'ศรีสะเกษ' อุณหภูมิลดลง ชาวบ้านสังเวยภัยหนาวรวด 2 ราย

ข่าว

'ศรีสะเกษ' อุณหภูมิลดลง ชาวบ้านสังเวยภัยหนาวรวด 2 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 16:27 น.

บันทึก

เมืองศรีสะเกษ หนาวจัด! อุณหภูมิต่ำสุดถึง 14 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ชาวบ้านทนสู้ความหนาวเย็นไม่ไหว หัวใจวายเฉียบพลันเสียชีวิต 2 รายรวด

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 2 ม.ค.58 ร.ต.อ.สง่า สมสุข พงส.สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่ามีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ที่บ้านเลขที่ 41 บ้านหนองแวง ม.7 ต.คูซอด อ.เมืองศรีสะเกษ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมตำรวจชุดสืบสวนและแพทย์เวร รพ.ศรีสะเกษ

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ นายจำปา พิมพ์พาพันธ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 7 ต.คูซอด นอนห่มผ้าห่มผืนบาง เสียชีวิตอยู่บนแคร่ใต้ถุนบ้าน สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้าย สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4-5 ชั่วโมง

นางหม่าน คันศร อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนกับลูกชาย มักจะมานอนอยู่ที่ใต้ถุนบ้านนี้เป็นประจำ โดยผู้ตายมีโรคประจำตัว คืออาเจียนเป็นเลือด แต่ก็ดื่มเหล้าสูบบุหรี่เป็นประจำ และได้ไปบวชเพิ่งสึกมาเมื่อหลังออกพรรษาที่ผ่านมานี้เอง เมื่อคืนผู้ตายก็ได้มานอนที่แคร่ใต้ถุนบ้านที่เดิม โดยมาเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. จากนั้นทุกคนก็หลับ จนกระทั่งเช้าตนตื่นและลุกขึ้นมาเตรียมหุงข้าว ลงมาดูก็พบว่านายจำปา นอนตัวแข็งเสียชีวิตแล้ว

นอกจากนี้ วันเดียวกัน ร.ต.อ.มงคล ละเหลา พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุคนนอนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 88 บ้านซำ ม. 1 ต.ซำ อ.เมืองศรีสะเกษ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อม นพ.อังกุล แก่นจำปา แพทย์เวร รพ.ศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง

ที่เกิดเหตุ พบศพเป็นหญิง ทราบชื่อ นางทองวัน มหาโพธิ์ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 5 ชั่วโมง ซึ่งญาติแจ้งว่าผู้เสียชีวิตนอนอยู่บริเวณพื้นด้านหลังบ้าน แต่ญาติได้นำร่างออกมาไว้บนแคร่หน้าบ้านแล้ว

นายนิตย์ มหาโพธิ์ อายุ 57 ปี สามีของผู้ตาย เล่าว่า ตนกับภรรยานอนอยู่นอกตัวบ้าน ด้านหลังบ้าน โดยก่อกองไฟไว้ผิงเนื่องจากอากาศหนาวเย็นมาก ผ้าห่มไม่เพียงพอ จึงออกมานอนผิงไฟ ปล่อยให้ลูกชาย 2 คนนอนในบ้าน จนกระทั่งเช้า ตนตื่นขึ้นมาได้ยินเสียงภรรยาครางเสียงเหมือนกำลังหนาว จึงได้นำฟืนมาสุมไฟเพิ่มขึ้น พร้อมกับห่มผ้าให้จากนั้นตนก็ลุกจากที่นอนออกไปทำธุระข้างนอก จนกระทั่งได้รับแจ้งจากลูกชายว่า ภรรยาเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ซึ่งภรรยาก็ไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร อยู่ปกติดี แต่ดื่มเหล้าบ่อย

เบื้องต้น แพทย์สันนิษฐานว่า สาเหตุของการเสียชีวิตน่าจะมาจากหัวใจวายเฉียบพลัน หรือมีโรคประจำตัว แต่อากาศที่หนาวเย็นโดยอุณหภูมิต่ำสุดในตัวเมืองอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส ขณะที่บนยอดเขาต่ำสุดอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส อาจจะทำให้นางทองวัน ทนต่อความหนาวเย็นไม่ไหว หัวใจวายเฉียบพลันจนกระทั่งเสียชีวิต ซึ่งหลังจากที่ตำรวจตรวจสภาพศพแล้วไม่มีญาติติดใจสงสัยในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 20:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์