงท้องแก่ใกล้คลอด กำลังนอนร้องครวญคราง ทางเจ้าหน้าที่จึงเตรียมการอำนวยความสะดวกนำส่งโรงพยาบาลหางดง ที่อยู่ใกล้เคียง แต่หญิงสาวดังกล่าวมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบประสานหน่วยกู้ภัยน้ำแพร่ และเจ้าหน้าที่แพทย์-พยาบาล โรงพยาบาลหางดง ให้รีบเดินทางมายังด่านจุดสกัด แต่ไม่ทันการ หญิงสาวดังกล่าวได้คลอดทารกเพศหญิงออกมา ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ทางแพทย์และพยาบาลมาถึง จึงรีบนำแม่และทารกส่งไปยังโรงพยาบาลหางดง ซึ่งทั้งแม่และทารกมีอาการปลอดภัย

ด้านญาติหญิงสาวระบุว่า หญิงสาวได้เกิดอาการปวดท้องจึงรีบเดินทางออกจากอ.ฮอด เพื่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ มีระยะทางร่วม 100 กม. แต่ระหว่างทางปวดท้องรุนแรงจนมาถึงด่านสกัด กระทั่งคลอดทารกในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์