ไลฟ์สไตล์
100 year

ทิ้งทวนปีใหม่แห่ช็อปตลาดโรงเกลือ รถติดยาวกว่า 3 กม.

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2558 16:38 น.
SHARE

ประชาชน และนักท่องเที่ยวแวะช็อปปิ้งที่ตลาดโรงเกลือจนคนแน่นตลาด ทิ้งทวนวันหยุดปีใหม่ก่อนกลับบ้าน วนหาที่จอดกันทำให้รถติดยาวเหยียดกว่า 3 กม. คาดทำเงินสะพัดกว่า 20 ล้าน ด้าน จนท.ทหารร่วม ตม.คุมเข้มด่านตรวจคนเข้าเมือง...

นักท่องเที่ยวนับหมื่นแห่เดินทางกลับทำงานหลังหยุดยาวปีใหม่แวะ ช็อปตลาดโรงเกลือจนล้นทะลักรถติดยาวเหยียดเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท จนท.ทหารพราน 1206ฯ ประสาน ตม.สระแก้วและ ตร.คลองลึก คุมเข้มรักษาความปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 ม.ค. 58 พ.อ.กฤษณ์ สุนสะธรรม ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 ทภ.1 (ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองทัพภาค 1) ได้สั่งการให้ ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 ประสานความร่วมมือกับ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต สวป.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว นำกำลังร่วมกันเข้าดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่อง เที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดนที่สำคัญของ จ.สระแก้ว หลังพบว่ามีรถยนต์นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่จะเดินทางกลับไปทำงานทางภาคตะวันออก และ กทม.ต่างแวะมาท่องเที่ยวที่ตลาดโรงเกลือ ก่อนกลับทำให้บรรยากาศภายในตลาดโรงเกลือ เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจนที่จอดรถยนต์ในตลาดโรงเกลือเต็มไปหมด ไม่มีที่จอดรถเหลือพอรองรับ ทำให้นักท่องเที่ยวต้องขับรถยนต์วนหาที่จอดรถ เป็นเหตุทำให้รถติดกันยาวเหยียดกว่า 3 กม.

ขณะที่ ตำรวจ สภ.คลองลึก ได้จัด ชุดปฏิบัติการร่วมทหารพราน-ตม.และตร.คลองลึก ออกอำนวยความสะดวกในการจัดระเบียบหาสถานที่จอดรถและดูแลรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งใช้หอกระจายข่าวในตลาดโรงเกลือ ประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวสามารถนำรถยนต์ไปจอดได้ตามจุดต่างๆ ที่ จนท.แนะนำพร้อมทั้งให้กองอำนวยการตลาดโรงเกลือเป็นศูนย์เซ็นเตอร์รับแจ้ง เหตุและบริการต่างๆ ให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

ด้าน พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต สวป.สภ.คลองลึก เปิดเผยว่า วันนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวที่เดินทางกลับมาจากท่องเที่ยวในเทศกาล ปีใหม่เพื่อจะเดินทางกลับไปทำงานทางภาคตะวันออกของประเทศ อาจจะแวะท่องเที่ยวในตลาดโรงเกลือ ก่อนเดินทางกลับไปทำงาน ทำให้ในวันนี้จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้ามาที่ตลาดโรงเกลือ โดยเฉพาะตั้งแต่ช่วงเวลา 10.00 น. ก็เริ่มมีรถยนต์นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้าตลาดโรงเกลือ ติดขัดกันยาวเหยียดแล้ว โดยทาง สภ.คลองลึก ได้ประสานความร่วมมือกับ ร้อย ทพ.1206ฯ และ ตม.จว.สระแก้ว จุดชุดปฏิบัติการร่วมคอยดูแลรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวในตลาดโรงเกลือ ทั้งนี้คาดว่าในตลาดโรงเกลือในวันนี้จะมีเงินสะพัดกว่า 20 ล้านบาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันหยุดปีใหม่ตลาดโรงเกลือทิ้งทวนจตุรภัทร สิงหัษฐิตสภ.คลองลึกสระแก้วรถติดข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์ช็อปปิ้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 14:02 น.