2 หนุ่มฉลองปีใหม่ ซิ่ง จยย.เสยท้ายเก๋ง ดับ 1 เจ็บ 1

ข่าว

2 หนุ่มฉลองปีใหม่ ซิ่ง จยย.เสยท้ายเก๋ง ดับ 1 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 22:35 น.

บันทึก

เกิดอุบัติเหตุ 2 หนุ่มควบ จยย.กลับจากฉลองปีใหม่ มาบนถนนสายเชียงแสน – สบรวก ก่อนเสยท้ายรถเก๋งตำรวจน้ำเชียงแสน ที่จอดอยู่ข้างทางเข้าอย่างจัง ส่งผลให้เสียชีวิต 1 ราย ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย…

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.58 พ.ต.ต.วชิระ อินทะรังษี พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์ชนรถยนต์ที่สามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน มีผู้บาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร ผกก. ทราบ และพร้อมกับรถกู้ภัยอานุภาวธรรม รุดออกตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นริมถนนสายเชียงแสน – สบรวก ทางแยกเข้าโรงเรียนบ้านสบรวก พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 1 กก 2071 เชียงราย สภาพพังยับอัดติดอยู่ท้ายรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน ญล 4553 กทม. สภาพรถเก๋งท้ายยุบ ไฟท้ายแตก คนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเชียงแสนแล้ว ส่วนคนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ รถกู้ภัยอานุภาวธรรมนำส่งโรงพยาบาล ในที่เกิดเหตุพบชิ้นส่วนของรถจักรยานยนต์แตกกระจัดกระจายเกลื่อนถนน

จากการสอบสวน ส.ต.อ.ภูทรินทร์ รัตนศรี อายุ 31 ปี เจ้าของรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ ให้การว่า ตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำเชียงแสน และมาปฏิบัติหน้าที่ประจำเรือตรวจ ซึ่งเรือจอดอยู่ที่ท่าน้ำโขง บ้านสบรวก และตนได้จอดรถไว้ริมถนนเพื่อลงไปที่ประจำที่เรือ ขณะที่ตนอยู่ในเรือก็ได้ยินเสียงรถชนกันบนถนนริมฝั่งแม่น้ำโขง ตนรีบขึ้นมาดูก็ตกใจมากที่เห็นรถจักรยานยนต์ชนอัดใส่ท้ายรถเก๋งของตน ตนได้ช่วยนำคนขับรถจักรยานยนต์ที่บาดเจ็บสาหัสส่งโรงพยาบาลเชียงแสน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตามไปที่โรงพยาบาลเชียงแสน

สอบสวน ทราบชื่อ คนขับรถจักรยานยนต์ว่า นายอาหือ เซหมือ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 0/89 ม.1 ต.โยนก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ส่วนคนซ้อนท้ายชื่อนายซาม เคว อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 115 ม.8 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย แต่ นายอาหือ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน นายซาม เคว พอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บ้าง ว่า เมื่อตอนเย็นนายอาหือได้ชวนตนมานั่งทานอาหารที่ร้านอาหารบริเวณสามเหลี่ยมทองคำฉลองปีใหม่ด้วยกัน จนดึกจึงได้ชวนกันกลับบ้าน โดยนายอาหือเป็นคนขับรถ และขับด้วยความเร็ว พอมาถึงที่เกิดเหตุรถได้เสียหลักพุ่งเข้าใส่ท้ายรถเก๋งที่จอดอยู่ริมถนนอย่างแรง จนร่างนายอาหือพุ่งกระเด็นตกหัวกระแทกถนนสลบแน่นิ่ง ส่วนตนกระเด็นไปตกท้ายรถเก๋ง ต่อมาแพทย์ได้ส่งตัวนายซาม เคว ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จ.เชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มคลั่งยาคว้าปังตอสับหัวสารวัตรปางตาย
07:41

หนุ่มคลั่งยาคว้าปังตอสับหัวสารวัตรปางตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 20:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์