ไลฟ์สไตล์
100 year

'น้องสา' นร.สาวร.ร.ฝางฯวัย18 คว้ามงกุฎนางสาวเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2558 02:05 น.
SHARE

"น้องสา" นร.สาววัย18 ปี โรงเรียนฝางชนูปภัมภ์ คว้าตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ประจำปี 58 พร้อมมงกุฎเพชร เงินรางวัล 1 แสนไปครอง และยังได้อีก 2 ตำแหน่งขวัญใจสื่อมวลชน รวมถึงนางสาวผิวสวย ประกาศขอทำหน้าที่เผยแพร่วัฒนธรรมประเพณีของจังหวัด...

เมื่อคืนวันที่ 2 ม.ค. มีรายงานจากจ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นวันตัดสินการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2558 จัดขึ้นภายในงานฤดูหนาวและงานโอทอป ของดีเมืองเชียงใหม่ หลังศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีสาวงามจำนวน 20 สาวงาม ตัวแทนของอำเภอต่างๆของจ.เชียงใหม่ ได้เข้ารอบ โดยสาวงามแต่ละคนมีดีกรีพ่วงท้ายในหลายเวที ซึ่งต่างมีกองเชียร์เข้ามาลุ้นเชียร์จำนวนมากท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น

ข่าวแนะนำ

ก่อนการตัดสิน คณะกรรมการ ได้จัดให้มีการเดินโชว์ตัวในชุดไทยล้านนาร่วมสมัย และตามมาด้วยชุดว่ายน้ำแบบประยุกต์ลายผ้าของหลายชนเผ่าอีกรอบ ก่อนทำการคัดตัวสาวงามจาก 20 คน ให้เหลือ 10 คน และ 5 คนสุดท้าย จากนั้นเมื่อเวลา 21.00 น. คณะกรรมการจึงประกาศผลสาวงามผู้คว้าตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2558 โดยปีนี้เป็นหมายเลข 9 น.ส.อลิษา สันติธรรม หรือน้องสา อายุ 18 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย แผนกศิลป์-คำนวน โรงเรียนฝางชนูปภัมภ์ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งสูง 170 ซม. สัดส่วน 31-24-34 น้ำหนัก 52 ปี และยังได้ตำแหน่งขวัญใจสื่อมวลชน รวมถึงตำแหน่งนางสาวผิวสวย อีกด้วย โดยได้มงกุฎเพชร สายสะพาย และเสื้อคลุม พร้อมเงินรางวัลจำนวน 1 แสนบาท

สำหรับรองอันดับ 1 หมายเลข 24 น.ส.วริญร์ ชื่นชอบ อายุ 17 ปี ,รองอันดับ 2 มีจำนวน 3 คน ประกอบด้วยหมายเลข 2 น.ส.กวินทิพย์ จินดารัศมี อายุ 21 ปี หมายเลข 7 น.ส.วริศรา ชัยเลิศ อายุ 22 ปี และหมายเลข 34 น.ส.วรารัตน์ เต็มปัน อายุ 22 ปี

ขณะที่น.ส.อลิษา หรือน้องสา กล่าวถึงความรู้สึกว่า ดีใจมากที่ได้ตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ จะทำหน้าที่สร้างชื่อเสียงให้กับนครเชียงใหม่ ในด้านวัฒนธรรมประเพณี เพื่อให้จ.เชียงใหม่เป็นนครแห่งความมั่งคั่งและสง่างามทางวัฒนธรรม และอยากให้เยาวชนชาวเชียงใหม่หันมาอนุรักษ์รักษาวัฒนธรรมบ้านเมืองเรา เพื่อเข้าสู่มรดกโลกอย่างสง่างาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นางสาวเชียงใหม่นางสาวเชียงใหม่ปี2558น้องสางานฤดูหนาวโรงเรียนฝางชนูปภัมภ์เชียงใหม่นางงามประกวดนางสาวเชียงใหม่อลิษา สันติธรรม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 23:00 น.