ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเชียงใหม่ตื่น! มะเขือประหลาดลูกเท่าแตงโม

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2558 16:30 น.
  SHARE

  ชาวเชียงใหม่ตื่น! มะเขือแปลกมีขนาดเท่าลูกแตงโม แห่กันไปยลโฉมอย่างไม่ขาดสาย เจ้าของ เผย หว่านเมล็ดปลูกตามปกติที่สวนหลังบ้าน ผ่านไป 2 เดือน มาพบอีกครั้งถึงกับทึ่ง...

  เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีมะเขือกลมออกลูกโตผิดปกติ โตเท่ากับแตงโม ที่สวนผัก "บ้านป่าไผ่" หมู่ 6 ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง เชียงใหม่ มีผู้คนแห่ไปดูไม่ขาดสาย จึงเดินทางไปตรวจสอบ


  เมื่อเดินทางไปถึงได้พบกับ นางศรีมอญ ตาเทพ อายุ 66 ปี เจ้าของสวน โดยเปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายของชำชื่อ "ร้าน เอ็ม ซี การค้า" อยู่ตึกแถว 2 ห้อง ที่ผ่านมาได้ไปตลาดสดซื้อมะเขือกลมขนาดผลเล็กๆทั่วไปเท่าผลมะนาวมาจิ้มกับน้ำพริก เอาลูกที่เหลืองสุกแล้วเอาเมล็ดมาหว่านตามประสาชาวบ้าน ไม่มีพิธีอะไร ที่ตึกแถวหลังบ้านมีที่ดินว่างอยู่จึงทำสวนพืชสวนครัวเอาไว้ปลูกผักปลอดสารพิษ กินในเนื้อที่ว่างประมาณ 1 งาน ก็ไม่สนใจอะไร เพียงแต่รดน้ำตามประสาทั่วไป ไม่ได้ใส่ปุ๋ยอะไรเลย


  "ปรากฏว่ามีต้นมะเขือกลมต้นหนึ่งต้นเดียวสูงประมาณ 1 เมตร มีลูกมะเขือขนาดโตผิดปกติ โดยโตขึ้นทุกวันจนขนาดเท่าผลแตงโม และยังไม่หยุดโต ซึ่งมี 3 ลูก โดยกลัวต้นลำต้นมะเขือจะหัก เลยเอาถังมารองรับผลมะเขือกลมเอาไว้ และนำไม้มาค้ำยันเอาไว้ โดยปลูกได้ประมาณ 2 เดือน ต้นอื่นออกผลเล็กๆ ทั่วไปตามบริเวณสวน เป็นพันธุ์พื้นเมืองธรรมดาทั่วไป จนข่าวแพร่สะพัดออกไปผู้คนต่างแห่กันมาดูอย่างไม่ขาดสาย จนถึงทุกวันนี้บางคนก็พูดว่าแปลกประหลาดมาก" นางศรีมอญ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มะเขือแปลกมะเขือประหลาดมะเขือเชียงใหม่แช่ช้างสันกำแพงศรีมอญ ตาเทพบ้านป่าไผ่แตงโมไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้