สรุปข่าวประจำวันที่2ม.ค.58 ตั้งแต่เวลา06.00-18.00น.

ข่าว

สรุปข่าวประจำวันที่2ม.ค.58 ตั้งแต่เวลา06.00-18.00น.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 18:18 น.

บันทึก

"แล้วมันก็เกิดขึ้นจริงๆ"ผอ.อากาศยานเชียงใหม่ออกมายืนยันแล้ว หลังมีผู้โพสต์ภาพเศษโคมลอยติดอยู่ข้างในใบพัดเครื่องบินA320 ของสายการบินบางกอก แอร์เวย์ส จนต้องยกเลิกเที่ยวบิน รอวิศวกรมาตรวจ... 

การเมือง

06.30น.ปัดเปิดช่องขึ้นผบ.ทบ.ปัดเปิดช่องขึ้นผบ.ทบ.น้องบิ๊กตู่ชี้แค่ข่าวลือ ปชป.-พท.รุมฉะกมธ.

เศรษฐกิจ

15.10น.กูรูแนะสร้างยอดขายช่วงหยุดยาว อย่าขึ้นป้ายหยุด แต่ใช้เฟซบุ๊ก-ไลน์ช่วย

บันเทิง

16.58น. เฟ้นคัดหามาหลายเดือน ในที่สุดก็ได้แล้ว!!! หนุ่มสาววัยใส ที่จะมาเฉิดฉายในวงการนางแบบนายแบบ และพร้อมจะก้าวเข้าไปเปล่งประกายในวงการบันเทิงต่อไป กับการประกวด เกตเวย์สยาม โมเดลไอดอล Gateway Siam Model idol 2014 ซึ่งปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่สองแล้ว

17.30 นางเอกเก่าๆ ก็ดีมีคุณภาพอยู่เยอะ แต่ดูไปนานๆ ก็อาจจะพาลเบื่อได้ง่ายๆ เพราะคุ้นหน้ากันเกินไป วงการบันเทิงต้องการสีสันใหม่ๆ มาหมุนเวียนเปลี่ยนไปมาอยู่

18.00 จากเดิมที่พูดถึงหนังไทยคนจะต้องนึกถึงค่ายหนังไทยยักษ์ใหญ่ "สหมงคลฟิล์ม" ภายใต้การนำทีมของแม่ทัพใหญ่อย่าง "เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ" แต่ระยะหลังๆ 3-4 ปีมานี้ดูเหมือนโลโก้หนังไทยจะถูกโยกไปอยู่ในเมื่อค่ายหนังฟิลกู้ด GTH ซะเป็นส่วนใหญ่ ขึ้นปีใหม่ 2558 "ค่ายใบโพธิ์" จึงขอปรับกลยุทธสู้ศึกหนังไทยท้าชน GTH ด้วยหนังไทยครบรสที่ สหมงคลให้นิยามว่า "เข้มข้นทั้งผู้กำกับ-จัดจ้านนักแสดง-ครบรสทุกแนว"


ต่างประเทศ

06.20น.เหยียบกัน36ศพ ก่อนเคาต์ดาวน์จีนเหยียบกัน36ศพ ก่อนเคาต์ดาวน์จีน

09.30น.ระทึก! แอร์ฟรานซ์ลงฉุกเฉินที่แคนาดา หลังพบสัญญาณเตือนไฟไหม้

13.40น.ทีมเจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสพร้อมอุปกรณ์พิเศษตรวจจับเสียงใต้น้ำ เริ่มลงมือค้นหา ‘กล่องดำ’ ของเครื่องบินแอร์เอเชีย ใต้ท้องทะเลลึก หลังประสบเหตุตกนอกชายฝั่งเกาะบอร์เนียว ของอินโดฯ ผ่านมา 5 วัน ขณะที่กู้ศพขึ้นจากทะเล เพิ่มเป็น 10 ศพ

ไลฟ์สไตล์

10.35น.หลังจากนั่งรอ นอนรอ ยืนตากหิมะรอ ในที่สุดถุงโชคดี 2015 ของแอปเปิล ญี่ปุ่น ก็เปิดขายไปเรียบร้อย โดยปีนี้มีคนได้ของดีเพียบ เช่น ไอพอดทัช ไอแพด แอร์ 2 ไอแพด มินิ 3 และ แมคบุ๊กแอร์ 11 นิ้ว...

