น่ากลัว! แก๊งเด็กภูเก็ต ‘ลายเค่ง’ ชำระแค้นคู่อริ

ข่าว

น่ากลัว! แก๊งเด็กภูเก็ต ‘ลายเค่ง’ ชำระแค้นคู่อริ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 15:44 น.

บันทึก

จับแล้ว 2 คน แก๊ง ‘ลายเค่ง’ เด็กแสบภูเก็ตที่ขี่รถไล่ยิงคู่อริดับในคืนส่งท้ายปี ยังเหลืออีก 4 คนที่ถูกออกหมายจับ พบประวัติสุดแสบ เคยผ่านคุกกันมาแล้วทั้งสิ้น ก่อคดีทั้งพยายามฆ่า วิ่งราวทรัพย์ ลักรถ...

จากเหตุการณ์ นายสาคร นิติพงศ์ อายุ 15 ปี ซ้อนท้าย จยย.ไปเที่ยวงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่บริเวณสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อกลางดึกวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา แต่ขากลับไปพบกับกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ‘แก๊งลายเค่ง’ หรือ ‘แก๊งคว่ำกระดาน’ ที่ขี่รถ จยย.มาในงานกว่า 10 คัน รวม 20 คน จึงถูกไล่ตามยิงด้วยปืนลูกซองจนเสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่าหนึ่งในคนร้ายเป็นวัยรุ่น ฉายา ‘เอ็ม บ่อน้ำ’

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 ม.ค. พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมพวก ได้ควบคุมตัวนายเอ็ม (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และเพื่อน อายุ 15 ปี ซึ่งเป็น 2 ใน 6 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับหลังร่วมกันก่อเหตุยิงนายสาครจนถึงแก่ความตายเมื่อกลางดึกวันที่ 31 ธ.ค. มาทำบันทึกปากคำก่อนส่งตัวให้กับพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ โดยนายเอ็มเป็นคนขี่รถ จยย. และมีนายท๊อป อายุ 18 ปีซ้อนท้าย ใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์จ่อยิงนายสาคร จากนั้นมีนายเบียร์ที่นั่งซ้อนท้าย จยย.อีกคันเป็นคนใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์อีก 1 กระบอกยิงซ้ำ และยังมีผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุอีก 2 คน ขี่รถ จยย.1 คัน ซึ่งอยู่ระหว่างพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาลจังหวัดภูเก็ต ออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 2 คน รวมทั้งสิ้น 6 คน ใช้รถ จยย.ในการก่อเหตุ 3 คัน

ส่วนสาเหตุเป็นการชำระแค้นระหว่างแก๊งวัยรุ่นในภูเก็ต โดยผู้ต้องหา 5 ใน 6 คน เป็นเยาวชน และมีประวัติก่ออาชญากรรมต่างๆ ในพื้นที่มาอย่างโชกโชน ไม่ว่าจะเป็นวิ่งราวทรัพย์ พยายามฆ่า ลักรถ จยย.ซึ่งล้วนเคยผ่านคุกมาแล้วทั้งสิ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 14:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์