ไลฟ์สไตล์
100 year

ปีใหม่คึกคัก! นักท่องเที่ยวแห่ชมผามออีแดงกว่า 25,000 คน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2558 12:10 น.
SHARE

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมบนผามออีแดงกว่า 25,000 คน ทาง อช.เขาพระวิหาร งดเก็บค่าเข้าชม ส่งเสริมการท่องเที่ยว พร้อมทั้งช่วงบ่ายมีคนรอชมค้างคาวกันจำนวนมาก ขณะที่อุณหภูมิยอดเขาวัดได้ 13 องศาเซลเซียส...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.ศรีสะเกษ อากาศยังหนาวเย็น โดยอุณหภูมิบนยอดเขาอยู่ที่ 13 องศาเซลเซียส ช่วงวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวชมทิวทัศน์บนผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ กันอย่างคึกคัก โดยสถิติของวันที่ 1 ม.ค. 58 มีนักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวชมผามออีแดงทั้งหมด 25,442 คน มียานพาหนะขึ้นทั้งหมด 2,323 คัน หากคิดเป็นเงินรายได้จากค่าธรรมเนียม เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 24,860 บาท

ข่าวแนะนำ

ผามืออีแดงช่วงเทศกาลปีใหม่คึกคัก
ผามืออีแดงช่วงเทศกาลปีใหม่คึกคัก


ทั้งนี้ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมเข้าชมอุทยานฯ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ จึงไม่ได้มีการเก็บเป็นเงินรายได้ ทำให้มีนักท่องเที่ยวขึ้นชมจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารกันจำนวนมาก ขณะที่ ทางอุทยานแห่งชาติฯ ได้นำการแสดงรำอัปสรามาแสดงโชว์ให้นักท่องเที่ยวบนผามออีแดงชมอีกด้วย

นอกจากนั้น หลังจากที่สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ได้นำเสนอข่าวเรื่องอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารเชิญชวนนักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวชมค้างคาวหน้ายักษ์ทศกัณฐ์เล็ก ซึ่งอาศัยอยู่ที่ในถ้ำหน้าผามออีแดง และบินออกหากินในเวลาประมาณ 18.00 น. ทุกวัน จึงมีนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยวช่วงบ่ายได้รอชมค้างคาวกันจำนวนมาก ซึ่งค้างคาวก็ไม่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง ได้บินออกหากินตามเวลา คือ 18.00 น. เป็นที่ชอบใจของนักท่องเที่ยวหลายคน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผามออีแดงเขาพระวิหารศรีสะเกษอุณหภูมิอากาศหนาวอุทยานแห่งชาติค้างคาวกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเที่ยวปีใหม่ข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 14:03 น.