ต่อคิวแน่น คนโคราชตีตั๋วกลับกรุงฯ หลังฉลองปีใหม่

ข่าว

ต่อคิวแน่น คนโคราชตีตั๋วกลับกรุงฯ หลังฉลองปีใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 16:18 น.

บันทึก

โคราช คนทยอยกลับเข้ากรุงฯ สถานีขนส่งแห่งที่ 1 และ 2 เนืองแน่น ต้องเข้าแถวรอซื้อตั๋วยาวเหยียดจนล้นออกมานอกตัวอาคาร ขนส่งตรวจเข้มคนขับ ทั้งปริมาณแอลกอฮอล์ และยาเสพติด ขณะที่ถนนมิตรภาพปริมาณรถมาก แต่ยังไหลลื่นไปได้...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 3 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ที่สถานีขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 1 และแห่งที่ 2 คลาคล่ำไปด้วยประชาชนที่ทยอยมาซื้อตั๋วขึ้นรถโดยสารกันอย่างคึกคักล้นหลาม ที่ช่องจำหน่ายตั๋วมีคนเข้าแถวยาวเหยียดจนล้นออกมานอกชานชาลา ต้องยอมทนยืนตากแดดเพื่อที่จะซื้อตั๋วให้ได้


ทั้งนี้ บรรยากาศทั่วไปโดยรอบ มีประชาชนส่วนหนึ่งนั่งใช้โทรศัพท์เล่นไลน์และเฟซบุ๊กเพื่อรอเวลาเดินทาง ส่วนหนึ่งแบกสัมภาระ ข้าวสาร ข้าวเหนียว อาหารแห้ง ปลาร้า ปลาจ่อม ปลาร้าบอง พริกแห้ง เพื่อนำไปตุนไว้เป็นเสบียงรับประทานได้นาน 1-2 เดือน สามารถแบ่งเบาค่าใช้จ่ายได้ส่วนหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่ได้จะขึ้นรถในช่วงบ่ายเนื่องจากรถหมด ต้องรอรถกลับจากกทม.

ทางด้านนายศิระ บุญธรรมกุล ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกับทางจังหวัด ตั้งโต๊ะทำการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์และตรวจหาสารเสพติดพนักงานขับรถโดยสารทุกคนไม่มีเว้น พร้อมกับเตรียมรถสายนครราชสีมา-กรุงเทพฯ ไว้กว่า 450 เที่ยว ใช้รถเสริมกว่า 100 คัน เพื่อให้บริการอย่างเต็มที่ โดยมั่นใจว่าจะไม่มีผู้โดยสารตกค้าง


ขณะเดียวกันการเดินทางบนถนนมิตรภาพช่วงบายพาสนครราชสีมา ปริมาณรถมีจำนวนมากขึ้นแต่ยังไหลลื่นไปได้เรื่อยๆ สามารถทำความเร็วได้ 80-90 กม./ชม.โดยมีการชะลอตัวบ้างในจุดที่มีทางร่วมทางแยก เช่น สี่แยก อ.สีดา สามแยกบ้านวัด อ.คง แยกตลาดแค อ.โนนสูง แยกบ้านดอนชมพู อ.โนนสูง แยกบ้านโพธิ์ ต.บ้านโพธิ์ สะพานข้ามทางรถไฟบ้านหนองกระดังงา เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ช่วงจุดปั๊มน้ำมันปตท. ที่มีรถจอดแวะจำนวนมาก รวมทั้งร้านจำหน่ายของฝาก และมุ่งหน้าต่างระดับ อ.สีคิ้ว ปริมาณรถจากอีสานเหนือ และอีสานตอนล่างมาบรรจบสมทบกัน ทำให้มีการชะลอตัวช่วงทางขึ้นเนิน ลงเนิน และริมอ่างเก็บน้ำลำตะคองไปยังทางเลี่ยงเมืองปากช่องจุดฟาร์มโชคชัย ต.กลางดง พบปัญหารถเฉี่ยวชนและชนท้ายกันหลายจุด มีการสะสมของปริมาณรถ แต่ก็สามารถไหลไปได้เรื่อยๆ จนพ้นเขต จ.นครราชสีมา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์