ไลฟ์สไตล์
100 year

ยายปวดฟันไปหาหมอ ทิ้งหลานในสวนพริก พาเพื่อนเล่นน้ำจมดับคู่

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2558 00:30 น.
SHARE

สุดสลด เด็กหญิง 2 คน คนหนึ่ง 3 ขวบ อีกคน 9 ขวบจมน้ำตายในสระกลางสวนพริก ยายปวดฟันไปหาหมอที่รพ. เจอคนหามศพหลานเข้ามาพอดีเข่าอ่อนแทบทรุด คาดคนตัวเล็กพลัดตกสระแล้วคนตัวใหญ่ไปช่วย แต่สุดท้ายกอดกันจมน้ำตายทั้งคู่    

เมื่อเวลา 14.20 น.วันที่ 3 ม.ค. 58 ร.ต.ท.ประมวล บุษบา พงส.สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งมีคนจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำกลางทุ่งนา หมู่บ้านโคกกลางใหญ่ ม. 9 ต.อีหล่ำ อ.อุทุมพรพิสัย จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำอยู่กลางสวนพริกขนาดกว้าง 4 ม. ยาว 6 ม. ลึก 2 ม. กลางทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้านโคกกลางใหญ่ประมาณ 1 กม. พบชาวบ้านกำลังลงงมหาร่างของ ด.ญ.เกศริน ลิ้มอินทรพันธ์ อายุ 3 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 9 บ้านโคกกลางใหญ่ ซึ่งจมหายลงไปในสระ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังทราบว่ามีเด็กหญิงอีกคนทราบชื่อคือ ด.ญ.แพรวนภา นากันหา อายุ 9 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 48 ม. 9 บ้านโคกกลางใหญ ซึ่งจมน้ำลงไปด้วยกัน ชาวบ้านช่วยนำร่างขึ้นมาและส่ง รพ.สต.อีหล่ำไปแล้ว แต่เสียชีวิตก่อนถึงโรงพยาบาล ต่อมาสามารถงมพบร่างของ ด.ญ.เกศริน จมอยู่ก้นสระ แต่เมื่อนำขึ้นบนฝั่ง พบว่าเสียชีวิตแล้ว

จากการสอบถามนางแวว สุขมาก อายุ 45 ปี ยายของ ด.ญ.แพรวนภา ให้การกับตำรวจว่า ตนพร้อมเพื่อนบ้านพากันมารับจ้างเก็บพริกที่สวน ซึ่งมีสระน้ำอยู่กลางสวน โดยตนพาหลานสาวมาด้วย มี ด.ญ.เกศริน ซึ่งเป็นหลานของเพื่อนบ้านมาเล่นด้วย ก่อนเกิดเหตุ ขณะเก็บพริกอยู่นั้น ตนรู้สึกปวดฟันมากจนทนไม่ไหวจึงไปหาหมอที่ รพ.สต.อีหล่ำ โดยฝากเพื่อนบ้านช่วยดูแลหลาน ขณะที่หมอกำลังตรวจฟันให้อยู่นั้น ก็มีชาวบ้านนำร่างของ ด.ญ.แพรวนภา หลานสาวตนเข้าไปที่โรงพยาบาล เมื่อเห็นว่าเป็นหลานและรู้ว่าเสียชีวิตแล้วก็เข่าอ่อนแทบเป็นลม

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่าขณะที่ชาวบ้านกำลังเก็บพริกกันอยู่นั้น เด็กหญิงทั้งสองคนได้ไปเล่นอยู่ใกล้สระน้ำ ด.ญ.เกศรินน่าจะเกิดลื่นแล้วพลัดตกลงไป ด.ญ.แพรวนภาจึงลงไปช่วย แต่สุดท้ายก็พากันจมน้ำตายทั้งคู่ ซึ่งหลังจากตรวจที่เกิดและพลิกศพแล้ว จะได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำอย่างละเอียดเพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายจมน้ำ2ศพเกศริน ลิ้มอินทรพันธ์แพรวนภา นากันหาอุทุมพรพิสัยศรีสะเกษข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 12:19 น.