ไลฟ์สไตล์
100 year

เมาแล้วนึกได้! หนุ่มเพชรบูรณ์ คว้าปืนยิงคู่กรณีดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2558 12:26 น.
SHARE

หนุ่มเพชรบูรณ์นั่งดื่มสุรากับเพื่อน พอเมาได้ที่เกิดนึกขึ้นได้ เมื่อก่อนเคยทะเลาะกันเลยไล่กลับบ้าน ก่อนคว้าปืนแก๊ปยิงอดีตคู่กรณีขณะเดินผ่านหน้าบ้านอีกรอบ ล้มคว่ำตายคาที่ต่อหน้าเพื่อนที่เดินมาด้วยกัน ส่วนมือปืนหลบหนีไปทันที...

เมื่อคืนวันที่ 1 ม.ค.2558 ร.ต.ท.สมศักดิ์ ขอเทียม พนักงานสอบสวน สภ.หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่บริเวณริมถนนด้านหน้าบ้านเลขที่ 69 หมู่ 1 ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ใกล้กับทางเข้าวัดซับตะเคียน จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูหนองไผ่และแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองไผ่รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายอำพล พันปรือ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 4 ต.หนองพวง อ.ประทาย จ.นครราชสีมา แพทย์เวรชันสูตรพบผู้ตายถูกยิงด้วยกระสุนปืนแก๊ปที่หัวไหล่ขวา แขนขวาและใต้ราวนมขวา นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่กลางถนน 

จากการสอบสวน นายสุรพล ตลับทิพย์ อายุ 29 ปี พยานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่าตนเองและผู้ตายเป็นเพื่อนร่วมงานรับจ้างตัดอ้อยอยู่ที่อำเภอวิเชียรบุรี เทศกาลปีใหม่จึงเดินทางมาเยี่ยมครอบครัวที่อำเภอหนองไผ่ และได้ชวนผู้ตายมาเที่ยวด้วยกัน ช่วงหัวค่ำตนและผู้ตายได้ไปดื่มเหล้ากันที่บ้านนายสมปอง แย้มพลอย อายุ 56 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ เพื่อนรุ่นพี่ที่อยู่ในหมู่บ้าน โดยก่อนหน้านี้ราวปีเศษผู้ตายและนายสมปองเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน แต่ภายหลังได้ปรับความเข้าใจกันแล้ว

เมื่อดื่มเหล้าสักพักจนเริ่มเมาได้ที่ นายสมปองได้เอ่ยปากขับไล่ตนและผู้ตายให้กลับบ้านไป ตนจึงชวนผู้ตายมาดื่มเหล้าที่บ้านเพื่อนอีกหลังที่อยู่ไม่ไกลกัน ขณะนั่งดื่มเหล้านั้นมีเพื่อนในหมู่บ้านได้มาขอยืมรถจักรยานยนต์ไปธุระ ตนจึงให้ยืมและนั่งรอนานก็ไม่มีทีท่าว่าจะเอารถมาคืน ตนและผู้ตายจึงชวนกันเดินไปตามหาและผ่านหน้าบ้านของนายสมปอง นายสมปองจึงชะโงกหน้าออกมาดูหน้า ทำให้พวกตนต้องพากันหันหลังเดินกลับ จู่ๆ ก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด กระสุนถูกผู้ตายล้มกลิ้งไปกับพื้น ตนเกิดความตกใจจึงรีบวิ่งหนีไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังเกิดเหตุนายสมปองได้หลบหนีไปทันที เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อจะได้ติดตามตัวนายสมปองมาสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงกันตายหนุ่มเพชรบูรณ์เมาแล้วนึกได้เคยทะเลาะกันสภ.หนองไผ่อ.หนองไผ่เพชรบูรณ์ข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 00:00 น.