ประชาชนแห่กลับกรุงคับคั่ง จราจรติดหนึบ

ข่าว

ประชาชนแห่กลับกรุงคับคั่ง จราจรติดหนึบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 19:08 น.

บันทึก

หลังหยุดยาวเที่ยวปีใหม่ ประชาชนแห่กลับกรุงกันอย่างคับคั่ง ส่งผลให้การจราจรติดขัดทั่วทุกภาค...

สภาพการจราจรในถนนสายเอเชียรถเริ่มมีปริมาณหนาแน่นเต็มช่องทางจราจร ใช้ความเร็วได้ 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดยเส้นทางระหว่างรอยต่อ จ.สิงห์บุรี ผ่าน จ.อ่างทอง ไปจนถึงเขตรอยต่อจ.พระนครศรีอยุธยา และชะลอตัวบางจุดตามทางโค้งข้ามสะพานบางแห่งและทางเข้าออกปั๊มน้ำมัน โดยคาดว่าในช่วงเย็นถึงค่ำคืนนี้ปริมาณรถจะหนาแน่นเพิ่มมากขึ้น

เจ้าหน้าที่แนะนำประชาชนให้ไปใช้ถนนสาย 329 อ่างทอง-อยุธยา สายเก่า ก่อนเลี้ยวขวาที่แยกกำนันดิเรก มุ่งสู่สี่แยกวรเชษฐ์ จ.พระนครศรีอยุธยา ตรงสู่ บางปะอิน และขึ้นทางด่วนอุดรรัถยา และทางไปบางบัวทอง เพื่อหลบการจราจรที่หนาแน่น

ด้าน การจราจรบนถนนมิตรภาพ เขต อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีผู้ใช้รถเดินทางกลับจากภูมิลำเนาเพื่อกลับ กทม.เป็นจำนวนมากเป็นวันที่ 2 โดยตำรวจทางหลวง และตำรวจภูธร และ จนท.กรมทางหลวง เปิดช่องทางพิเศษ วิ่งสวนทางกับช่องทางเข้า จ.นครราชสีมา โดยเปิดช่องพิเศษ บริเวณ กม.53 ขึ้นเนินบันไดม้า ต.หนองน้ำแดง มาเข้าช่วง กม.48 บ้านป่าเสียด ต.กลางดง ซึ่งเป็นทางขึ้นเนินสูงชัน รถชะลอตัววิ่งด้วยความเร็วต่ำ อีกทั้งมาติดขัดช่วงหน้าฟาร์มโชคชัย และการจราจรติดขัดช่วง กม.34-35 หน้าร้านครูต้อ ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก รถวิ่งเข้าซื้อขนมกะหรี่ปั๊บ และพักรถทานอาหาร จึงทำให้รถชะลอตัวติดขัดมา 4-5 กม.จนเข้าเขต อ.ปากช่อง ซึ่งคาดว่าจะมีการจราจรคับคั่งจนถึงช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. และในวันพรุ่งนี้ วันที่ 4 ม.ค.อีกวัน

ส่วน ถนนสายศรีสะเกษ-อุทุมพรพิสัย ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านของรถยนต์ทุกชนิดจาก อ.ราษีไศล และ อ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อมุ่งหน้าไปยัง จ.สุรินทร์ และกรุงเทพฯ สภาพการจราจรแออัดหนาแน่นมาก รถติดกันเป็นแพยาวเหยียดกว่า 5 กม. เคลื่อนตัวไปได้อย่างช้าๆ และบางช่วงต้องจอดรถไม่สามารถเคลื่อนรถต่อไปได้ เนื่องจาก ก่อนเข้าตัว อ.อุทุมพรพิสัย ถนนมีลักษณะเป็นคอขวด ทำให้รถทุกชนิดไปกระจุกตัวส่งผลให้รถเคลื่อนตัวไปได้ช้ามาก ขณะที่ถนนอีกเลนจาก จ.สุรินทร์ มุ่งหน้าไปยัง จ.ศรีสะเกษ ถนนค่อนข้างโล่งมาก รถสามารถเดินทางได้โดยสะดวก

ด้าน ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง มีปริมาณรถยนต์ที่เดินทางออกจากตัวเมืองเชียงใหม่จำนวนมาก ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงและตำรวจพื้นที่ทั้งเชียงใหม่-ลำพูน ต้องทำการปิดสัญญาณไฟเขียวไฟแดงและออกมายืนตามแยกต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดิน โดยตามเส้นทางถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าส้มและสตรอเบอรี่มาตั้งแผลงจำหน่ายตามข้างถนนทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากต้องจอดรถข้างทางซื้อทำให้การจราจรติดขัด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านโวย ก่อสร้างถนนไม่เสร็จสักที-สัญจรลำบาก สุดทนจี้ อบต.แก้ไขด่วน
05:11

ชาวบ้านโวย ก่อสร้างถนนไม่เสร็จสักที-สัญจรลำบาก สุดทนจี้ อบต.แก้ไขด่วน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 00:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์