ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นักท่องเที่ยวใน จ.ตาก เริ่มเดินทางกลับ จราจรติดขัด

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2558 12:20 น.
  SHARE

  นักท่องเที่ยวใน จ.ตาก เริ่มเดินทางกลับบ้าน ส่งผลให้จราจรติดขัด ด้าน ตร. ตรวจเข้ม หวั่นขบวนการขนยาบ้า-แรงงานต่างด้าว ขณะที่ ด่านชายแดน มีแรงงานพม่าทยอยกลับเข้าไทยอย่างหนาแน่น จนต้องเพิ่มช่องตรวจหนังสือเดินทางเป็น 9 ช่อง...

  เจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ และตรวจคนเข้าเมือง ตั้งด่านดูแลเข้ม


  เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวใน จ.ตาก เป็นจำนวนมาก โดยตั้งแต่ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยวเริ่มเก็บสัมภาระเดินทางออกจากแหล่งท่องเที่ยวตามอุทยานต่างๆ ส่งผลให้การจราจรบนถนนสายแม่สอด-ตาก เริ่มติดขัด โดยเฉพาะตามจุดตรวจจุดสกัด เนื่องจากเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร-ตำรวจและตรวจคนเข้าเมือง มีการตรวจเข้มผู้โดยสาร ทั้งรถส่วนบุคคล รถตู้ และรถโดยสารประจำทาง เกรงเป็นขบวนการลำเลียงยาเสพติด หรือแรงงานต่างด้าวปะปนมาด้วย

  ตร.ตรวจสอบยานพาหนะทุกคันที่ผ่านด่าน เพื่อความปลอดภัย


  ขณะที่ บริเวณด่านพรมแดนถาวรเชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด เช้าวันนี้ต่างคลาคล่ำไปด้วยแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ที่เดินทางเข้าประเทศไทย หลังจากกลับไปเยี่ยมครอบครัวเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ส่งผลให้วันนี้ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.ตาก มีแรงงานมารอประทับตราหนังสือเดินทางเพื่อเข้าประเทศไทย

  ด้าน พ.ต.อ.พงษ์นคร นครสันติภาพ ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองจ.ตาก ต้องสั่งให้เจ้าหน้าที่เพิ่มช่องทางตรวจหนังสือเดินทางจาก 5 ช่อง เป็น 9 ช่อง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับแรงงานต่างด้าวและประชาชนทั่วไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ.ตากแรงงานต่างด้าวขนยาเสพติดด่านพรมแดนถาวรเชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้