14.36น. 'ผมขอโทษ ผมรักเชียงใหม่ ไม่ได้มาขุดทองที่นี่' เปิดใจจาก ตัน ภาสกรนที ถึงหิมะเทียม

17.35น. อนุญาตให้ขยี้ตา สำรวจ 4 แหล่งรถติดหนึบแห่งปี ตอนนี้คนกรุงเห็นแล้วรู้สึกอย่างไร?

ทั่วไทย

06:15 น.ช่วง 1-3 ม.ค.ไทยตอนบนเย็นลง อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยมีฝน 30% ทางตอนล่างคลื่นสูง 2-4 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง กทม.-ปริมณฑลอากาศเย็นลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส

06:25 น.หนุ่มเคราะห์ร้ายลงจากรถเก๋งจอดเสียข้างทาง เพื่อเปิดฝากระโปรงซ่อมแซมถูกรถตู้เบนซ์วิ่งเสยท้ายอย่างจังจนร่างกระเด็นตกจากทางยกระดับพระราม 9 ลงมาเสียชีวิตด้านล่าง ส่วนหญิงสาวที่มาด้วยท้อง 7 เดือน บาดเจ็บข้อเท้าขวาหัก โชคดีลูกในท้องปลอดภัย

09:10 น.สถาปนิกสาววัย 26 ปี ชาว อ.พิมาย เมืองโคราช ไปฉลองวันขึ้นปีใหม่ ขากลับซิ่งเก๋งติดแก๊สฝ่าความมืด แล้วเกิดแหกโค้งชนเข้ากับเสาไฟฟ้าจนหักโค่นขาดสองท่อน แล้วรถไฟลุกไหม้ทั้งคัน โชคดีตั้งสติได้หนีตายหวุดหวิด

11:10 น.ตร.ขอดูภาพหาเบาะแสคนร้ายใช้มีดแทงเด็ก ม.1 โรงเรียนดังย่านพัฒนาการ ขณะเล่นโทรศัพท์ระหว่างรอรถเมล์ ก่อนโดนโจรฉกมือถือขี่จยย.หลบหนีไป ล่าสุดขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด กทม. พบว่าระบบไฟฟ้าเสียใช้งานไม่ได้

11:35 น.คนแห่สัมผัสอากาศหนาวปีใหม่ที่ อ.วังน้ำเขียว คึกคักมาก ด้านประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว และเจ้าของรีสอร์ตดัง เผยชื่อเสียงดังกระฉ่อนทั่วโลกสะพัดกว่าร้อยล้าน ขณะที่คนแห่กราบสักการะย่าโมขอพรปีใหม่เนืองแน่น

12:10 น.นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมบนผามออีแดงกว่า 25,000 คน ทาง อช.เขาพระวิหาร งดเก็บค่าเข้าชม ส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมทั้งช่วงบ่ายมีคนรอชมค้างคาวกันจำนวนมาก ขณะที่อุณหภูมิยอดเขาวัดได้ 13 องศาเซลเซียส

12:26 น.หนุ่มเพชรบูรณ์นั่งดื่มสุรากับเพื่อน พอเมาได้ที่เกิดนึกขึ้นได้ เมื่อก่อนเคยทะเลาะกันเลยไล่กลับบ้าน ก่อนคว้าปืนแก๊ปยิงอดีตคู่กรณีขณะเดินผ่านหน้าบ้านอีกรอบ ล้มคว่ำตายคาที่ต่อหน้าเพื่อนที่เดินมาด้วยกัน ส่วนมือปืนหลบหนีไปทันที

12:51 น.เกิดแผ่นดินไหวอีกครั้งในพื้นที่ จ.เชียงราย ขนาด 1.8 จุดศูนย์กลางอยู่ในพื้นที่ อ.แม่สรวย เบื้องต้นไม่มีรายงานการรับรู้แรงสั่นสะเทือน

13:34 น.เปิดศักราชใหม่ เพลิงไหม้บ้านไม้ทั้งหลัง ในอ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช โชคดีเจ้าของบ้านออกไปกรีดยาง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นตร.รอพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

13:49 น.อุบัติเหตุรถเมล์สาย 40 พุ่งชนรถ 6 คันที่กำลังจอดติดไฟแดงอยู่ที่แยกสามยอด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย จราจรติดขัด

13:56 น.ยังดุไม่เลิก แก๊งพ่อค้าขายของที่ระลึกในเมืองพัทยาเข้ามากลุ้มรุมขายของให้ฝรั่ง พอไม่สนใจก็ด่าว่า เท่านั้นไม่พอคว้ากระบอกไม้ไผ่ฟาดจนหัวแตกเลือดไหล ก่อนพากันเผ่นหนี แต่มีนักท่องเที่ยวถ่ายภาพไว้ได้ ตำรวจเร่งล่าตัว

