คนอีสานแห่กลับกรุง! แบกข้าวสารไปไว้เป็นเสบียง

ข่าว

คนอีสานแห่กลับกรุง! แบกข้าวสารไปไว้เป็นเสบียง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 16:45 น.

บันทึก

คนอีสานแบกข้าวสาร ปลาแห้ง ปลาร้า กลับไปเป็นเสบียงเลี้ยงชีวิตในเมืองหลวง สถานีขนส่งที่อุบลฯ กันแน่น คนแห่เดินทางกลับไปทำงาน ต้องเพิ่มรถอีกวันละ 30-40 เที่ยว ขณะที่ฝ่ายความมั่นคงตรวจเข้มทั้งแรงงานต่างด้าว พ่อค้ายาเสพติด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดอุบลราชธานี ถนนเลี่ยงเมือง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ใช้แรงงานที่เดินทางกลับมาเที่ยวและเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาลปีใหม่ มารอขึ้นรถโดยสารเพื่อเดินทางกลับไปทำงานในเมืองหลวงตามปกติ


จากการสอบถาม ทราบว่า ส่วนใหญ่ได้จองตั๋วรถไว้ล่วงหน้าตั้งแต่ก่อนเทศกาล ทำให้มีตั๋วใช้เดินทางโดยไม่ตกค้าง และหลายคนหอบหิ้วกระสอบข้าวสาร อาหารแห้งจำพวกปลาแห้ง เนื้อแห้ง หรือแม้แต่แจ่วปลาร้า ติดไม้ติดมือเข้าไปไว้รับประทานเพื่อประหยัดค่าครองชีพในการทำงาน และใช้ชีวิตในเมืองหลวง

ขณะที่สำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี ได้เตรียมรถโดยสารทั้งสายสั้นและสายยาว เพิ่มอีกวันละ 30-40 เที่ยว ไปจนถึงวันที่ 5 ม.ค. ซึ่งเป็นวันสิ้นสุดเทศกาล เพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทั้งทหารและตำรวจได้เดินตรวจเอกสารของผู้เดินทาง เพื่อป้องกันไม่ให้มีแรงงานต่างด้าวฉวยโอกาสเดินทางเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย พร้อมตรวจเข้มกลุ่มบุคคลเป้าหมายที่เป็นแก๊งค้ายาเสพติดที่มีชื่ออยู่ในสารบบ ไม่ให้ฉวยโอกาสขนยาเสพติดเข้าไปยังส่วนกลางของประเทศด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
03:20

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 11:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์