อีกแล้ว! ขับรถติดแก๊สขึ้นเขา ไฟไหม้เหลือแต่ซาก

ข่าว

อีกแล้ว! ขับรถติดแก๊สขึ้นเขา ไฟไหม้เหลือแต่ซาก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 19:22 น.

บันทึก

อันตรายจริงๆ ขับรถติดแก๊สขึ้นเขา เกิดไฟไหม้วอดอีกคันที่กาญจนบุรี เป็นนักท่องเที่ยว กำลังย้ายรีสอร์ตไปพักอีกที่ ขับมาดีๆ ไฟลุกพรึบที่ห้องเครื่อง ก่อนลามไม้หมดทั้งคัน ชี้เคยเกิดเหตุแบบเดียวกันนี้กับรถติดแก๊ส ที่ขับขึ้นดอยอินทนนท์...    

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ม.ค. 58 พ.ต.อ.นิพนธ์ จันทร์ทอง ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ว่าเกิดเหตุไฟใหม้รถกระบะที่ใช้เส้นทางถนนสายเขื่อนศรีนครินทร์-ศรีสวัสดิ์ ช่วงเนินเขาตับเต่า พื้นที่ หมู่ 5 บ้านหม่องกระแทะ ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

หลังจากรับแจ้งเหตุ พ.ต.อ.นิพนธ์ พร้อมด้วย ร.ต.ท.สุริยา แก้วดำรงค์ พงส.ได้รีบออกเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ฒฒ 1509 กรุงเทพมหาคร จอดอยู่บนถนนข้างทาง มีไฟกำลังลุกไหม้ จึงรีบติดต่อประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลเอราวัณ มาช่วยฉีดดับเพลิง ใช้เวลานานกว่า 15 นาทีเพลิงจึงสงบ

พ.ต.อ.นิพนธ์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวมีนายชัชพันธุ์ กำแน่น อายุ 46 ปี อยู่หมู่ 6 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็นคนขับมาพร้อมกับครอบครัว เดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.กาญจนบุรี โดยออกจาก อ.ไทรโยค และจะไปพักค้างแรมต่อที่รีสอร์ตในพื้นที่หมู่ 5 บ้านหม่องกระแทะ โดยรถได้ติดตั้งเชื้อเพลิงระบบแก๊ส LPG 

อย่างไรก็ตาม เมื่อรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ นายชัชพันธุ์ได้กลิ่นคล้ายแก๊สรั่ว จึงจอดรถแล้วก็เกิดเพลิงลุกไหม้จากหน้าห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว ต่อจากนั้นลามไหม้หมดทั้งคัน ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ มีแต่รถกระบะเสียหายเท่านั้น ส่วนสาเหตุต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาตรวจ ว่าเพลิงลุกไหม้ได้อย่างไร แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากระบบเชื้อเพลิง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ที่ จ.เชียงใหม่ มีครอบครัวนักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ ขับรถเก๋งขึ้นดอยอินทนนท์ แล้วเกิดเพลิงลุกไหม้จากห้องเครื่องยนต์แบบเดียวกันนี้ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ ออกมาระบุว่า ได้ประกาศเตือนรถที่ติดตั้งระบบแก๊สไม่ควรขับขึ้นดอย เนื่องจากเมื่อเครื่องยนต์ทำงานหนัก และเกิดความร้อน มีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดการลุกไหม้ขึ้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
03:20

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์