เสือในโซเชียล! กำนันเตือนโพสต์กันจัง ทั้งที่ยังไม่เจอตัว

ข่าว

เสือในโซเชียล! กำนันเตือนโพสต์กันจัง ทั้งที่ยังไม่เจอตัว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 22:00 น.

บันทึก

กำนันที่จันทบุรี วอนผู้คนในโลกเสมือน ‘โซเชียลเน็ตเวิร์ก’ อย่าเพิ่งโพสต์เรื่องที่มีชาวบ้านเจอเสือ เพราะพาคนออกแกะรอยนานข้ามปีก็ยังไม่เจอตัว วอนผู้เชี่ยวชาญมาช่วยที ชาวบ้านจะได้เลิกกลัว ออกไปทำมาหากินกันตามปกติ...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายธนัชพันธ์ วิสุทธิรัตน์ กำนัน ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี ว่า ตั้งแต่ปลายเดือนธ.ค.57 ที่ผ่านมา ต่อเนื่องถึงวันที่ 2 ม.ค.58 ได้รับการร้องทุกข์จากลูกบ้านว่าพบเห็นเสือเดินอยู่ตามสวนยางพารา และสวนผลไม้ ผ่านพื้นที่หลายหมู่บ้านในเขต ต.อ่างคีรี และพื้นที่หมู่ 2 บ้านสวนแสงทอง ต.ตกพรม อ.ขลุง เขตติดต่อกับ อ.มะขาม เกรงจะไม่ได้รับความปลอดภัย

ทั้งนี้ กำนัน ต.อ่างคีรี กล่าวว่า ได้ระดมชาวบ้าน พร้อมประสานขอกำลังจากผู้นำหมู่บ้าน อปพร.ในเขต อ.ขลุง และร่วมกับนายชิษณุพงศ์ พรมสำฤทธิ์ หน.อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว นำกำลังกว่า 30 คน โดยมีชาวบ้านที่เคยพบเสือในพื้นที่เป็นผู้นำทาง ออกเดินเรียงหน้ากระดานแกะรอยเสือตัวดังกล่าว

"พบรอยเท้าลักษณะคล้ายรอยเท้าสัตว์ขนาดใหญ่แต่ไม่ชัดเจน เดินผ่านหมู่ 3 บ้านคลองยาว หมู่ 8 บ้านคลองมะลิ และหมู่ 4 บ้านวังดาบ ต.อ่างคีรี มุ่งหน้าเขตหมู่ 2 บ้านสวนแสงทอง ต.ตกพรม อ.ขลุง จากนั้นรอยได้หายไปเนื่องจากเป็นหน้าแล้ง พื้นดินแข็ง ไม่สามารถแกะรอยต่อไปได้ จึงจำเป็นต้องยุติ"

กำนัน ต.อ่างคีรี กล่าวต่อว่า กรณีดังกล่าวจึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นรอยเท้าเสือหรือสัตว์ชนิดใดแน่ เพราะรอยไม่ชัดเจน ต้องมีผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบ แต่ในขณะนี้มีการโพสต์ข้อความผ่านทางสื่อโซเชียลต่างๆ ส่งต่อกันจำนวนมาก ทั้งที่ยังไม่มีการยืนยันจากทางราชการหรือผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ชาวบ้านหวาดผวาไม่กล้าออกไปทำมาหากิน และเพื่อความกระจ่างในเรื่องนี้ หากมีใครที่มีความรู้และชำนาญในการแกะรอยเสือ ยินดีจะจ้างเป็นรายวัน เพื่อสร้างความอุ่นใจให้กับชาวบ้าน จะได้ออกไปทำงานได้ตามปกติ ไม่ต้องอยู่อย่างหวาดกลัวกันอีกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 22:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์