ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเชียงใหม่ตื่น! มะเขือประหลาดลูกเท่าแตงโม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2558 16:30 น.
SHARE

ชาวเชียงใหม่ตื่น! มะเขือแปลกมีขนาดเท่าลูกแตงโม แห่กันไปยลโฉมอย่างไม่ขาดสาย เจ้าของ เผย หว่านเมล็ดปลูกตามปกติที่สวนหลังบ้าน ผ่านไป 2 เดือน มาพบอีกครั้งถึงกับทึ่ง...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีมะเขือกลมออกลูกโตผิดปกติ โตเท่ากับแตงโม ที่สวนผัก "บ้านป่าไผ่" หมู่ 6 ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง เชียงใหม่ มีผู้คนแห่ไปดูไม่ขาดสาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ


เมื่อเดินทางไปถึงได้พบกับ นางศรีมอญ ตาเทพ อายุ 66 ปี เจ้าของสวน โดยเปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายของชำชื่อ "ร้าน เอ็ม ซี การค้า" อยู่ตึกแถว 2 ห้อง ที่ผ่านมาได้ไปตลาดสดซื้อมะเขือกลมขนาดผลเล็กๆทั่วไปเท่าผลมะนาวมาจิ้มกับน้ำพริก เอาลูกที่เหลืองสุกแล้วเอาเมล็ดมาหว่านตามประสาชาวบ้าน ไม่มีพิธีอะไร ที่ตึกแถวหลังบ้านมีที่ดินว่างอยู่จึงทำสวนพืชสวนครัวเอาไว้ปลูกผักปลอดสารพิษ กินในเนื้อที่ว่างประมาณ 1 งาน ก็ไม่สนใจอะไร เพียงแต่รดน้ำตามประสาทั่วไป ไม่ได้ใส่ปุ๋ยอะไรเลย


"ปรากฏว่ามีต้นมะเขือกลมต้นหนึ่งต้นเดียวสูงประมาณ 1 เมตร มีลูกมะเขือขนาดโตผิดปกติ โดยโตขึ้นทุกวันจนขนาดเท่าผลแตงโม และยังไม่หยุดโต ซึ่งมี 3 ลูก โดยกลัวต้นลำต้นมะเขือจะหัก เลยเอาถังมารองรับผลมะเขือกลมเอาไว้ และนำไม้มาค้ำยันเอาไว้ โดยปลูกได้ประมาณ 2 เดือน ต้นอื่นออกผลเล็กๆ ทั่วไปตามบริเวณสวน เป็นพันธุ์พื้นเมืองธรรมดาทั่วไป จนข่าวแพร่สะพัดออกไปผู้คนต่างแห่กันมาดูอย่างไม่ขาดสาย จนถึงทุกวันนี้บางคนก็พูดว่าแปลกประหลาดมาก" นางศรีมอญ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มะเขือแปลกมะเขือประหลาดมะเขือเชียงใหม่แช่ช้างสันกำแพงศรีมอญ ตาเทพบ้านป่าไผ่แตงโมไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:42 น.