ไลฟ์สไตล์
100 year

ไล่ยิงดับอีก1 ลูกจ้างกอ.รมน.ที่เจาะไอร้อง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2558 18:30 น.
SHARE

เปิดศักราชปีแพะ โจรใต้ไล่ยิงลูกจ้างโครงการ กอ.รมน.ภาค 4 ดับอีกรายที่เจาะไอร้อง นราธิวาส ใช้วิธีเดิมขี่รถประกบแล้วจ่อยิง เพื่อนเผยกลับจากดักนก ไปด้วยกัน 3 คน แต่ถูกยิงคนเดียว เชื่อสร้างสถานการณ์ให้เห็นถึงความรุนแรง...      

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ม.ค. 58 ร.ต.ท.ก่อเกียรติ มณีโชติ พนักงานสอบสวน สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสายเจาะไอร้อง-บ้านไอปาแย หมู่ 8 ต.จวบ จึงพร้อมด้วย พ.ท.อิศรา จันทะกระยอม รอง ผบ.กรมทหารพรานที่ 48 และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ รถ จยย.ซูซูกิ สีดำ ทะเบียน ขจล-530 นราธิวาส ล้มตะแคงอยู่ริมถนน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้นำส่ง รพ.เจาะไอร้องไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นายมะฮารง สามะ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/4 หมู่ 7 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส เป็นลูกจ้างโครงการจ้างงานเร่งด่วนของ กอ.รมน.ภาค 4 ทำหน้าที่รปภ.โรงเรียนบ้านลูโบ๊ะเยาะ ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกขนาด.38 ที่บริเวณศีรษะและต้นคอรวม 2 นัด ซึ่งได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนนายสะกรี มะเซ็ง เพื่อนผู้ตายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายมะฮารง ได้ขี่รถ จยย.โดยมีตนและนายอายุบ เจ๊ะแต นั่งซ้อนท้ายมาด้วยเพื่อไปดักนกในหมู่บ้านไอปาแย เสร็จแล้วได้ขี่รถเพื่อกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุมีคนร้ายจำนวน 2 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ขี่รถจยย.ตามไล่หลังมา เมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถเข้าประชิด ให้คนที่นั่งซ้อนท้ายชักอาวุธปืนพกขนาด .38 ออกมายิงใส่ผู้ตาย จำนวน 2 นัดซ้อน จนรถเสียหลักล้มคว่ำ ส่วนตนเมื่อตั้งสติได้จึงพากันวิ่งหนีเข้าไปในป่าสวนยางพารา ก่อนที่จะมีพลเมืองดีขับรถยนต์ผ่านมา ช่วยนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ลอบดักสังหารคนของทางการแบบรายวัน เพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้สถานการณ์ใต้ยิงเจ้าหน้าที่ยิงลูกจ้างกอ.รมนมะฮารง สามะเจาะไอร้องนราธิวาสอาชญากรรมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 13:39 น.