ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขนเงินเติมใส่ตู้เอทีเอ็มลืมล็อกประตูหลังหวิดสูญเงินล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2558 11:46 น.
  SHARE

  ตร.รับแจ้งมีตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ บริเวณข้างหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู ประตูหลังเปิดอ้าจนเห็นตู้เซฟหวั่นอาจถูกขโมยเงิน แต่เมื่อตรวจสอบไม่พบความผิดปกติ คาดว่าพนักงานขนเงินมาเติมใส่เอทีเอ็มแล้วลืมล็อกประตู...

  ประตูด้านหลังตู้เอทีเอ็มไม่ได้ล็อก
  ประตูด้านหลังตู้เอทีเอ็มไม่ได้ล็อก


  เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 มกราคม 2558 ร.ต.ท.ปัญญพล บุญศรี ร้อยเวร สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากดาบตำรวจอุทัย ก้านจันทร์ หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู ว่าประตูด้านหลังตู้บริการเงินด่วนของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู สมุทรปราการ ใกล้สถานตากอากาศบางปู ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 37 อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เปิดอ้าอยู่ หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุเป็นตู้บริการเงินด่วนของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างของหน่วยบริการตำรวจทางหลวงบางปู ได้พบว่าประตูด้านหลังตู้บริการเงินด่วนดังกล่าวเปิดแง้มอยู่ จนมองเห็นตู้เซฟที่บรรจุเงินของตู้บริการเงินด่วนที่อยู่ด้านในในสภาพปกติ จากการตรวจสอบเบื้องต้นจากภายนอก ไม่พบร่องรอยการถูกงัดแงะแต่อย่างใด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงเทพมาตรวจสอบ

  ตู้เอทีเอ็มด้านข้างหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู สมุทรปราการ
  ตู้เอทีเอ็มด้านข้างหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู สมุทรปราการ


  เมื่อ จนท.ของธนาคารมาดำเนินการตรวจสอบ พบว่าตู้บริการเงินด่วนดังกล่าวยังใช้งานได้ตามปกติภายในตู้ และประตูด้านนอกไม่มีร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด และไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายหรือได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าเจ้าหน้าที่ของธนาคารที่นำเงินมาบรรจุใส่ตู้บริการเงินด่วนตู้ดังกล่าวอาจจะลืมล็อกประตู

  ด.ต.อุทัย ก้านจันทร์ หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู กล่าวว่า ขณะที่ตนกลับจากการออกตรวจการจราจรในพื้นที่รับผิดชอบ ได้มีเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยบางปู 811 ได้เข้ามาแจ้งว่า ประตูด้านหลังตู้บริการเงินด่วนดังกล่าวเปิดอ้าอยู่ และสังเกตเห็นรอยนิ้วมือคนติดเต็มตู้ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าประตูตู้บริการเงินด่วนตู้ดังกล่าวเปิดอ้าอยู่จริง แต่ไม่พบร่องรอยถูกงัดแงะแต่อย่างใด มีเพียงรอยนิ้วมือติดอยู่ที่ประตูเท่านั้น จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู มาตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารมาตรวจสอบโดยละเอียด

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กำชับเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพให้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ที่นำเงินมาบรรจุใส่เครื่องตู้บริการเงินด่วนดังกล่าว ให้เพิ่มความรอบคอบในการทำงานให้มากขึ้น เนื่องจากหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นบ่อยๆ อาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้นได้ พร้อมทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า สาเหตุเกิดจากความผิดพลาดของใคร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตู้เอทีเอ็มตู้บริการเงินด่วนธนาคารกรุงเทพลืมล็อกประตูประตูเปิดปัญญพล บุญศรีสภ.บางปูสถานตากอากาศบางปูสมุทรปราการข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 15:43 น.