พ่อตาอุบลฯโวย โจรย่องฉกสินสอดงานแต่งลูกสาว 1.2แสนไร้วี่แวว

ข่าว

พ่อตาอุบลฯโวย โจรย่องฉกสินสอดงานแต่งลูกสาว 1.2แสนไร้วี่แวว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2558 11:05 น.

บันทึก

พ่อเจ้าสาวที่อุบลราชธานี เข้าแจ้งความ ตร.หลังพบว่าเงินสินสอดที่ลูกเขยนำมาสู่ขอลูกสาว 1.2 แสนบาท หายไปอย่างไร้ร่องรอย เผยเอาซุกไว้ในตู้เสื้อผ้าบนชั้น 2 ของบ้าน ตกเย็นเดินไปจะหยิบมาจ่ายค่าอาหารงานแต่งกลับหายไปแล้ว...

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นวานนี้ (2 ม.ค.) พ.ต.ท.ฉลอง อุคะ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานีว่า มีเหตุคนร้ายลักทรัพย์สินสอด เงินสดจำนวน 1.2 แสนบาท ภายในงานแต่งงาน บ้านหนองมะนาว ต.กุดลาด อ.เมืองอุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี

เปิดตู้มาเงินสินสอดที่ซุกไว้หายไปแล้ว
เปิดตู้มาเงินสินสอดที่ซุกไว้หายไปแล้ว


ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักอาศัย 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 35 หมู่ 13 ต.กุดลาด อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งมีการจัดงานแต่งงาน ระหว่าง น.ส.รจนา อุไรวงค์ อายุ 23 ปี กับ นายศุภกฤษฏิ์ คนหาญ อายุ 27 ปี ภายในบ้านพบนายประมูล อุไรวงค์ อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านและเป็นพ่อของเจ้าสาว ร่วมกับญาติกำลังช่วยกันรื้อค้นตู้เสื้อผ้าอยู่บริเวณห้องโถงชั้น 2 ของบ้าน เพื่อหาเงินสินสอดด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

จากการสอบสวน นายประมูล ให้การว่า เมื่อช่วงเช้า (2 ม.ค.) ที่บ้านตนได้มีการจัดงานแต่งงานของลูกสาว โดยทางฝ่ายเจ้าบ่าว เป็นชาวอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้นำสินสอดเป็นเงินสดจำนวน 1.2 แสนบาท ซึ่งห่อด้วยผ้าแพรสีแดงมาทำพิธีสู่ขอลูกสาวตามประเพณีโบราณ จนกระทั่งเสร็จพิธี ตนจึงนำสินสอดที่ฝ่ายชายนำมามอบให้ขึ้นไปเก็บไว้ภายในตู้เสื้อผ้า ซึ่งไม่ได้มีกุญแจล็อกตู้ไว้ บริเวณห้องโถงชั้น 2 ของบ้าน เพียงลำพัง ไม่มีใครขึ้นมาด้วย

พ่อตาเมืองอุบลฯ โร่แจ้งตร.สินสอดงานแต่งลูกสาวหาย
พ่อตาเมืองอุบลฯ โร่แจ้งตร.สินสอดงานแต่งลูกสาวหาย


ต่อมาช่วงเย็น หลังเสร็จงานแขกกลับหมดแล้ว ตนจึงได้ขึ้นมาหยิบเงินสินสอดที่เก็บไว้เพื่อจะนำไปจ่ายค่าอาหารที่ใช้จัดงานแต่งงาน ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเงินสินสอดที่ฝ่ายชายนำมาให้ได้หายไปจากตู้เสื้อผ้าที่ตนเก็บไว้ทั้งหมด สอบถามลูกสาวและภรรยาก็ไม่มีผู้ใดทราบหรือขึ้นมาหยิบไป เมื่อตรวจสอบรื้อค้นทั่วทั้งตู้เสื้อผ้าจนแน่ใจว่าเงินสินสอดดังกล่าวได้หายอย่างแน่นอน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งหาเบาะแสมือมืดรายนี้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฟัง 2 มุม! ประเด็นร้อนเจ้าบ่าวเทเจ้าสาวกลางงานแต่ง เหตุสินสอดไม่ครบ
04:31

ฟัง 2 มุม! ประเด็นร้อนเจ้าบ่าวเทเจ้าสาวกลางงานแต่ง เหตุสินสอดไม่ครบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์