คนแห่เที่ยวปีใหม่วังน้ำเขียว สัมผัสอากาศหนาว ทำโคราชเงินสะพัด

ข่าว

คนแห่เที่ยวปีใหม่วังน้ำเขียว สัมผัสอากาศหนาว ทำโคราชเงินสะพัด

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 11:35 น.

บันทึก

คนแห่สัมผัสอากาศหนาวปีใหม่ที่ อ.วังน้ำเขียว คึกคักมาก ด้านประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว และเจ้าของรีสอร์ตดัง เผยชื่อเสียงดังกระฉ่อนทั่วโลกสะพัดกว่าร้อยล้าน ขณะที่คนแห่กราบสักการะย่าโมขอพรปีใหม่เนืองแน่น...

เมื่อช่วงสายของวันที่ 2 ม.ค. 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวของพี่น้องประชาชนหลังเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซึ่งเป็นวันหยุดพักผ่อนของครอบครัวก่อนเดินทางกลับไปทำงาน เช่น ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะเส้นทางบริเวณเขาแผงม้า และสวนดอกไม้งามฟลอร่า พาร์ค วังน้ำเขียว และจุดขายของฝาก ต.อุดมทรัพย์ คึกคักไปด้วยพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติแห่ขึ้นไปสัมผัสความหนาวเย็นอุณหภูมิเฉลี่ย ประมาณ 10 - 15 องศาฯ ในโอกาสเริ่มต้นปี 2558 เทศกาลวันขึ้นปีใหม่โดยเฉพาะที่พักตามรีสอร์ตต่างๆ มีการเข้าพักเต็มทุกแห่ง รวมทั้งสถานที่กางเต็นท์ก็หนาแน่นเต็มไปหมด นักท่องเที่ยวทุกคนต่างสวมเสื้อกันหนาวสีสด สีสันสวยงามเข้ากับบรรยากาศที่ได้ชื่อว่าเป็น สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยโอโซนอันดับ 7 ของโลก ที่ได้พักผ่อนเฉลิมฉลองกันอย่างมีความสุข เกิดเงินสะพัดอย่างมหาศาลหลายร้อยล้านบาท

รูปแบบของการท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยว จะเป็นเดินทางเที่ยวต่อเนื่องไป ยังถนนธนะรัตน์ อ.ปากช่องฯ ก่อนกลับเข้า กทม. จนทำให้การจราจรติดขัดตลอดเส้นทาง เรียกว่าแย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว แย่งกันขับ แย่งกันจอด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องทำงานกันอย่างหนัก เพื่อจัดระเบียบระบบการเดินทาง และการจอดรถ ทั้งการจอดซื้อของฝาก การจอดท่องเที่ยว และการดูแลความปลอดภัย

นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว อ.วังน้ำเขียว เปิดเผยว่า ปีนี้นับว่าโชคดีมากในช่วงนี้ สภาพอากาศหนาวเย็นมีหมอกในตอนเช้าทุกวัน หนาวเย็นข้ามปี อุณหภูมิ 10-15 องศาฯกลางคืนหนาวน้ำค้างแรง เช้ามืดหมอกลงอากาศหนาวเย็น กลางวันสบายๆ ตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวจำนวนมากกว่าทุกๆ ปี และปีนี้มีจำนวนหลายแสนคน นักท่องเที่ยวมากกว่าทุกปีเป็นเท่าตัวจนที่พักทุกแห่งเต็มหมดไปตลอดจนถึงวันที่ 5 ม.ค. 2558 ส่งผลทำให้การจราจรติดขัดบ้าง แต่ทุกคนก็มีน้ำใจซึ่งกันและกัน ท่องเที่ยวกันแบบเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ถ้อยทีถ้อยอาศัย ทำให้ทุกคนสบายๆ ซึ่งตัวเลขเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จุดขายของ อ.วังน้ำเขียวฯ สร้างชื่อเสียงไปทั่วประเทศและทั่วโลกไปแล้ว นายพงษ์เทพกล่าว

ขณะที่ บรรยากาศบริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา มีนักท่องเที่ยว และพี่น้องประชาชนจำนวนมากได้เดินทางไปกราบสักการะขอพรจากคุณย่าโม ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เนื่องในโอกาสเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2558 ส่งผลให้บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีคึกคักเนืองแน่นไปด้วยประชาชน

นอกจากนี้ ด้านข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีก็มีประชาชนจำนวนมากไปว่าจ้างแสดงเพลงโคราชเพื่อแก้บน หลังจากที่เคยได้บนบานขอพรคุณย่าโมเอาไว้ ทั้งนี้ จากการสอบถามประชาชนส่วนใหญ่ที่มาสักการะกราบขอพรคุณย่าโมบอกว่า ได้ถือโอกาสเทศกาลปีใหม่กราบขอพรจากคุณย่าโมให้ในหลวงทรงมีพระสุขภาพแข็งแรง และให้คุณย่าโมช่วยดลบันดาลให้ตนเอง และครอบครัวประสบแต่ความสุขความเจริญตลอดทั้งปี 2558 รวมทั้งทำบุญ ปล่อยนก ปล่อยปลา และให้อาหารปลา

ส่วนที่อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทหินพิมาย อ.พิมาย ก็มีบรรดานักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวต่างชาติ ที่ส่วนมากทยอยไปกันเป็นครอบครัวต่างอุ้มลูกจูงหลาน พาครอบครัวและญาติๆ ไปท่องเที่ยวชมความงดงามของปราสาทหินพิมาย โบราณสถานที่มีวัตถุโบราณล้ำค่าอายุเก่าแก่หลายพันปี สมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 หรือในราวพุทธศตวรรษที่ 16 กันอย่างคึกคัก รวมทั้งท่องเที่ยวต่อที่อุทยานไทรงามที่อยู่ใกล้กัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ลีลาตำกระท้อนของดีเมืองลพบุรี
01:53

เที่ยงกินฟินเที่ยว : ลีลาตำกระท้อนของดีเมืองลพบุรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 15:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์