สลด! วัวตกใจเสียงเพลงงานเลี้ยงปีใหม่ กระโจนเหยียบพ่อเฒ่าดับ

ข่าว

สลด! วัวตกใจเสียงเพลงงานเลี้ยงปีใหม่ กระโจนเหยียบพ่อเฒ่าดับ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2558 01:19 น.

บันทึก

เกิดเหตุสลดใจในวันปีใหม่ พ่อเฒ่าวัย 81 ปี จูงวัวผ่านบ้านงานเลี้ยง วัวเกิดตกใจเสียงดังกระโจนลากร่างไปไกลกว่า 20 เมตร ก่อนจะเหยียบจนซี่โครงหักทิ่มทะลุตับและม้าม แพทย์ยื้ออยู่ได้ 2 วันก่อนสิ้นใจ ชี้เป็นอุทาหรณ์ให้คนที่จะจัดงานรื่นเริง  

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.58 เมียและลูกของ นายพูล สิทธิผล พ่อเฒ่า อายุ 81 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 ม.3 ต.ลือ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ต่างเศร้าสลดเสียใจ หลังจากแพทย์โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ไม่สามารถเยื้อชีวิตของนายพูล ไว้ได้ ภายหลังถูกแม่วัวของตัวเองตื่นคนที่จัดงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ กระโจนเหยียบจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

โดยนางดา สิทธิผล อายุ 77 ปี เมียผู้ตายเล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเช้าวันขึ้นปีใหม่ วันที่ 1 ม.ค. 58 ที่ผ่านมา บริเวณทุ่งนาใกล้กับชุมชนที่กำลังมีการกินเลี้ยงฉลองปีใหม่ นายพูลสามีได้นำวัวเพศเมียอายุ 3 ปี กำลังตั้งท้อง 2 เดือน ออกจากคอกไปเลี้ยงตามปกติ โดยใช้เชือกไนลอนผูกจูงลงไปในทุ่งนา แต่ขณะกำลังผ่านบ้านหลังหนึ่งที่ลูกหลานกลับมาจัดงานฉลองปีใหม่ ใช้เครื่องเสียงเปิดเสียงดังร้องเพลงเต้นกันอย่างสนุกสนาน วัวที่จูงมาเกิดตกใจกระโจนหนี ดึงเอาร่างของนายพูลจนล้มลง และเหยียบเข้าที่กลางลำตัวของนายพูล

"มีคนเห็นเหตุการณ์บอกว่า แม่วัวที่ตกใจยังได้ลากร่างเจ้าของไปไกลกว่า 20 เมตร ต่อมามีคนเข้าไปช่วยเหลือ นำร่างกายที่บอบช้ำส่งโรงพยาบาลปทุมราชวงศา แต่เนื่องจากเครื่องมือมีไม่เพียงพอ แพทย์จึงได้ส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี แต่มาสิ้นใจในช่วงเช้าที่ผ่านมา" นางดากล่าว

ทั้งนี้ แพทย์ได้ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า กระดูกซี่โครงแตกหักเสียบเข้าที่ม้ามและตับ ยากที่จะเยียวยาได้ นับเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจต่อชาวบ้านโดยเฉพาะลูกหลานที่เห็นเหตุการณ์เป็นยิ่ง เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนจัดงานรื่นเริงให้ระมัดระวัง ถ้ามีสัตว์เลี้ยงเดินผ่าน ควรลดเสียงลง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุอย่างกรณีของพ่อเฒ่าพูลรายนี้อีก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์