'เลย' อากาศหนาวจัด ประกาศภัยพิบัติทั้งจังหวัด

ข่าว

'เลย' อากาศหนาวจัด ประกาศภัยพิบัติทั้งจังหวัด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 13:50 น.

บันทึก

ผวจ.เลย ประกาศภัยพิบัติครบ 14 อำเภอแล้ว หลังมีสภาพอากาศหนาวจัด อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาฯ ด้านอุตุฯ เผย ความกดอากาศสูงจากจีนปกคลุมไทยตอนบน ส่งผลให้อีสานอากาศเย็น ลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาฯ...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 58 เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.เลย อุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง 1-2 องศาฯ ทำให้สภาพโดยทั่วไปของจังหวัดเย็นจนหนาวจัด อุณหภูมิอยู่ที่ 7-9 องศาฯ ทุกพื้นที่ของจังหวัด ชาวบ้านต่างได้รับความเดือดร้อนจากสภาพอากาศ ไม่สามารถที่จะอยู่ภายในบ้านได้ ต้องใส่เสื้อกันหนาวออกมานั่งผิงไฟที่หน้าบ้าน เพื่อคลายความหนาว และให้ร่างกายอบอุ่น แต่ก็ยังมีชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนอีกเป็นจำนวนมาก

ชาวบ้านหนาวจัดจนต้องมานั่งก่อกองไฟเพื่อผิงรับไออุ่น
ชาวบ้านหนาวจัดจนต้องมานั่งก่อกองไฟเพื่อผิงรับไออุ่น


นายวิโรจน์ จิวะรังสรรค์ ผวจ.เลย กล่าวว่า ตนได้รับรายงานว่า สภาพอากาศที่หนาวเย็น อุณหภูมิลดลงอย่างต่อเนื่อง 1-2 องศาฯ มา 2-3 วันติดต่อกันแล้ว และได้ประกาศภัยพิบัติเพิ่มครบ 14 อำเภอของจ.เลย โดยสภาพอากาศที่หนาวจัดทำให้ชาวบ้านต่างได้รับความเดือดร้อน และต้องการความช่วยเหลืออีกมาก ทาง จ.เลย จึงได้สั่งการไปทางอำเภอ เทศบาล และ อบต. ให้ตรวจสอบผู้ได้รับความเดือดร้อน โดยให้จัดงบฉุกเฉิน และเสื้อกันหนาวออกมาช่วยชาวบ้านเป็นการด่วน

ผวจ.เลย กล่าวต่อว่า จากช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมา จ.เลย เป็นจำนวนมาก เพื่อสัมผัสอากาศที่หนาวและชมแหล่งท่องเที่ยว ทำให้สภาพการจราจรติดขัดกว่า 12 กม. ที่อำเภอภูเรือ และ อ.เชียงคานกว่า 4 กม. ในวันนี้นักท่องเที่ยวต่างทยอยกลับออกจากพื้นที่จังหวัดไปมากแล้ว ทำให้คงเหลือนักท่องเที่ยวไม่มากนัก

ขณะที่ นายบุญชู ศรีไตรภพ เจ้าพนักงานอุตุนิยมวิทยาเลย กล่าวว่า ความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน ยังแผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนอากาศเย็นลง มีลมแรง อุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาฯ บริเวณยอดเขาอาจมีน้ำค้างแข็ง อุณหภูมิ จ.เลย จะลดลงอีก 1-3 องศาฯ ยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิ จ.เลย เช้าวันนี้ (3 ม.ค.) ที่สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย วัดได้ 9 องศาฯ อ.วังสะพง 11 องศาฯ อ.ท่าลี่ 9 องศาฯ อ.ภูเรือ 9 องศาฯ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 5 องศาฯ อุทยานแห่งชาติภูเรือ 6 องศาฯ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง 5 องศาฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วงจรปิด นาทีระเบิดสนั่น คนร้ายปล้นรถเก็บขยะ อบต.ลางา ก่อเหตุคาร์บอมบ์ จ.ปัตตานี
03:18

วงจรปิด นาทีระเบิดสนั่น คนร้ายปล้นรถเก็บขยะ อบต.ลางา ก่อเหตุคาร์บอมบ์ จ.ปัตตานี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 23:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์