ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดเวทนา! พบเด็ก‘หัวโต’ หมอบอกไม่มีทางรักษา

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2558 18:45 น.
SHARE

พบเด็กชายวัย 4 เดือน ป่วยโรคประหลาด ศีรษะโตผิดปกติ หมอบอกว่าเด็กจะมีอายุอยู่ได้ไม่นาน แต่ก็ต้องดูแลกันไปจนกว่าจะถึงที่สุด แม่วอนขอความช่วยเหลือ เพราะครอบครัวยากจน...    


เมื่อวันที่ 3 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจากนายกรีธาพล วรรณทาป ส.อบจ.นครราชสีมา เขตอำเภอหนองบุญมาก ว่ามีเด็กป่วยเป็นโรคประหลาด ศีรษะโตผิดปกติ มีฐานะยากจน ต้องการความช่วยเหลือ จึงได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 6 ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก

ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงพบว่าบ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว สภาพคับแคบ หลังคามุงด้วยสังกะสี พบ น.ส.อภิชญา หมู่เกษม อายุ 19 ปี กำลังเลี้ยงลูกน้อยที่พิการ ซึ่งมีลักษณะศีรษะโตผิดปกติ ชื่อ ด.ช.ศักดิ์พล หรือหมูน้อย หมู่เกษม อายุ 4 เดือน เป็นที่น่าเวทนาแก่เพื่อนบ้านและผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

จากการสอบถาม น.ส.อภิชญา ได้เล่าให้ฟังด้วยน้ำตาคลอว่า ตนแยกทางกับสามี และทำงานรับจ้างทั่วไป โดยฐานะที่บ้านค่อนข้างยากจน เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 2557 ที่ผ่านมา ตนได้คลอดลูกชาย คือ ด.ช.ศักดิ์พล น้ำหนักแรกเกิด 4,110 กรัม ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา หมอบอกว่าลูกชายผิดปกติ คือมีศีรษะที่โตผิดปกติ และจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน

"ตอนนี้ลำบากมาก รายได้ส่วนใหญ่ของที่บ้าน ก็มาจากพ่อแม่ที่ออกไปทำงานรับจ้างทั่วไป เพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ซื้อนม และของใช้ให้หลาน จึงอยากวิงวอนขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือด้วย" น.ส.อภิชญา กล่าว

ด้านนายกรีธาพล ว่า หลังจากได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่า มีเด็กชายป่วยเป็นโรคประหลาด ศีรษะโตผิดปกติ ก็ได้เข้ามาให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว โดยนำเครื่องอุปโภค บริโภค พร้อมเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้ และจะประสานกาชาดจังหวัดนครราชสีมา หาทางช่วยเหลือต่อไป

สำรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวนี้ สามารถบริจาคผ่านบัญชี นายเล็ก หมู่เกษม เลขที่บัญชี 011-882-333-469 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาหนองบุญมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กหัวโตหัวโต.ศีรษะโตโรคประหลาดไม่มีทางรักษาหนองบุญมากนครราชสีมาโคราชข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 13:19 น.