ไลฟ์สไตล์
100 year

แล้งเยือนสุโขทัย น้ำยมแห้งจนสันดอนทรายโผล่ยาว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2558 10:40 น.
SHARE

น้ำในแม่น้ำยม ช่วงไหลผ่าน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย แห้งขอดจนสันดอนทรายโผล่ หลังระดับน้ำลงอย่างต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ หากยังเป็นแบบนี้อาจกระทบชาวไร่ยาสูบ เกษตรกรที่เลี้ยงปลาในกระชัง ใน อ.เมืองสุโขทัย และ อ.กงไกรลาศ ที่อยู่ท้ายน้ำ...

ภัยแล้งมาเยือนทำให้แม่น้ำยมที่ จ.สุโขทัยแห้งขอด
ภัยแล้งมาเยือนทำให้แม่น้ำยมที่ จ.สุโขทัยแห้งขอด

ข่าวแนะนำ


เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 ม.ค.2558 ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจปริมาณน้ำในแม่น้ำยม ช่วงไหลผ่าน อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย เนื่องจากปริมาณน้ำในแม่น้ำยมช่วงไหลผ่าน อ.สวรรคโลก มีปริมาณน้อยมากจนทาง จนท.ไม่สามารถวัดปริมาณน้ำที่ไหลผ่านได้ เนื่องจากต่ำกว่าจุดวัดน้ำบริเวณหน้าสถานีดับเพลิงเทศบาลเมืองสวรรคโลก โดยทำให้บริเวณกลางลำน้ำยมมีเกาะแก่งและหาดทรายโผล่ขึ้นมาจำนวนมากหลายจุด โดยบริเวณที่ถือว่าแล้งที่สุด จะอยู่บริเวณหน้าวัดสว่างอารมณ์วรวิหาร ต.เมืองสวรรคโลก เนื่องจากมีปริมาณน้ำไหลผ่านน้อยจนสามารถเดินข้ามแม่น้ำได้อย่างสบาย

ระดับน้ำต่ำจนไม่สามารถวัดได้
ระดับน้ำต่ำจนไม่สามารถวัดได้


ทั้งนี้ ปริมาณน้ำที่แห้งเริ่มลดลงมาประมาณ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ถ้าหากปริมาณน้ำในแม่น้ำยมยังแห้งแบบนี้ ก็จะส่งผลกระทบต่อชาวไร่ยาสูบ เกษตรกรที่เลี้ยงปลาในกระชัง บริเวณ อ.ศรีสำโรง อ.เมืองสุโขทัย และ อ.กงไกรลาศ เนื่องจากเป็นพื้นที่ท้ายน้ำ จากสถานการณ์ภัยแล้งในปีนี้ ซึ่งจะขยายเป็นวงกว้างอีกด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภัยแล้งแม่น้ำยมน้ำแห้งวัดสว่างอารมณ์วรวิหารสันดอนทรายต.เมืองสวรรคโลกอ.สวรรคโลกสุโขทัยข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 13:56 น.