อีกแล้ว! กล้องวงจรปิด กทม.ใช้การไม่ได้ หลังตร.ขอดูภาพหาเบาะแสโจรแสบ

ข่าว

อีกแล้ว! กล้องวงจรปิด กทม.ใช้การไม่ได้ หลังตร.ขอดูภาพหาเบาะแสโจรแสบ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2558 11:10 น.

บันทึก

ตร.ขอดูภาพหาเบาะแสคนร้ายใช้มีดแทงเด็ก ม.1 โรงเรียนดังย่านพัฒนาการ ขณะเล่นโทรศัพท์ระหว่างรอรถเมล์ ก่อนโดนโจรฉกมือถือขี่จยย.หลบหนีไป ล่าสุดขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด กทม. พบว่าระบบไฟฟ้าเสียใช้งานไม่ได้...

จากกรณี ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง หลังเลิกเรียนได้นั่งรอรถโดยสารประจำทางที่ป้ายรถเมล์ ใกล้หมู่บ้านโฮมเพลส พัฒนาการ ถ.พัฒนาการ แขวงและเขตสวนหลวง ได้หยิบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 5 ซี (iPhone 5C) ขึ้นมาเล่นขณะรอรถเมล์ ปรากฏว่าได้มีคนร้ายเป็นชายสองคน รูปร่างผอมสูง ใส่กางเกงยีนส์ ไม่สวมหมวกนิรภัย ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่นและทะเบียน ได้มารุมทำร้าย ด.ช.เอ และใช้อาวุธมีดแทงเข้าไปที่บริเวณชายโครง ก่อนขโมยโทรศัพท์และขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ขณะที่ล่าสุด ด.ช.เอ อาการปลอดภัยแล้ว ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้

พ.ต.ต.ปกรณ์ ทองช่วง สว.สส.สน.ประเวศ เปิดเผยกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นไม่บ่อย และเป็นกรณีแรกที่เป็นเด็กนักเรียนโดนทำร้ายร่างกาย ซึ่งก่อนหน้านั้นประมาณ 2 เดือน บริเวณป้ายรถเมล์ดังกล่าวค่อนข้างมืด ซึ่งคนร้ายมีพฤติกรรมคล้ายๆ กัน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา 2 คน และหลบซ่อนตัวอยู่ข้างหลังป้ายรถเมล์ที่มืด และใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ โดยคนร้ายจะเลือกเหยื่อที่ดูแล้วคิดว่าอ่อนแอกว่า เช่น ผู้หญิง หรือหากเป็นผู้ชายก็จะเป็นเด็ก

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ฟันธงว่ากลุ่มคนร้ายที่ทำร้ายร่างกายเด็ก ม.1 เป็นกลุ่มเดียวกับคดีชิงทรัพย์อื่น แต่คาดว่ามีความเป็นไปได้สูง เนื่องจากกลุ่มคนร้ายมีพฤติกรรมคล้ายคลึงกัน โดยใช้วิธีการขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมา 2 คน และใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์

หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทาง สน.ประเวศ ได้มีมาตรการป้องกัน โดยให้สายตรวจออกตรวจอยู่ตลอด และทางสายสืบได้จัดวางกำลังในช่วงพลบค่ำ ขับรถวนตามบริเวณที่เปลี่ยว มืด เพื่อรักษาความปลอดภัยให้แก่ประชาชน

สำหรับเรื่องการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำหนังสือไปยังสำนักงานกรุงเทพมหานคร เพื่อขอดำเนินการดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุดังกล่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ส่งหนังสือตอบกลับมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบถามถึงที่สำนักงานฯ ก็ได้รับคำตอบว่ากล้องวงจรปิดของ กทม. ที่อยู่ใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุดูไม่ได้เลยสักตัวเดียว เนื่องจากไฟฟ้าขัดข้องเกี่ยวกับระบบไฟของกล้อง

ขณะที่ ในบริเวณที่เกิดเหตุไม่มีกล้องวงจรปิดของเอกชนเลย เนื่องจากแถวนั้นเป็นที่มืด เปลี่ยว ไม่มีบ้านพักอาศัย มีเพียงแค่เสากล้องวงจรปิดของ กทม. 3 จุด เท่านั้น อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งหาเบาะแสเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มดังกล่าวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น
03:24

เรื่องจบ! เด็ก ป.6 ข่มขืนลูก ป.5 แม่รับเงินหมื่น

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 15:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์