ไฟไหม้บ้านไม้ทั้งหลังในฉวาง มูลค่าเฉียดล้าน

ข่าว

ไฟไหม้บ้านไม้ทั้งหลังในฉวาง มูลค่าเฉียดล้าน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 13:34 น.

บันทึก

เปิดศักราชใหม่ เพลิงไหม้บ้านไม้ทั้งหลัง ในอ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช โชคดีเจ้าของบ้านออกไปกรีดยาง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นตร.รอพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป...

เมื่อกลางดึกวันที่ 1 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.ยงยุทธ วัฒนะปรีชาพงศ์ ร้อยเวร สภ.ฉวาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 100 หมู่ 1 ต.ละอาย อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) และรถดับเพลิงเทศบาลฉวางและเทศบาลจันดี

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ยกสูง ของนายเสนอ ทวีเมือง อายุ 60 ปี กำลังยืนมองบ้านตนเองที่กำลังถูกไฟไหม้อย่างหมดอาลัย ขณะที่เจ้าหน้าที่ระดมกำลังช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้ แต่เนื่องจากมีลมพัดแรงและเป็นบ้านไม้ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง

จากการสอบถาม นายเสนอ เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ตนอยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว ก่อนเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้าน ขึ้นไปกรีดยางจนกลางดึก เพื่อนบ้านขึ้นไปตามว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบมาดูปรากฏว่าไฟไหม้หมดแล้ว ตนเสียใจมากเพราะเป็นบ้านไม้ทั้งหลังกว่าจะสร้างมาได้ จากนี้ไปตนคงต้องไปอาศัยบ้านลูกๆ อยู่ก่อน

ทั้งนี้ บ้านหลังดังกล่าวโดนเพลิงวอดจนหมดทั้งหลัง มูลค่าเฉียดล้านบาท โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจรอกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ระทึกไฟไหม้บางพลีใหญ่ วอด 4 คูหา
03:17

ระทึกไฟไหม้บางพลีใหญ่ วอด 4 คูหา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 20:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์