คนแห่ซื้อของฝาก-เที่ยวบ่อน้ำร้อน ทิ้งทวนก่อนลาเชียงใหม่

ข่าว

คนแห่ซื้อของฝาก-เที่ยวบ่อน้ำร้อน ทิ้งทวนก่อนลาเชียงใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 16:05 น.

บันทึก

นักท่องเที่ยวจากทุกสารทิศ ต่างทยอยกลับพากันไปรดน้ำมนต์วัดดัง และหาซื้อของฝากแน่นตลาดวโรรสและตลาดต้นลำไย มีบางส่วนเที่ยวทิ้งทวนที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านแม่โป่ง อ.ดอยสะเด็ด โดยเฉพาะกลุ่มสาวๆ ที่ชอบอาบน้ำแร่บำรุงผิว-รักษาโรคภัย...

คนแห่ซื้อของฝากที่ตลาดวโรรส
คนแห่ซื้อของฝากที่ตลาดวโรรส


ที่ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในช่วงเช้าวันที่ 2 ม.ค.2558 ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวบางส่วนได้ทยอยกันเดินทางออกจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อจะไปเที่ยวต่อยังจังหวัดใกล้เคียง เช่น เชียงราย ลำปาง แม่ฮ่องสอน และจำนวนมากที่เดินทางกลับภาคกลาง จึงได้พากันไปซื้อของที่ตลาดวโรรส และตลาดต้นลำไย โดยของฝากส่วนมากจะเป็นน้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แคบหมู หมูทอด จนแน่นไปหมด และนักท่องเที่ยวจำนวนมากนับพันเดินทางไปไหว้พระขอพรก่อนเดินทางกลับที่วัดศรีดอนมูล ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ โดยมี พระครูสิริศิลสังวร หรือ ครูบาน้อย เตชปัญโญ เกจิอาจารย์ล้านนาชื่อดัง ได้ทำพิธีสะเดาะนพเคราะห์ และประพรมน้ำมนต์ และให้ศีลให้พรในการวางตัวเริ่ม พุทธศักราชใหม่ด้วยศีลสมาธิปัญญานำทาง และให้เดินทางกลับบ้านโดยปลอดภัยพร้อม ทั้งมอบวัตถุมงคลให้ศิษยานุศิษย์ทุกๆ คน

บ่อน้ำพุร้อนบ้านแม่โป่ง
บ่อน้ำพุร้อนบ้านแม่โป่ง


นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวจำนวนมากยังพากันไปเที่ยวทิ้งทวน ด้วยการอาบน้ำอุ่นที่บ่อน้ำพุร้อนบ้านแม่โป่ง ต.ป่าเมี่ยง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เส้นทางเชียงใหม่-เชียงราย โดยส่วนมากนักท่องเที่ยวสาวๆ จะพากันอาบโดยใส่ผ้าถุงที่มีการบริการให้โดยอาบ น้ำอุ่นที่แห่งนี้ถือว่าจะทำให้ผิวพรรณสดชื่นและชาวบ้านในพื้นที่ยังเชื่อ ว่ามีตัวแร่ธาตุที่ทำให้โรคภัยไข้เจ็บและโรคผิวหนังหายและบรรเทาลงได้อย่างน่าอัศจรรย์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 21:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์