ไลฟ์สไตล์
100 year

ขนเงินเติมใส่ตู้เอทีเอ็มลืมล็อกประตูหลังหวิดสูญเงินล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2558 11:46 น.
SHARE

ตร.รับแจ้งมีตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ บริเวณข้างหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู ประตูหลังเปิดอ้าจนเห็นตู้เซฟหวั่นอาจถูกขโมยเงิน แต่เมื่อตรวจสอบไม่พบความผิดปกติ คาดว่าพนักงานขนเงินมาเติมใส่เอทีเอ็มแล้วลืมล็อกประตู...

ประตูด้านหลังตู้เอทีเอ็มไม่ได้ล็อก
ประตูด้านหลังตู้เอทีเอ็มไม่ได้ล็อก

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 3 มกราคม 2558 ร.ต.ท.ปัญญพล บุญศรี ร้อยเวร สภ.บางปู สมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากดาบตำรวจอุทัย ก้านจันทร์ หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู ว่าประตูด้านหลังตู้บริการเงินด่วนของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู สมุทรปราการ ใกล้สถานตากอากาศบางปู ถนนสุขุมวิท หลักกิโลเมตรที่ 37 อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ เปิดอ้าอยู่ หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุเป็นตู้บริการเงินด่วนของธนาคารกรุงเทพ ซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างของหน่วยบริการตำรวจทางหลวงบางปู ได้พบว่าประตูด้านหลังตู้บริการเงินด่วนดังกล่าวเปิดแง้มอยู่ จนมองเห็นตู้เซฟที่บรรจุเงินของตู้บริการเงินด่วนที่อยู่ด้านในในสภาพปกติ จากการตรวจสอบเบื้องต้นจากภายนอก ไม่พบร่องรอยการถูกงัดแงะแต่อย่างใด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงเทพมาตรวจสอบ

ตู้เอทีเอ็มด้านข้างหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู สมุทรปราการ
ตู้เอทีเอ็มด้านข้างหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู สมุทรปราการ


เมื่อ จนท.ของธนาคารมาดำเนินการตรวจสอบ พบว่าตู้บริการเงินด่วนดังกล่าวยังใช้งานได้ตามปกติภายในตู้ และประตูด้านนอกไม่มีร่องรอยการงัดแงะแต่อย่างใด และไม่มีทรัพย์สินใดๆ สูญหายหรือได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าเจ้าหน้าที่ของธนาคารที่นำเงินมาบรรจุใส่ตู้บริการเงินด่วนตู้ดังกล่าวอาจจะลืมล็อกประตู

ด.ต.อุทัย ก้านจันทร์ หัวหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงบางปู กล่าวว่า ขณะที่ตนกลับจากการออกตรวจการจราจรในพื้นที่รับผิดชอบ ได้มีเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยบางปู 811 ได้เข้ามาแจ้งว่า ประตูด้านหลังตู้บริการเงินด่วนดังกล่าวเปิดอ้าอยู่ และสังเกตเห็นรอยนิ้วมือคนติดเต็มตู้ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าประตูตู้บริการเงินด่วนตู้ดังกล่าวเปิดอ้าอยู่จริง แต่ไม่พบร่องรอยถูกงัดแงะแต่อย่างใด มีเพียงรอยนิ้วมือติดอยู่ที่ประตูเท่านั้น จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู มาตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารมาตรวจสอบโดยละเอียด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้กำชับเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงเทพให้เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ที่นำเงินมาบรรจุใส่เครื่องตู้บริการเงินด่วนดังกล่าว ให้เพิ่มความรอบคอบในการทำงานให้มากขึ้น เนื่องจากหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นบ่อยๆ อาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้นได้ พร้อมทั้งกำชับให้เจ้าหน้าที่ของธนาคารตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า สาเหตุเกิดจากความผิดพลาดของใคร เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตู้เอทีเอ็มตู้บริการเงินด่วนธนาคารกรุงเทพลืมล็อกประตูประตูเปิดปัญญพล บุญศรีสภ.บางปูสถานตากอากาศบางปูสมุทรปราการข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:02 น.