หม่องคลั่ง! ควงปืนยิงดะกลางเกาะสมุย ตร.เข้าชาร์จระทึก

ข่าว

หม่องคลั่ง! ควงปืนยิงดะกลางเกาะสมุย ตร.เข้าชาร์จระทึก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 20:30 น.

บันทึก

หนุ่มพม่าเมาคลั่งเดินถือปืนยิงขึ้นฟ้าป่วนกลางเกาะสมุย ตร.เร่งเข้าระงับเหตุถูกยิงสวน 2 นัด หวิดม้วย โชคดีพากันหลบกระสุนได้ทัน ก่อนจะล็อกตัวได้ ด้านอดีตนายจ้างรีบแจ้งถูกฉกปืนในบ้านพัก จนท.ตั้งข้อหาหนัก พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน

เมื่อเวลา 15.00 วันที่ 2 ม.ค.58 พ.ต.ท.พงษ์ขจร สุกกะสังข์ พงส.ผนพ.สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ที่อยู่บริเวณวัดสว่างอารมณ์ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่ามีชายลักษณะมึนเมา เดินถืออาวุธปืน พร้อมทั้งยิงขึ้นฟ้า ไปตามถนนสายทวีราษฎร์ภัคดี ซึ่งเป็นถนนสายหลักของเกาะสมุย ที่มีทั้งชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวขับขี่รถสัญจรอยู่บนถนนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย จึงได้รุดไปที่เกิดเหตุทันที

ที่เกิดเหตุ พบชายสภาพมึนเมา ไม่มีสติ ถืออาวุธปืน เดินผ่านไปทางป้อมตำรวจบ้านเฉวง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามไป แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่สามารถจะบุกเจ้าชาร์จจับกุมตัวได้ เนื่องจากบนถนนมียวดยานพาหนะสัญจรอยู่เป็นจำนวนมาก หากบุกเข้าชาร์จในตอนนั้นอาจทำให้ชาวบ้านที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับอันตรายได้ ต่อมาชายคนดังกล่าวได้เดินเข้าไปในซอยหมู่บ้านอิสานพัฒนา ซึ่งบริเวณนั้น มีบ้านผู้คนไม่มากนัก เมื่อเจ้าหน้าที่ที่ตามประกบชายคนดังกล่าว เกิดความระแวงว่าจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุม จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 2 นัด แต่โชคดีที่กระสุนไม่ถูกเจ้าหน้าที่ หรือ ชาวบ้านที่อยู่บริเวณนั้น

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้มีการยิงตอบโต้กลับไป เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่ใกล้กับชายคลุ้มคลั่ง สบโอกาส ก็ได้วิ่งกรูเข้าชาร์จ ชายคนดังกล่าวได้ทันที ก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวชายคนดังกล่าวมาสอบสวนที่ สถานีตำรวจภูธรบ่อผุด พร้อมยึดอาวธุปืน แมกกาซีน ขนาด 380 และกระสุนจำนวน 7 นัด

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ชายคนดังกล่าว ชื่อ นายอู สัญชาติพม่า อายุ 32 ปี เป็นคนงานก่อสร้าง แต่ยังไม่ทราบสถานที่ทำงานที่แน่ชัด โดยนาย อู ยังอยู่ในสภาพมึนเมา ยังพูดจากวกวน ส่วนอาวุธปืนที่ นายอู ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ ทราบว่าเป็นอาวุธปืน ของนายจำเริญ เจริญสุข ซึ่งเป็นอดีตนายจ้าง ของนายอู ได้เดินทางมาแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายจำเริญ เปิดเผยว่า ขณะที่ตนได้เข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำ ก็วางอาวุธปืนไว้บนโต๊ะทำงานภายในบ้าน พอกลับออกมาจากห้องน้ำพบว่าปืนได้หายไป และทราบข่าวว่า นายอู ได้เอาปืนของตน เดินถือปืนและยิงขึ้นฟ้าไปตามท้องถนน จึงได้เดินทางมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายอู พม่าที่ก่อเหตุครั้งนี้ ในข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งอยู่ในขณะปฏิบัติหน้าที่ไว้ก่อนแล้ว และจะได้นำตัวผู้ต้องหาไปตรวจร่างกาย ว่าได้เสพสารเสพติดด้วยหรือไม่ แต่เหตุการณ์นี้ยังถือว่ายังโชคดี ที่กระสุนที่ยิงออกไป ไม่ถูกใคร จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บในดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 13:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์