ล่าแก๊งโฉดพัทยา! ฟาดฝรั่งหัวแตก โทษฐานไม่ซื้อของ

ข่าว

ล่าแก๊งโฉดพัทยา! ฟาดฝรั่งหัวแตก โทษฐานไม่ซื้อของ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 13:56 น.

บันทึก

ยังดุไม่เลิก แก๊งพ่อค้าขายของที่ระลึกในเมืองพัทยาเข้ามากลุ้มรุมขายของให้ฝรั่ง พอไม่สนใจก็ด่าว่า เท่านั้นไม่พอคว้ากระบอกไม้ไผ่ฟาดจนหัวแตกเลือดไหล ก่อนพากันเผ่นหนี แต่มีนักท่องเที่ยวถ่ายภาพไว้ได้ ตำรวจเร่งล่าตัว... 

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 2 ม.ค. 58 เจ้าหน้าที่สื่อสาร สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งมีชายชาวต่างชาติถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ บริเวณศูนย์กู้ภัยทางทะเล เมืองพัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงแจ้งให้ ร.ต.อ.ธนสิทธิ์ แก่นลืม รองสวป. ทำหน้าที่ร้อยเวรสายตรวจทราบ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชายชาวต่างชาติ ทราบชื่อต่อมาชื่อ Mr.Henri Selmar Kaspar อายุ 60 ปี อดีตทหารชาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่ศีรษะมีบาดแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล

จากนั้นได้ตรวจบริเวณที่เกิดเหตุ พบไม้ไผ่เป็นบ้องยาวประมาณ 1 เมตร ที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ แล้วโยนทิ้งไว้ ตำรวจจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้น ผู้บาดเจ็บให้การว่า หลังจากเดินเที่ยวในถนนวอล์กกิ้งสตรีทเสร็จแล้วได้เดินออกมาเอารถจักรยานยนต์ที่ไว้จอดบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อจะขี่กลับที่พัก ระหว่างนั้นมีวัยรุ่นจำนวน 3 คน เข้ามาเสนอขายของที่ระลึก จึงปฏิเสธไปว่า ไม่เอา ทำให้พ่อค้าที่เป็นกลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ และพูดต่อว่าตน แต่ตนไม่ตอแยด้วย เดินหนีเข้ามาที่รถจักรยานยนต์ จู่ๆ กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้กรูเข้ามาใช้ไม้ฟาดที่ศีรษะจนล้มลงกับพื้น ก่อนจะพากันแยกย้ายหลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าว มีนักท่องเที่ยวสามารถบันทึกภาพไว้ได้ทั้งหมด

หลังจากตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และสอบสวนผู้เสียหายแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเร่งติดตามนักท่องเที่ยวที่บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ เพื่อนำภาพดังกล่าวมาทำการตรวจหาเบาะแสของคนร้ายในการจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 01:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์