14:05 น.เจออีก งูเห่าที่บางปะกง คราวนี้มาเป็นคู่อยู่หลังบ้านไล่ฉกคนตัดหญ้า ต้องแจ้งกู้ภัยมาจับ ผงะคล้องตัวผู้หางกุดเจอตัวเมียใหญ่กว่าขดอยู่ใต้กระถาง คาดเป็นงูผัวเมียพากันมาหาที่อยู่ใหม่ในสวน

14:20 น.หลังมีคลิปวิดีโอยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อเฉลิมฉลองศักราชใหม่ ชาวเน็ตแห่แชร์และวิจารณ์ถึงความอันตราย เรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องจัดการกับเรื่องนี้ ล่าสุด ตร.ออกหมายเรียกทั้งหมดมาสอบปากคำ และ 1 ในกลุ่มชายวัยรุ่นได้มามอบตัวแล้ว

14:28 น.‘หลวงพ่อเพ่งตะวัน’ เกจิดังเชียงใหม่ ออกมาทำพิธีเพ่งดวงอาทิตย์ ในวันที่ 2 ของปี เพราะเชื่อว่าเป็นวันดี ใช้เวลาร่วมครึ่งชั่วโมง ขอพลานุภาพช่วยปกป้องประเทศไทยและชาวไทย ให้สงบร่มเย็น สมัครสมานสามัคคี อยู่เย็นเป็นสุขตลอดทั้งปี

14:45 น."พงศพัศ" นำ "ประวุฒิ-ศรีวราห์" ลงพื้นที่เขต สน.โชคชัย ตรวจโครงการฝากบ้านกับตำรวจช่วงปีใหม่ เผยทั่วประเทศเข้าโครงการกว่า 3 พันหลัง และยังไม่มีเหตุร้าย

15:01 น.วันหยุดยาวปีใหม่! นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศแห่แช่ "น้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม" น้ำพุร้อนเค็ม 1 ในเดียวในประเทศไทย อ.คลองท่อม จ.กระบี่ ชาวบ้านเชื่อรักษาสารพัดโรค

15:13 น.สำนักงาน ปภ.จ.นครศรีธรรมราช สรุปอุบัติเหตุ 7 วันอันตราย เข้าวันที่ 3 เกิดอุบัติเหตุ 49 ครั้ง บาดเจ็บ 52 คน เสียชีวิต 4 ราย จนท.ตั้งจุดบริการน้ำดื่มกาแฟ อาหารการกิน

15:30 น.อช.เขาใหญ่เร่งป้องกันช้างป่าออกมาริมถนน หลังก่อเหตุไล่ขย่มรถนักท่องเที่ยวที่บีบแตรใส่ เผยมีรถเสียหาย 3 คัน แต่เจ้าของไม่ติดใจเอาความ ย้ำเตือนกันอีกครั้ง เจอช้างป่าบนถนน ให้จอดรถแล้วค่อยๆ ถอยหลัง อย่าเปิดไฟหน้าและบีบแตรไล่เด็ดขาด

15:43 น.ผ่าน 3 วันช่วงปีใหม่ 2558 เกิดอุบัติเหตุทางถนนสะสมรวม 1,737 ครั้ง มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 190 คน บาดเจ็บอีก 1,782 คน สาเหตุเมาขับยังแก้ไม่ตก

16:05 น.นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ ต่างทยอยกลับพากันไปรดน้ำมนต์วัดดัง และหาซื้อของฝากแน่นตลาดวโรรสและตลาดต้นลำไย มีบางส่วนเที่ยวทิ้งทวนที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านแม่โป่ง อ.ดอยสะเด็ด โดยเฉพาะกลุ่มสาวๆ ที่ชอบอาบน้ำแร่บำรุงผิว-รักษาโรคภัย

16:20 น.แม่เผย ‘น้องการ์ตูน’ ยังต้องนอนรักษาอยู่ที่ รพ. ขณะที่คู่กรณีที่ขับรถชนไม่ได้มาดูแล ค่ารักษาบานไปกว่า 2.2 ล้านบาท ยอมรับไม่มีเงินจ่าย ถ้าไกล่เกลี่ยไม่ได้คงต้องยอมให้ รพ.ฟ้อง ขณะที่ชาวเน็ตไม่นิ่งดูดาย มีคนใจบุญบริจาคผ่านเพจดัง 1 ล้านบาท

