เขาช่องตะโก รถติดหนัก พ่อเมืองสระแก้วลงพื้นที่ดูแลเอง

ข่าว

เขาช่องตะโก รถติดหนัก พ่อเมืองสระแก้วลงพื้นที่ดูแลเอง

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 16:24 น.

บันทึก

พ่อเมืองสระแก้ว เดินทางมาอำนวยการจราจรที่บริเวณเขาช่องตะโก แก้ปัญหาการจราจรติดขัด หลังพบประชาชนเริ่มแห่เดินทางกลับจากเที่ยวปีใหม่ ต้องแบ่งการจราจรขึ้นเขาและลงเขา...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 58 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสระแก้ว ได้เดินทางมาที่บริเวณทางขึ้นเขาช่องตะโก เขตบ้านใหม่ไทยถาวร ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาเขตรอยต่อจังหวัดสระแก้วกับจังหวัดบุรีรัมย์ หลังได้รับรายงานจากตำรวจทางหลวงจังหวัดสระแก้ว และอำเภอตาพระยา จ.สระแก้ว ว่าบนถนนสายตาพระยา-บุรีรัมย์ ช่วงทางขึ้นเขาและลงเขาช่องตะโก เขตบ้านใหม่ไทยถาวร ต.ทัพราช อ.ตาพระยา เริ่มมีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ต้องการเดินทางกลับมา ทำงานแถบภาคตะวันออก และ กทม.หนาแน่นจนติดยาวเหยียดจากเขตจังหวัดบุรีรัมย์มาถึงทางลงเขาช่องตะโก เขตบ้านใหม่ไทยถาวร ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จึงได้สั่งระดมกำลัง จนท.ตำรวจทางหลวงสระแก้ว อส.อำเภอตาพระยา และ ตร.สภ.ตาพระยา มาร่วมกันอำนวยความสะดวกให้กับรถยนต์ของประชาชนที่แห่กันเดินทางกลับ


ผวจ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ ตำรวจทางหลวงสระแก้ว ประสานความร่วมมือไปยังตำรวจทางหลวง จ.บุรีรัมย์ ให้จัดการปัญหาการจราจรบนเขาช่องตะโก ร่วมกันด้วยการแบ่งปล่อยรถขึ้นเขาและลงเขาเป็นช่วงๆ เพื่อให้มีการระบายรถยนต์ให้สามารถวิ่งขึ้นเขาและลงเขาได้ทั้งสองเลนเป็นการแก้ปัญหาการจราจร ที่ติดขัดบนเขาช่องตะโก จนกระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. ก็สามารถระบายรถที่ติดบนเขาช่องตะโก ได้ทำให้การจราจรบนเขาช่องตะโก รถยนต์สามารถวิ่งได้สะดวกมากขึ้น แต่รถยนต์ที่ลงจากเขาช่องตะโก ที่วิ่งมาจาก จังหวัดบุรีรัมย์ ยังคงมาติดแน่นกันที่บริเวณสามแยกบ้านใหม่ไทยถาวรฯ เพื่อจะเลี้ยวเข้า อ.วัฒนานคร ดังนั้นพ่อเมืองสระแก้ว จึงสั่งการให้อำเภอตาพระยา จัดกำลัง จนท.มาประชาสัมพันธ์ให้รถยนต์นักท่องเที่ยวที่จับขับเข้า อ.วัฒนานคร ให้ไปใช้เส้นทาง อ.อรัญประเทศ เพื่อป้องกันไม่ให้รถยนต์แออัดกันบริเวณสี่แยกอำเภอวัฒนานคร

นายภัครธรณ์ กล่าวว่า ขณะนี้ เป็นช่วงเวลาการเดินทางกลับมาทำงานของประชาชนที่เดินทางไปท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาบ้านเกิดทางแถบภาคอีสานล่าง ดังนั้นบริเวณทางลงขาช่องตะโก ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ จ.บุรีรัมย์ กับจังหวัดสระแก้ว รถจึงหนาแน่นมากโดยเฉพาะทางลงเขาฯซึ่งอยู่ในเขต อ.ตาพระยา ความจริงมีสองเส้นทางคือแยกไป อ.วัฒนานคร และ แยกไป อ.อรัญประเทศ และประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจว่าไปทางอำเภอวัฒนานคร จะใกล้กว่า แต่ความจริงแล้วหากวิ่งไปทางอำเภออรัญประเทศ จะสะดวกและเร็วกว่า ดังนั้นจึงต้องเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้เข้าใจเส้น ทางเพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดบนท้องถนน

ส่วนภาพรวมจังหวัดสระแก้วในช่อง 7 วันอันตรายได้เกิดอุบัติเหตุเพียง 7 ครั้ง บาดเจ็บ 6 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 คน ซึ่งเป็นคนขับรถตู้ที่มีโรคประจำตัวเท่านั้น จึงอยากวอนให้ประชาชนที่กำลังเดินทางกลับใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุที่อาจจะทำให้ท่านและครอบครัวเกิดการบาดเจ็บและสูญเสียได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์