ช้อยเก็บฉาก! ‘เสี่ยตัน’ สั่งเคลียร์ ลาน Snow Land เชียงใหม่

ข่าว

ช้อยเก็บฉาก! ‘เสี่ยตัน’ สั่งเคลียร์ ลาน Snow Land เชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 19:52 น.

บันทึก

‘เสี่ยตัน’ สั่งเคลียร์ลาน Snow Land หิมะเทียมที่ทำจากเกลือบริสุทธิ์ หลังประกาศเลิกก่อนกำหนด 2 วัน เพราะมีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันเสียเหลือเกิน โดยเกลือทั้งหมดยกให้ ผวจ.ไปทำโป่งให้สัตว์ป่า ยันเปิดกว้าง รับฟังเสียงของทุกคน...    

ภายหลังจากที่ นายตัน ภาสกรนที หรือ ‘ตัน อิชิตัน’ นักธุรกิจชื่อดัง ออกมาเปิดใจ ถึงการเลิกการจัดงาน "Snow Festival @Think Park" ก่อนกำหนด ภายหลังได้จัดกิจกรรม Nimman Snow Land Festival ที่ลานติ้งปาร์ค 4 แยกรินคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้ งานซึ่งมีการจำลองดินแดนหิมะ พร้อมบรรยากาศหนาวสุดขั้ว โดยเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.2557และตามกำหนดการจะสิ้นสุดในวันที่ 4 ม.ค.2558 นี้ แต่ต้องเลิกก่อนกำหนด 2 วัน หลังจากที่มีกระแสในโลกโซเชียล ทั้งข้อดีและข้อเสียของการนำเกลือบริสุทธิ์มาจัดงานในพื้นที่เปิด มาอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด เมื่อตอนเย็นวันที่ 2 ม.ค.58 ที่ลานกิจกรรมติ้งปาร์ค พบว่ายังมีนักท่องเที่ยวและผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาเล่นหิมะเทียมในวันสุดท้ายกันเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน นายตัน ภาสกรนที ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ว่า การจัดงานดังกล่าวได้ยกเลิกก่อนกำหนดไป 2 วัน และหิมะเทียมที่นำมาจัดงานในพื้นที่ 2-3 พันตารางเมตร เป็นเกลือบริสุทธิ์ ไม่ใช่สารพิษ การดูแลและการจัดเก็บเราเตรียมตัวอยู่แล้ว โดยทางทีมงานจะเริ่มจัดเก็บเกลือทั้งหมดหลังเที่ยงคืนของคืนวันนี้เป็นต้นไป คาดว่าจะใช้เวลา 36 ชั่วโมง หรืออย่างช้า 48 ชั่วโมง คงจะเก็บเสร็จ พร้อมกับทำความสะอาดสถานที่ด้วย จากนั้นจะนำเกลือไปมอบให้กับ ผวจ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปทำโป่งให้สัตว์ป่าในหน้าแล้งกินต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายตัน ได้กล่าวย้ำว่า การจัดงานหิมะเทียมในครั้งนี้ มีทั้งคนชอบและไม่ชอบ ตนก็เปิดกว้างรับฟังความเห็นจากทุกๆ ด้าน ไม่ใช่ไม่รับฟังใครเลย ถึงแม้ว่าบางคนจะมีความเห็นที่แตกต่างไปบ้าง แต่คิดว่าเรื่องนี้ไม่มีใครผิดไม่มีใครถูก

"ผมก็ยินดีที่จะเก็บเกลือทั้งหมด ก่อนกำหนด 2 วัน เพื่อเป็นการแสดงออกถึงการที่ผมได้รับฟังเสียงจากพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ ที่ไม่เห็นด้วยครับ" เสี่ยตันกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 21:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์