16:27 น.เมืองศรีสะเกษ หนาวจัด! อุณหภูมิต่ำสุดถึง 14 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ชาวบ้านทนสู้ความหนาวเย็นไม่ไหว หัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิต 2 รายรวด

16:47 น.หนุ่มเมืองชลพาเพื่อนซิ่งเก๋งแข่งกัน แต่เกิดอุบัติเหตุไปเฉี่ยว จยย.ทำให้รถเสียหลักหมุนไปอัดเข้ากับเสาไฟฟ้าพังยับ ดับสยอง 2 ศพ สังเวยรับปีแพะ ส่วน จยย.ที่ถูกเฉี่ยวโชคดีกว่าเลยเจ็บเล็กน้อย

17:26 น.ผอ.ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยัน โคมลอยเข้าไปติดเครื่องบินจริง ขณะที่บางกอก แอร์เวย์ส แจ้งยกเลิกเที่ยวบิน เชียงใหม่-สุวรรณภูมิ เพื่อความปลอดภัย พร้อมตีเครื่องเปล่ากลับกรุงเย็นนี้ ด้านจนท. เผย คืนปีใหม่โคมลอยตกในสนามบิน 206 ลูก

กีฬา

06.00 น. เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือ "ไก่เดือยทอง" ทอทแนมฮอท สเปอร์ส ออกโรงซูฮก แฮร์รี เคน ดาวยิงวัยโจ๋ของทีมหลังตะบัน 2 ประตูพาทีมถล่มเอาชนะ จ่าฝูง เชลซี ไปได้ 5-3 อีกทั้งยังเชื่อว่า "หนูเคน" จะซัลโวเกิน 20 ตุงในฤดูกาลนี้แน่นอน...

13.16 น. "เดอะ ค็อป" เตรียมทำใจกันได้เลย หลังมีรายงานว่า สตีเวน เจอร์ราร์ด มิดฟิลด์กัปตันทีม ลิเวอร์พูล เตรียมอำลาถิ่นแอนฟิลด์เมื่อฤดูกาลนี้จบลง โดยจะมีการแถลงอย่างเป็นทางการในช่วงเย็นวันนี้ (ตามเวลาในประเทศไทย)...

14.00 น. "จิมมี บัตเลอร์" โชว์ฟอร์มสุดฮอต ทำ 26 คะแนน ช่วยให้ ชิคาโก บูลส์ เปิดบ้านเอาชนะ เดนเวอร์ นักเกตส์ ไป 106-101 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐฯ...

14.45 น. มีรายงานว่า ดิดิเยร์ ดร็อกบา ดาวยิงของเชลซี วางแผนเตรียมแขวนสตั๊ดหลังจบฤดูกาลนี้ หลังตกเป็นตัวสำรอง และ โชเซ มูรินโญ เตรียมดึงกองหน้าคนใหม่มาร่วมทัพ...

15.45 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่อล้มแผนการคว้า กาเรธ เบล ปีกของ เรอัล มาดริด และเตรียมหวนกลับไปล่า ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ของยูเวนตุส มาร่วมทีมในช่วงจบฤดูกาลนี้...

16.30 น. “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยวมือ 6 ของโลก ซ้อมหนักไม่หยุดเที่ยว ปีใหม่ ตั้งเป้ากลับมาติดท็อป 3 โลกอีกครั้ง เตรียมลุยเก็บคะแนน สะสมทุกทัวร์นาเมนต์ ประเดิมรายการแรกศึก “ออล อิงแลนด์” เดือน มี.ค.นี้...

17.07 น. สาวกเดอะ ค็อป คงต้องมีเสียน้ำตากันไม่น้อย หลัง สตีเวน เจอร์ราร์ด กองกลางกัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ประกาศยืนยัน อำลาถิ่นแอนฟิลด์หลังจบฤดูกาลนี้แน่นอนแล้ว...

18.00 น. มาริโอ บาโลเตลลี ดาวยิงฟอร์มฝืดของ ลิเวอร์พูล ระบุ เป็นเรื่องยากสำหรับสโมสรที่จะหาใครมาแทนที่ สตีเวน เจอร์ราร์ด มิดฟิลด์กัปตันทีมหงส์แดง ที่ประกาศอำลาสโมสรหลังจบฤดูกาลนี้เรียบร้อย...

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"
01:15

ตุ๊กแก 2 หาง งอกซ้อนกัน หนุ่มเชื่อมาให้โชค นักเสี่ยงโชคตี "เลขเด็ด"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 16:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์