ไลฟ์สไตล์
100 year

มาไกล! สาวฮอดท้องแก่ คลอดลูกคาด่าน ตร.เข้าช่วยอุตลุด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 02:20 น.
SHARE

สาวชาวอ.ฮอด ท้องแก่จวนเจียนใกล้คลอด หวังเดินทางกว่า 100 กม.เข้ารพ.ในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่ไม่ทันการทารกเพศหญิงคลอดคาด่านสกัดในอ.หางดง ตร.ต้องเรียกหมอ-พยาบาลมาช่วย จนแม่ลูกปลอดภัย...

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 3 ม.ค. ขณะที่ พ.ต.ท.ภัทรพล เที่ยงชัย สวป.สภ.หางดง ตั้งจุดตรวจ หน้าตู้น้ำแพร่ ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้มีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์เงิน ขับมาบริเวณด่านสกัด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจภายในรถ โดยพบด้านหลังกระบะมีหญิงท้องแก่ใกล้คลอด กำลังนอนร้องครวญคราง ทางเจ้าหน้าที่จึงเตรียมการอำนวยความสะดวกนำส่งโรงพยาบาลหางดง ที่อยู่ใกล้เคียง แต่หญิงสาวดังกล่าวมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง

ข่าวแนะนำ

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบประสานหน่วยกู้ภัยน้ำแพร่ และเจ้าหน้าที่แพทย์-พยาบาล โรงพยาบาลหางดง ให้รีบเดินทางมายังด่านจุดสกัด แต่ไม่ทันการ หญิงสาวดังกล่าวได้คลอดทารกเพศหญิงออกมา ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับที่ทางแพทย์และพยาบาลมาถึง จึงรีบนำแม่และทารกส่งไปยังโรงพยาบาลหางดง ซึ่งทั้งแม่และทารกมีอาการปลอดภัย

ด้านญาติหญิงสาวระบุว่า หญิงสาวได้เกิดอาการปวดท้องจึงรีบเดินทางออกจากอ.ฮอด เพื่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ มีระยะทางร่วม 100 กม. แต่ระหว่างทางปวดท้องรุนแรงจนมาถึงด่านสกัด กระทั่งคลอดทารกในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลอดลูกท้องแก่ฮอดใกล้คลอดปวดท้องหางดงทารกคลอดทารกข่าวภูมิภาคเชียงใหม่100กม.ทำคลอดทารกเพศหญิงด่านสกัดโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 07:42 น.