เร่งคลี่ปริศนา รถเก๋งจอดอยู่เฉยๆ ไฟไหม้วอด!

ข่าว

เร่งคลี่ปริศนา รถเก๋งจอดอยู่เฉยๆ ไฟไหม้วอด!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 18:45 น.

บันทึก

หนุ่มชาวสวนยางสุดงง จอดรถเก๋งไว้หน้าบ้านแล้วไปฉลองปีใหม่ต่างจังหวัด ได้รับแจ้งรถไฟไหม้ กลับมาถึงพบไหม้ทั้งรถและตัวบ้าน เผยมีคนเห็นไฟลุกจากด้านหน้ารถเก๋งที่จอดอยู่เฉยๆ ตร.ชี้ไม่น่าเป็นไปได้ เร่งคลี่ปริศนาเพราะอาจเป็นการวางเพลิง   

จากกรณีเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 1 ม.ค.58 ร.ต.อ.วิทูรย์ เผือกวารี พนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ที่บ้านพักคนงานกรีดยาง เลขที่ 210 ม.12 ต.บางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร เมื่อไปถึงพบว่าเพลิงกำลังโหมไหม้รถเก๋งและตัวบ้านซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่ต้องระดมดับเพลิงนานกว่า 20 นาทีเพลิงจึงสงบ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังดังกล่าว นายเชลล์ พ้นภัย อายุ 34 ปี และนางภาวิณี บุญนาค อายุ 32 ปี สองสามีภรรยาเป็นผู้อาศัย ทรัพย์สินที่เสียหายมีรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน กต 3118 สุราษฎร์ธานี และรถจยย.ยามาฮ่า มีโอ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ขค 771 สุราษฎร์ธานี ถูกเผาวอด อีกทั้งยังมีรถจักรยาน โรงรถ และตัวบ้านได้รับความเสียหายบางส่วน มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท

โดยที่นายเชลล์ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่บ้าน ไปฉลองปีใหม่ที่บ้านเกิดใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อทราบเรื่องจึงรีบเดินทางกลับมาถึงเมื่อคืนที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นสถานที่เกิดเหตุ รอหน่วยพิสูจน์หลักฐานชุมพรมาตรวจสอบหาสาเหตุ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 ม.ค.58 พ.ต.อ.สมชาย อิ่มใจ ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน เปิดเผยว่า สอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่าเพลิงไหม้จากด้านหน้าของตัวรถและลุกลามไปติดรถจยย. และตัวบ้าน ซึ่งตามปกติมีโอกาสน้อยมากที่จะรถยนต์ที่จอดอยู่เฉยๆไฟจะลุกไหม้ขึ้นได้เอง

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเชิงลึกทราบว่าผู้เสียหายเคยไปมีเรื่องกับอดีตข้าราชการครูคนหนึ่ง ดังนั้น สาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ จึงต้องรอเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานฯ มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุก่อน พร้อมกันนี้ ได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสไปพร้อมกันด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ศาลาวัดไฟไหม้ปริศนา ยังไม่ได้ต่อไฟฟ้า
03:11

ศาลาวัดไฟไหม้ปริศนา ยังไม่ได้ต่อไฟฟ้า

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 19:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์