น้ำใจชาวเน็ต! มอบ1ล้านผ่านเพจดัง ช่วย‘น้องการ์ตูน’

ข่าว

น้ำใจชาวเน็ต! มอบ1ล้านผ่านเพจดัง ช่วย‘น้องการ์ตูน’

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 16:20 น.

บันทึก

แม่เผย ‘น้องการ์ตูน’ ยังต้องนอนรักษาอยู่ที่ รพ. ขณะที่คู่กรณีที่ขับรถชนไม่ได้มาดูแล ค่ารักษาบานไปกว่า 2.2 ล้านบาท ยอมรับไม่มีเงินจ่าย ถ้าไกล่เกลี่ยไม่ได้คงต้องยอมให้ รพ.ฟ้อง ขณะที่ชาวเน็ตไม่นิ่งดูดาย มีคนใจบุญบริจาคผ่านเพจดัง 1 ล้านบาท...

จากกรณีอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งชนร้านสเต็ก โดย น.ส.น้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม ที่นั่งมากับน้องสามี เสียหลักพุ่งเข้าชนบริเวณหน้าร้านสเต็ก ปากซอย บางบอน เอกชัย 19 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 1 คนคือ นายภานุทัต ศักดิ์สืบพรรณ สามีของเจ้าของร้าน และ ‘น้องการ์ตูน’ ลูกสาว วัย 5 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส สมองกระเทือนเสียหายไป 1 ส่วน 4

อีกทั้งยังมีรถเก๋งโตโยต้า ยาริส ของ น.ส.ศรัญญา ชำนิ เจ้าของร้าน แม่ของ ‘น้องการ์ตูน’ ได้รับความเสียหาย ที่ผ่านมาคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมีการเจรจาแต่ตกลงกันไม่ได้ ขณะเดียวกันได้มีการระดมเงินเพื่อให้ความช่วยเหลือน้องการ์ตูน โดยเฉพาะทางสังคมออนไลน์ มีการแชร์กันเพื่อบริจาคเงินเป็นค่ารักษาน้องการ์ตูน ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (http://www.thairath.co.th/content/464789)

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ม.ค.58 ชาวเน็ตระดมน้ำใจอีกครั้ง แห่แชร์และไลค์ภาพบนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict เพื่อช่วยเหลือครอบครัวน้องการ์ตูน ล่าสุดยอดแชร์ทะลุแล้ว 1 แสนครั้ง โดย ‘จ่าพิชิต’ เจ้าของเพจดังกล่าวระบุว่า ตนและแอดมินเพจ The Drak Night II (TDK) วิ่งเต้นช่วยเหลือ จนได้เงินมาก้อนหนึ่ง จากผู้ใจบุญไม่ประสงค์ออกนาม จำนวน 1 ล้านบาท แต่ไม่อยากให้คนผิดลอยนวล จึงตั้งโจทย์ให้ยอดแชร์ทะลุล้านวอนชาวเน็ตช่วยแชร์เพื่อให้สังคมรับรู้ ร่วมกดไลค์&แชร์ได้ที่ https://www.facebook.com/DramaAdd/photos/a.411063588290.186101.141108613290/10152984447768291/?type=1&theater

ทั้งนี้ ‘ไทยรัฐออนไลน์’ ได้สอบถามไปยัง น.ส.ศรัญญา ชำนิ คุณแม่น้องการ์ตูน ได้ความว่า น้องเข้ารับการรักษาและผ่าตัดที่โรงพยาบาลบางปะกอก 9 อินเตอร์เนชั่นแนล มาแล้ว 104 วัน และในวันนี้ (2 ม.ค.) ขณะที่ผู้สื่อข่าวโทรไปสัมภาษณ์ น้องการ์ตูนกำลังผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนตำแหน่งสายยางระบายน้ำออกจากโพรงสมองมาไว้ที่ปอด ทางน.ส.น้ำผึ้ง คู่กรณีก็ไม่ติดต่อมาเลย ไม่มีการเหลียวแล โดยค่ารักษาพยาบาลตอนนี้อยู่ที่ 2.2 ล้านบาทแล้ว และผ่าตัดในวันนี้มีค่าใช้จ่ายอีก 8 หมื่นบาท ยอมรับว่าไม่มีเงินพอที่จะไปจ่ายทางโรงพยาบาล ซึ่งจริงๆ แล้วต้องจ่ายภายในสิ้นปีที่ผ่านมา แต่ตนขอผัดไปเป็นวันที่ 12 ม.ค.58 เนื่องจากศาลจะนัดไกล่เกลี่ยระหว่างตนกับ น.ส.น้ำผึ้ง หากทางคู่กรณีไม่มีเงินจ่ายจริงๆ คงต้องยอมให้โรงพยาบาลฟ้องตน

“ส่วนเงินบริจาคที่ได้รับจากผู้ใจบุญทุกคนนั้น ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือ และจะนำเงินดังกล่าวไปสร้างห้องพักใหม่รวมถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่จำเป็นให้กับน้องการ์ตูนหลังจากออกโรงพยาบาล เปรียบเสมือนย้ายโรงพยาบาลมาอยู่ที่บ้าน ต้องขอขอบคุณทุกคนจริงๆ” แม่น้องการ์ตูนกล่าว

สำหรับผู้ใจบุญที่อยากช่วยเหลือน้องการ์ตูน สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชี “นางสาวศรัญญา ชำนิ” เลขที่บัญชี 978-2-19066-8 ธนาคารกสิกรไทย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น
03:12

ปะทะเดือด เครื่องบินรบเมียนมาทิ้งระเบิดกลุ่มกะเหรี่ยง ชาวบ้านแนวชายแดนหนีตายวุ่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์